ผู้พัฒนา Alan Wake 2 เผยว่าการทำเกมลงบน Xbox Series S ค่อนข้างยากกว่าปกติ

Avatar photo
Alan Wake 2 2 | Alan Wake 2 | ผู้พัฒนา Alan Wake 2 เผยว่าการทำเกมลงบน Xbox Series S ค่อนข้างยากกว่าปกติ

Alan Wake 2 ผลงานใหม่จากทีม Remedy Entertainment  ที่เตรียมวางจำหน่ายในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้บน PS5 และ Xbox Series X ซึ่งทีมงานยืนยันแล้วว่าบนคอนโซล 2 รุ่นนี้ใน Performance Mode ตัวเกมรันได้เกือบ 60 FPS แต่สำหรับ Xbox Series S มีจะรันเกมแค่ 30 FPS เท่านั้น แถมพัฒนาเกมบน Xbox Series S ลำบากอีกด้วย 

อ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ที่คุณ Thomas Puha ตำแหน่ง Communication ของ Remedy Entertainment ได้เปิดเผยกับ IGN ว่า “CPU ของ Xbox Sereis S นั้นเกือบจะเหมือนกับ Xbox Series X เลยไม่มีความแตกต่างมากเท่าไร แต่ตัวของ GPU นี่แหละที่คือปัญหาใหญ่เพราะมีหน่วยความจำน้อยกว่า ก็มีคนถามพวกเราอยู่บ่อยครั้งว่า พวกคุณทำเกม PC มาคุณก็ต้องรู้การ Scale ใช่ไหม ? ต้องบอกว่าหน่วยความจำบน PC ไม่ใช่ปัญหาหลัก” (การ Scale ในที่นี้ก็หมายถึงการออกแบบให้เกมรองรับสเปกที่หลากหลาย)

alan wake 2 gun | Alan Wake 2 | ผู้พัฒนา Alan Wake 2 เผยว่าการทำเกมลงบน Xbox Series S ค่อนข้างยากกว่าปกติ

“มันง่ายมากสำหรับการ Scale บน PC เพราะหน่วยความจำ มันไม่เหมือนกับ PC สเปกแรง ๆ และไม่สเปกไม่แรงแค่หนึ่งเครื่อง แต่มันคือ PC จำนวน 300 เครื่องที่มีความแตกต่างกันหลายอย่าง นี่เป็นความท้าทายสำหรับการปล่อยเกมไปยัง PC ที่มีสเปกหลากหลาย แต่เราปรับปรุงให้ดีขึ้นได้ในภายหลัง”

คัดมาเพื่อคุณ
1335665 | Alan Wake 2 | ผู้พัฒนาเผย Alan Wake 2 บนคอนโซลถูกใส่ใจเป็นพิเศษเพื่อให้เกมเล่นได้ลื่นไหล

“กลับมาที่ Alan Wake 2 บน Xbox Series S เราทำงานกันอย่างหนักมากเพื่อให้แน่ใจว่าเกมสามารถรันได้ที่ 30 FPS บนคอนโซลในระหว่างนี้ก็ต้องประคับประครองให้กราฟิกในเกมดูดีด้วย สำหรับใครที่อยากรับประสบการณ์แบบเต็มรูปแบบก็ควรเลือกใช้ฮาร์ดแวร์ที่พาคุณไปจุดนั้นได้” 

Alan Wake 2 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 27 ตุลาคม 2023 บน PC, PS5 และ Xbox Series X|S 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx