แอพฯเด็ดวันละตัว : Clipboard Manager คัดลอกข้อความไว้ได้มากกว่าหนึ่ง แอพฟรีดีๆ ที่จะช่วยให้คุณ Copy & Paste ได้สะดวกมากขึ้น

Advertisements
Advertisements

แอพฯเด็ดวันละตัว : คัดลอกข้อความไว้ได้มากกว่าหนึ่ง Clipboard Manager แอพฟรีดีๆ ที่จะช่วยให้คุณ Copy & Paste ตัวอักษรได้สะดวกมากขึ้น

แอพพลิเคชั่นชั้นดี เอามาแนะนำกันอีกแล้วครับวันนี้ ใน “แอพฯเด็ดวันละตัว” 

Clipboard Manager ถือเป็นแอพพลิเคชั่นไม้ตายในการทำงานของผมผ่านโทรศัพท์แอนดรอยด์เลยครับ ด้วยความสามารถในการจัดเก็บข้อความที่เรา Copy เอาไว้ได้มากกว่าหนึ่งข้อความ และนำไปจัดวางในหน้าแอพอื่นๆ ได้ตามตั้งใจ

33

เช่นในหน้าๆ หนึ่ง เราต้องการข้อความทั้งหมด สามถึงสี่ย่อหน้า เราสามารถเลือกคัดลอกเก็บไว้ทีละย่อหน้าได้ตามปกติ แล้วตัวแอพพลิเคชั่น Clipboard Manager จะทำการจัดเก็บไว้ให้เราเรียกใช้โดยอัตโนมัติครับ การทำงานก็จะคล้ายๆ หนึ่งฟังชั่นเด็ด ที่มีอยู่ในเครื่อง LG G2 นั้นเอง ^^

โดยวิธีการใช้งาน หลังการติดตั้ง เราเพียงแค่คัดลอกข้อความที่ต้องการบนหน้าแอพหรือหน้าเพจ ในตัวอย่างด้านล่าง ผมต้องการจะคัดลอกหัวข้อข่าวและลิงค์หน้าข่าวไปแชร์ยังแฟนเพจ ถ้าเราไม่มีแอพ Clipboard Manager ในการช่วยคัดลอก ก็จำเป็นต้องสลับหน้าไปมาสองรอบครับ เพื่อจะคัดลอกทั้งหัวข่าวและลิงค์ไปด้วยกัน

1. คัดลอกหัวข่าว

Screenshot_2014-04-20-23-51-05

2 คัดลอกลิงค์

Screenshot_2014-04-20-23-51-13

3.นำไปวาง ก็จะปรากฏ ลิงค์ ที่เราคัดลอกมาในครั้งสุดท้าย

Screenshot_2014-04-20-23-51-59

4.รูด Status bar ลงมา จะเห็นแอพพลิเคชั่นซ่อนตัวทำงานอยู่ในนั้น กดเข้าไปเพื่อเลือกใช้ข้อความที่เคยๆ คัดลอกเอาไว้ได้เลยครับ ในตัวอย่าง ผมต้องการหัวข้อข่าวที่คัดลอกเอาไว้ก่อนหน้านี้

Screenshot_2014-04-20-23-40-49

คัดมาเพื่อคุณ

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ จะมีกี่ข้อความกี่ย่อหน้า ก็ไปคัดลอกเก็บๆ ไว้ให้ครบตามต้องการก่อน แล้วนำมาวางในทีเดียวได้เลยครับ

Screenshot_2014-04-20-23-52-33

แอพพลิเคชั่น Clipboard Manager เป็นแอพพลิเคชั่นฟรี ที่เราสามารถเพิ่มความสามารถโดยการเสียเงินซื้อได้ภายในแอพ เป็นความสามารถในการซิงค์ข้อความที่คัดลอกกันระหว่างเครื่องได้เพิ่มเติมด้วยครับ เช่นเราติดตั้ง Clipboard Manager ไว้ในเครื่องสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์เครื่อง A และเครื่อง B สองเครื่องในไอดีเดียวกัน เราสามารถก็อบบี้ข้อความจากเครื่อง A แต่นำไปวางในหน้าที่ต้องการในเครื่อง B ได้ ซึ่งจะเป็นแอพตัวเต็มที่ชื่อว่า Clipper Plus with Sync ครับ

ส่วนตัว  Clipboard Manager ที่เป้นตัวฟรี เพื่อนๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเพื่อติดตั้งใช้งานได้ฟรีจากลิงค์ด้านล่างได้เลยนะครับ แล้วพบกันใหม่กับ “แอพฯเด็ดวันละตัว” ในวันต่อๆ ไปนะครับ ^^

unnamedWDUCK9TH playstore

แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ ใน “แอพฯเด็ดวันละตัว” <<< Click 

View Comments (2)

Leave a Reply