!!!สินค้า Samsung ขึ้นนำเป็นที่หนึ่ง จากผลสำรวจความพึงพอใจเหนือ Apple ในสหรัฐอเมริกา จากตัว Galaxy s3 และ Galaxy Note2

Avatar photo
samsung Galaxy s3 | Galaxy s3 | <!--:TH-->!!!สินค้า Samsung ขึ้นนำเป็นที่หนึ่ง จากผลสำรวจความพึงพอใจเหนือ Apple ในสหรัฐอเมริกา จากตัว Galaxy s3 และ Galaxy Note2<!--:-->

ผลสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้สมาร์ทโฟน จาก ACSI บอกถึงความพึงพอใจผู้ใช้ในอเมริกา ที่มีต่อ Samsung Galaxy S3 และ Galaxy Note2 มีคะแนนสูงกว่า iPhone 5 ของ Apple

samsung Galaxy s3

รายงานเปิดเผยการสำรวจจาก ACSI (American Customer Satisfaction Index) คู่ซื้ปี 2012 ของทาง Samsung ทั้งรุ่น Galaxy S3 และ Galaxy Note2 ได้คะแนนความพึงพอใจในตัวสินค้าสูงเป็นอันดับที่หนึ่งที่ 84 คะแนน ตามด้วยสินค้าจากทาง Apple นั้นก็คือ iPhone 5 ที่ได้คะแนนตามมาไม่ห่าง 82 คะแนน เท่าๆกันกับ iPhone 4S และ iPhone4 แต่ผลการสำรวจครั้งนี้ ไม่ได้นับรวมเอา Galaxy S4 เข้าไปด้วย เนื่องจากการจัดทำเป็นช่วงก่อนที่ทาง Galaxy S4 จะเปิดตัวออกมา

smartphone

 

แต่เมื่อว่ากันโดยรวมแล้ว Apple ยังคงเหนือกว่าด้วยคะแนนสะสมที่มากถึง 81 คะแนน ตกลงจากปีก่อนเพียง 2 เปอร์เซ็นเท่านั้น ในขณะที่ Samsung นั้นมีคะแนนสะสมอยู่ที่ 76 คะแนน ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจากปี 2012

11

 

David VanAmburg ผู้อำนวยการ ACSI ได้กล่าวว่า

 

[quote]”ไม่เพียง แต่ซัมซุงจะอยู่หน้า iPhones แต่ลูกค้าของแอปเปิ้ลเอง ก็ไม่เห็นถึงความแตกต่างกันมากระหว่างเครื่อง iPhone 4, 4S, หรือ iPhone 5 ตัวกำไรล่าสุดแจ้งจากแอปเปิ้ลก็ยังดีกว่าที่คาดไว้ จากเกมที่ Apple ใช้เดินหมาก นั้นคือความสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆ. ซัมซุงเองก็ได้แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่แข็งแกร่งมากขึ้น จากตัว Galaxy S II ไป Galaxy S III และ ถ้า Galaxy S4 ยังดำเนินการไปได้เป็นอย่างดี หรือดีกว่า  ในสายตาของลูกค้าซัมซุง นั้นอาจเป็นภัยคุกคามสู่แอปเปิ้ลในเรื่องของคะแนนความพึงพอใจโดยรวม “[/quote]

cnet.


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
สงกรานต์ พันธ์โพธ์

ส่วนตัวผมใช้ iphone ตั้งแต่รุ่น 4 4s 5 ยอมรับว่าระบบดีครับ แต่ฟังชั่นและหน้าตาไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ ตอนนี้เปลื่ยนใช้ note2 แล้วครับ happy มากๆครับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx