Life Style on Apps [Android]: แอพพลิเคชั่นสำหรับคุณแม่(แอพสำหรับครอบครัว ตอนที่ 1)

Avatar photo
apps for mam and kids 06 | <!--:TH-->Life Style on Apps [Android]: แอพพลิเคชั่นสำหรับคุณแม่(แอพสำหรับครอบครัว ตอนที่ 1)<!--:-->

ช่วงนี้ห่างหายจากครอบครัวมานานครับ ไม่ได้กลับบ้านนอกไปหาแม่นานแล้ว คิดถึงจริงๆ … วันก่อนท่านแม่บอกว่าอยากได้สมาร์ทโฟนสักตัว ผมก็เลยจัดให้ไปครับ ส่งไปจากนี่เลย ลงแอพพลิเคชั่นและปรับแต่งเครื่องให้พร้อมใช้งาน … และเมื่อส่งไปแล้ว ทั้งพ่อทั้งน้องสาวก็อยากได้เหมือนกันหละทีนี้ กระเป๋าแบนแน่ๆ เรา T__T

 

แต่ในระหว่างการสรรหาแอพดีๆ ไปฝากคุณแม่ยังสวยของผมอยู่ ก็นึกขึ้นได้ว่า น่าจะนำแอพเหล่านั้นมาบอกต่อกับเพื่อนๆ ด้วยก็ดีนะ ด้วยเหตุนี้จึงได้เขียบซีรี่ย์ยาว แนะนำแอพสำหรับครอบครัวแบบจัดเต็มออกมาเป็น 4 ชุด มาฝากทุกคนครับ โดยวันนี้เริ่มต้นด้วย แอพสำหรับครอบครัว ตอนที่ 1 : แอพพลิเคชั่นสำหรับคุณแม่ ไปดูกันว่ามีแอพอะไรน่าสนใจบ้าง ?

 

[box_info]Pose: คลังแฟชั่นออนไลน์จากทั่วโลก สังคมคนรักการแต่งตัว[/box_info]

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 3.0 MB Price: ฟรี 

 

 

“ผู้หญิง อย่าหยุดสวย” คำนี้คุ้นๆ ว่าผมเคยได้ยินจากที่ไหนจำไม่ได้ครับแต่ผมเห็นด้วยนะ ^^ จะสวยด้วยหน้าตา จะสวยด้วยรอยยิ้ม หรือจะสวยด้วยความรู้หรือความประพฤติ ผมว่ายังไงก็น่ามองและะดูมีคุณค่าทุกอย่างเลยครับ แต่ความสวยที่แอพพลิเคชั่น Pose ตัวนี้จะช่วยได้ คงเป็นแค่ความสวยภายนอก เป็นเรื่องของแฟชั่นสำหรับผู้หญิงผู้หญิงครับ ^^

pose1

 

แอพพลิเคชั่น Pose เป็นแอพฯสังคมออนไลน์ของผู้รักการแต่งตัวครับ แชร์ภาพเสื้อผ้าเครื่องประดับสวยๆ หลากหลายแนว หลากหลายวัย ไม่ใช่มีแต่ตัวอย่างเสื้อผ้าสำหรับคุณแม่เท่านั้น สำหรับเด็กหรือวัยรุ่นก็มีให้ชมครับ นำไปเป็นตัวอย่างในการหาเลือกซื้อเสื้อผ้าให้กับตัวเองหรือเด็กๆ ในบ้านได้ครับ ^^ ซึ่งภายในแอพฯมีแนวแฟชั่นสวยๆ ให้ดูมากมายกว่านิตยสารเล่มใหนๆ แน่นอนครับ เราสามารถติดตามบุคคลที่ชื่นชอบเช่นเหล่าสตาร์คนดังหรือดีไซเนอร์ระดับโลกได้ภายในแอพฯ Pose นี้เช่นกัน

 

ล็อคอินเข้าระบบติดตามแนวการแต่งตัวที่โปรดปราน

pose2

 

เราสามารถล็อคอินเข้าสู่ระบบของแอพพลิเคชั่น Pose ด้วยไอดี Facebook หรือ อีเมลเพื่อค้นหาเพื่อนในรายชื่อของเราที่ล็อคอินเข้าสู่แอพ Pose เช่นกัน รวมทั้งสามารถกดติดตามรายชื่อคนที่เราชื่นชอบด้วยปุ่ม Follow เพื่อให้มาแสดงอยู่ในหน้า Feed ของเราได้อีกด้วยครับ

 

Download >> Pose

 pose icon

 

 

[box_info]ThaiMarket on Sal: อัพเดทสินค้าลดราคาจากซุปเปอร์สโตร์ขวัญใจแม่บ้าน[/box_info]

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 1.5 MB Price: ฟรี

 

apps for mam and kids 06

 

ช้อปปิ้งงงงงง ^^ จงเข้าใจว่าเรื่องนี้มันไม่ใช่แค่หน้าที่แต่มันคือชีวิต แม่บ้านหลายคนสามารถฟื้นตัวจากความซ้ำซากเมื่อเธอเหล่านั้นได้เข้าสู่โหมดการจับจ่ายใช้สอย และแน่นอนการจับจ่ายนั้นต้องหมายถึง “สินค้าเซล” “สินค้าแถม” สิ่งเหล่านี้ถือเป็นจิตวิญญาณแห่งการช้อปปิ้งเลยทีเดียวครับ แนวการขายแบบลดแลกแจกแถมจากผู้ผลิตได้ผลเสมอสำหรับพวกเธอ จะสังเกตได้จากของใช้ที่อยู่ภายในบ้าน เราอาจจะได้เห็นสบู่ที่เก็บไว้ในตู้มากกว่าจำนวนคนในบ้าน น้ำมันพืชที่ตุนไว้ประหนึ่งมันจะขาดตลาดในเดือนหน้า หรือสินค้าที่ซื้อมาซ้ำกันสองชิ้นโดยยังไม่จำเป็น ทั้งหมดอาจจะเพราะแค่กะละมังพลาสติกใบเดียวที่แถมเมื่อซื้อครบตามยอดที่ระบุ ฉะนั้นอย่าแปลกใจ กับแอพฯเล็กๆ อย่าง ThaiMarket on Sale แต่ประโยชน์มันยิ่งใหญ่สำหรับคุณแม่บ้านมากกว่าใครจะเข้าใจ

 

เลือกดูห้างในดวงใจเลือกของใช้ที่ต้องการ

tmk2

 

ThaiMarket on Sale จะแสดงข้อมูลสินค้าลดราคาจากสามห้างดัง Big C, Lotus และ Tops แค่เพียงเราเชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตและเข้าไปเลือกดูข้อมูลจากที่เราห้างสนใจ ซึ่งภายในจะสามารถเลือกให้แสดงแยกประเภทรายการสินค้าได้เช่น ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า, เสื้อผ้ารองเท้า, ผงซักฟอก, น้ำยาปรับผ้านุ่ม, อุปกรณ์กีฬาและสำนักงานเป็นต้น 

tmk1

 

Download >> ThaiMarket on Sale

ThaiMarket icon

 

 

คัดมาเพื่อคุณ
og summer | Vampire: The Masquerade-Bloodhunt | ผู้พัฒนา Vampire: The Masquerade-Bloodhunt มีแผนปิดให้บริการหลังฐานผู้เล่นหายไปเยอะ

[box_info]Mothers’ Digest: สุดยอดคู่มือและคลังเกร็ดความรู้สำหรับคุณแม่มือใหม่ตั้งแต่วัยตั้งครรภ์[/box_info]

Support: Android OS 2.2 ขึ้นไป Size: 2.4 MB Price: ฟรี

 

apps for mam and kids 07

 

แอพพลิเคชั่นสุดท้ายสำหรับการแนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับครอบครัว เป็นตัวที่ผมคิดว่ามีประโยชน์มากที่สุดครับ เพราะความช่วยเหลือใดจะมีประโยชน์มากที่สุดเท่ากับการที่มันไปอยู่กับคนที่ต้องการมันมากที่สุด Mothers’ Digest คือแอพที่ผู้พัฒนาตั้งใจผลิตเพื่อคุณแม่โดยเฉพาะเลยครับ เริ่มกันตั้งแต่ความตั้งใจแรกของผู้ที่ต้องการจะเป็นคุณแม่ การดูแลตัวเองระหว่างการตั้งครรภ์ การเตรียมพร้อมก่อนการคลอดจนถึงความรู้ในส่วนของเด็กแรกเกิดและการเจริญเติบโตในช่วงขวบปีแรก โดยเป็นคำแนะนำจากแพทย์และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหลายท่าน ที่สำคัญคำแนะนำและบทความต่างๆ เป็นภาษาไทยทั้งหมดครับ (ผมคัดมาเพื่อคุณแม่ชาวไทยเลย ^^) เรายังสามารถเซฟบทความที่ต้องการอ่านภายหลังในแบบออฟไลน์ได้ด้วยครับ

 mtd2

 

mtd1

 

 

ในแอพ Mothers’ Digest จะมีฟังชั่น My Diary เป็นการบันทึกภาพเด็กๆ ลงกรอบสวยพร้อมใส่รายละเอียด สามารถจัดเก็บเพื่อส่งภาพแชร์ขึ้น Facebook ไว้อวดความน่ารักให้เพื่อนๆ และญาติพี่น้องของคุณได้เห็นการเจริญเติบโตของเจ้าตัวน้อยได้คลอดเวลาครับ ^^

 

 Download >> Mothers’ Digest

Mothers icon

 

สำหรับบทความนี้ก็หยิบยกแอพพลิเคชั่นที่ไม่ค่อยเห็นใครกล่าวถึง แต่น่าสนใจสำหรับคุณแม่มือใหม่และมือเก่านะครับ ส่วนบทความต่อไปผมจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กๆ ในบ้านนะครับ ว่ามีแอพไหนน่าสนใจบ้าง อย่างลืมติดตามกันใน แอพสำหรับครอบครัว ตอนที่ 2 : แอพพลิเคชั่นสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต นะครับ ^ ^

 

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx