ลองเช็คดูเผื่อว่า Android Device Manager จะโผล่มาในเครื่องเราแล้ว

Advertisements

มาเกริ่นกันหน่อยนะ ฟีเจอร์ใหม่จากทาง Google ที่ชื่อว่า Android Device Manager คือตัวที่ทำหน้าที่เหมือน find my phone บน ios นั่นแหล่ะ หรือถ้าใครไม่เคยใช้ ios มาก่อนก็อธิบายง่ายๆสั้นๆว่า มันมีไว้ตามหาเครื่องที่หาย แต่อันนี้เป็นของฝั่งหุ่นเขียวเอง เย้ๆ (จะรองรับแอนดรอยด์เวอร์ชั่นตั้งแต่ 2.2 ขึ้นไปเท่านั้น)

ดูเหมือนว่า App นี้จะมาเป็นส่วนหนึ่งของ  Google Play Services appและจะได้รับอัพเดทอัตโนมัติในเครื่องเราเลยล่ะ ถามว่ามันอยู่ตรงไหนก็ลองดูตามรูปเลยจ้าาา

Untitled

 

ถึงแม้ว่าบางุปกรณ์จะมีมาแล้วแต่ว่ามันยังใช้งานไม่ได้นะจ๊ะ เนื่องจากยังไม่ได้เปิดให้บริการ แต่ถ้าใครที่คิดว่าได้แค่มองตาปริบๆ อยากให้กับเค้าบ้างไม่รู้ทำไงดี ผมมีทางออกให้ครับ คุณสามารถดาวนืดหลดเวอร์ชั่นล่าสุดของ App นี้ได้ผ่านทาง 2 ทางดังนี้ #1 กับ #2

ทางผู้พัฒนาบอกมาว่าทางที่ดีควรจะรอให้ตัว Official ออกมาก่อนนะจะได้รองรับทุกเครื่อง เพราะว่าเค้าจะทำมาให้ครบกับทุกขนาดหน้าจอของหุ่นเขียวของเรา (มีโคตรเยอะรวมกันทุกแบรนด์ก็เป็นร้อยๆรุ่น -*-)

คัดมาเพื่อคุณ

ถ้าคุณอยากเช็คว่ามันมาแล้วรึยังสามารถเข้าได้ตามนี้ครับ  settings >> security >> device administrators

ย้ำอีกครั้งว่า App ดังกล่าวสามารถ 1.ติดตามเครื่องคุณได้แบบ real-time  2.สั่งให้เครื่องเปิดเสียงให้ดังๆได้ (แบบว่าเดินตามเสียงว่ามันอยู่ไหน เหมาะกับตอนที่เราอยู่ในสถานที่เดียวกับเครื่องเราแล้ว) 3.ล้างข้อมูลได้ทั้งหมด

credit : androidos.in

View Comments (0)

Leave a Reply