Preview Acer Liquid E1 และ Acer Liquid Z2 มือถือที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจในราคาเบาๆ!!!

Advertisements
Advertisements

Acer Liquid E1 และ Acer Liquid Z2 เป็นมือถือที่น่าสนใจครับโดยเปิดตัวไปเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมาโดยงานนี้ทาง Acer จัดงานต้อนรับ Blogger และสื่อมวลชนได้อบอุ่นมากๆสถานที่จัดงานสวยงามและเป็นกันเอง (กับข้าวที่นี่อร่อยมากเช่นเคย5555) งานนี้จัดขึ้นที่ห้องเรสซิเดนซ์ 305 ชั้น M โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ โดยในงานนี้มีทั้ง Blogger และสื่อมวลชนจากเวบชื่อดังต่างๆไปร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

V360_Z120_sig_001

V360_Z120_sig_002

V360_Z120_sig_004

ต้องขอบอกว่าอาหารจัดเลี้ยงโรงแรมนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังครับ อาหารอร่อยมากๆผมว่าอาหารไทยๆที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณรสชาดหรูหราจริงๆ แถมถึงเครื่องแตกต่างจากโรงแรมอื่นที่เน้นให้ชาวต่างชาดกินก้เลยไม่ถูกปากคนไทย แต่ที่นี่ผิดกันครับผมทานซะจุกไปเลย5555 (เครื่องดื่มชาลิ้นจี่รสชาดกลมกล่อมมากๆ แบรนด์ชาเจ้าไหนหารสชาดใหม่ๆแนะนำครับน่าจะขายดี อิอิ)

V360_Z120_sig_003

มาพูดถึงพระเอกของงานครับ Acer Liquid E1 และ Acer Liquid Z2 (เดี๋ยวจะนึกว่ามารีวิวอาหารของโรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ5555) สำหรับ Acer Liquid E1 หรือชื่อจริงคือรหัส V360 ตัวนี้ผมขอชมครับ ตัวเครื่องสวยงามมากวัสดุดูคุณภาพดีทนทานผมว่าผู้ชายน่าจะชอบ (จริงๆนะผมว่ามือถือ Acer หลังๆมานี่มันเจ๋งๆทั้งนั้นเลยแต่คนมองข้ามวะมากครับ ผมแนะนำให้ลองเลย Acer สำหรับตลาดมือถือไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว รุ่นระดับเทพๆอย่าง Acer S500 นี่ผมยกให้สุดคุ้มในระดับหมื่นต้นๆเลยละครับทั้งสเปค หน้าตา และกล้องผมว่าสมบูรณ์มากแถม FW ทำมาดีเสถียรมากๆ)

V360_Z120_sig_005

Acer Liquid E1 มาพร้อมสเปคที่ไม่เลวเลยสำหรับรุ่นระดับกลางหน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้วความละเอียด qHD (จอสวยดีนะสีสดมากๆ) มาพร้อม CPU Dual Core 1GHz MediaTek MT6577, RAM 1GB, หน่วยความจำภายใน 4GB และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ แบตเตอรี่ให้มาเยอะ 1760 mAh รองรับการใช้งาน 2 ซิมและลำโพงคู่สุดดังและแน่นๆด้วยระบบ DTS สมกับชื่อเล่นของมัน Cinema Phone แหมจัดลำโพงคู่มาแบบรุ่นใหญ่อย่าง HTC One เลยนะฮะติก็ตรงลำโพงอยู่ด้านหลัง ก็มาลุ้นครับว่า Acer จะแถมขาตั้งใว้สำหรับดูหนังให้สมชื่อ Cinema Phone หรือเปล่า อิอิ (ในงานมีพูดคุยในจุดนี้กันด้วยซึ่งผมเองอยากให้แถมเป็น Case แบบมีขาตั้งมากครับ ผมว่าเหมาะกับเครื่องนะ) และอีกข้อที่รุ่นนี้มีชื่อว่า  Cinema Phone ก็คือถึงจะเป็นรุ่นระดับกลางแต่ก็สามารถเล่นวีดีโอ Full HD 1080P ได้สบายๆครับ แปลว่าเราสามารถดต็มอิ่มได้ทั้งภาพและเสียงระดับ DTS กันเลยทีเดียว

V360_Z120_sig_006

Acer Liquid E1 จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 5MP และกล้องหน้า VGA ซึ่งไม่ธรรมดาครับรุ่นกลางแต่มี Zero Shutter Lag แถมมีโหมดถ่ายภาพแจ่มๆอย่าง Beauty Shot, Smile Shot, Burst Shot, Panorama และ HDR สำหรับคุณภาพกล้องที่จัดเต็มลูกเล่นขนาดนี้พวกเรา AppDisqus จะลองให้ชมเมื่อได้เครื่องมาทดสอบแน่นอนครับ สำหรับตัวเครื่องจะมี 2 สีครับดำตัดแดง (สวยสุดๆเลยครับผมชอบสีนี้มากๆ) และสีขาวตัดเงินครับ (สีนี้ออกแนวหล่อๆครับหรูดีนะ)

งานออกแบบของ Acer Liquid E1 ผมว่าสวยงามมากครับและทนทานจริงๆวัสดุเป็นรอยยาก จะออกแนวกึ่งยางทำให้ตัวเครื่องเหมือนมีกันชนแข็งแรงๆทั้งตัว ในงานได้ลองทดสอบขว้างลงพื้น แต่ก็ไม่เป็นรอยอะไรเลยครับ ไม่มีรอยลุบหรือถลอกซักนิดทั้งที่พื้นเป็นหินนะเนี่ยสุดยอดมากครับ ผมเองเห็นว่าพี่โยนลงพื้นโชว์ ก็เลยทดสอบปัดลงจากโต๊ะคู่กับ Acer Liquid Z2 แต่ก็ไม่มีรอยทั้งคู่ครับ แหมเป้นคู่หูรุ่นใหม่ที่ทนมากจริงๆครับสุดยอดๆ

V360_Z120_sig_007

และลูกเล่นที่เป้นจุดขายซึ่งจะมีทั้งใน Acer Liquid E1 และ Acer Liquid Z2 นั่นคือลูกเล่นแจ้งเตือนโทรศัพท์โดยจะไม่มายุ่งกับโปรแกรมที่เราเปิดใช้งานอยู่ Float caller เช่นเรากำลังพิมพ์ข้อความมันก็จะไม่มารบกวน โดยจะเป็น Popup เด้งขึ้นมาเล็กๆแจ้งว่าจะรับสายหรือวางสาย หรือจะเลือกส่งข้อความกลับไปก็ได้ดดยจะมีข้อความสำเร็จรูปขึ้นมาให้เลือก หรือจะแตะเก็บไปก่อนก็ได้ครับ ต้องขอบอกว่า Float caller เป็นลูกเล่นที่ฉลาดมากๆตรงนี้ผมว่า Acer ออกแบบมาดีและมีการทำวิจัยมาเยอะพอสมควรเลยครับ เป็นแบรนด์ที่ไม่ใช่แค่เน้นสเปคแต่เน้นการใช้งานในชีวิตประจำวันจริงๆ ผมว่าหลายแบรนด์ก็เน้นแข่งกันเรื่องฟังชั่นนะ ซึ่งเป็นข้อดีต่อพวกเราซึ่งเป็นผู้บริโภคมากๆครับ

คัดมาเพื่อคุณ

V360_Z120_sig_008

มาถึงเจ้ารุ่นระดับเริ่มต้นราคาสบายๆอย่าง Acer Liquid Z2 ชื่อจริงรหัส Z120 สัมผัสแรกว้าวพอสมควรครับเพราะวัสดุงานประกอบดูดีเกินราคามากๆ วัสดุทานทานเป็นรอยยากมากๆหน้าจอ 3.5 นิ้ว ความละเอียด HVGA มาพร้อม CPU Single Core 1GHz MediaTek MT6575, RAM 512MB หน่วยความจำภายใน 4GB และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้กล้องความละเอียด 3MP และรองรับ 2 ซิมที่เด่นมากๆคือรุ่นระดับเริ่มต้นแต่ได้หม่ำ Android 4.1 Jelly Bean มาตั้งแต่เกิดนะครับตัวเครื่องทำงานลื่นไหลกว่าที่คิด (เพราะสเปคดีแถมหม่ำ Jelly Bean) แบตเตอรี่ขนาด 1300 mAh

V360_Z120_sig_009

สำหรับ Acer Liquid Z2 ทาง Acer วางให้เป็นมือถือสำหรับผู้ที่เริ่มต้นอยากจะเรียนรู้ Android รวมทั้งสำหรับคนที่ไม่เคยใช้มือถือ Smartphone มาก่อนก็สามารถใช้ได้อย่างง่ายดายด้วย Quick Mode ซึ่งจะทำให้เมนูแบบ Android ซึ่งดูวุ่นวายสำหรับมือใหม่กลายเป้นเมนูใช้งานง่ายๆแบบ Feature Phone เหมาะสำหรับให้เด็กหรือผู้ใหญ่ที่ไม่ถนัด IT ใช้มากๆครับแถมราคา Acer Liquid Z2 ยังถูกมากด้วย

นอกจากนี้ถึงจะเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นแต่ก็รองรับระบบเสียง SRS Sound และลูกเล่นกล้องแบบจัดเต็มสามารถถ่ายภาพ Burst Shot 99 ภาพแบบเต็มความละเอียด 3MP ได้อีกด้วยแหม…สุดยอดครับ

สำหรับราคา Acer Liquid E1 จะอยู่ที่ 8990 บาทส่วน Acer Liquid Z2 ราคา 3990 บาทครับนับเป็นคู่หูมือถือราคาน่าคบเมื่อเทียบกับสเปคและเทคโนโลยีที่ Acer เพิ่มเข้ามาให้อย่างน่าสนใจจริงๆ ส่วนผลจะออกมาน่าใช้และดีแค่ไหนรออ่านกันได้เรา AppDisqus จัดเต็มรีวิวคุณภาพมาให้เพื่อนๆผุ้รักในมือถือได้อ่านกันครับ^__^

View Comments (3)
  • e1 น่าโดน วัสดุน่าจะคล้ายๆ acer cloud รึเปล่าครับ ไปจับมาวัสดุดูดีมาก แต่ผมใช้ dtac จบเลย อดไป

  • ทำไมเเบ็ตหมดไวจังเลย เพิ่งไปถอยมาไม่กี่วันเอง ชาร์จเเบ็ตจนขึ้นสีเขียวเสร็จถอดออกมา เหลือ 99% 98% ถอกออกมาไม่กี่วิ โอ้ทั้งๆที่ยังไม่ได้เล่นอะไรเลย เซ็ง!

Leave a Reply