3 เทคนิคถ่ายภาพเรียกยอดไลค์บนโซเชียล โดยจุ๋ย จรสพรรณ และกล้อง Huawei nova 2i

วันนี้ผมเอาเทคนิคถ่ายภาพที่ทาง Huawei ออกมาสอนการถ่ายภาพด้วยมือถือหรือสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจมาฝากครับ เป็นเทคนิคจากคุณ จุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เซเล็บสาวสวย ที่จะมาช่วยให้คุณพัฒนาการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนและมีภาพที่สวยขึ้นไว้แชร์บนโลกออนไลน์ จนคุณแทบไม่เชื่อว่าภาพถ่ายเหล่านี้ถูกถ่ายด้วยมือถือ

แนะนำก่อนว่าคุณ “จุ๋ย จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เป็นเซเล็บสาวสวยมากความสามารถ พี่สาวหนุ่มฮอต “กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา” รั้งตำแหน่งพี่สะใภ้มโนแห่งชาติ  มีเคล็ดลับดีๆ สำหรับการถ่ายภาพมาฝากกันกับเทคนิคง่ายๆ ที่คุณก็ทำตามได้ไม่ยาก

3 เทคนิคถ่ายภาพเรียกยอดไลค์บนโซเชียล โดยจุ๋ย จรสพรรณ

คัดมาเพื่อคุณ
samsung

  1. ภาพเตะตาด้วย Bokeh Effect เพิ่มความเก๋ให้ภาพด้วยการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ หรือ Bokeh Effect ก็จะได้อารมณ์ที่แปลกใหม่  ถ้าภาพหน้าชัดหลังเบลอโดยฉากหลังเป็นแบ็คกราวด์ทั่วๆ ไปดูธรรมดาเกินไป  ลองถ่ายภาพ Portrait (ภาพบุคคล) ที่ฉากหลังเป็น Bokeh ของแสงไฟ ก็จะทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามมากขึ้น   สมัยนี้กล้องบนโทรศัพท์มีเทคโนโลยีอย่างกล้องคู่ทำให้การถ่ายภาพแบบ Bokeh Effect สนุกและสวยขึ้น การมีกล้องคู่ หรือ dual camera ในกล้องหน้า ทำให้คุณจะได้ภาพเซลฟี่แบบมือโปรที่สวยสะดุดตา   และอีกปัญหาหลักของการถ่ายภาพออกมาแล้วดูไม่น่าประทับใจคือมือเราไม่นิ่งตอนถ่ายภาพ   โดยเฉพาะหากอยากถ่ายวิว ถ่ายแสงไฟตอนกลางคืนให้แสงสวยประทับใจ  ขาตั้งกล้องสำคัญมากและขาดไม่ได้ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นคงและเก็บรายละเอียดได้ทั้งหมด
  2. แสงสวยช่วยเราได้ แสงสวยในแต่ละวันมีหลายช่วงเวลา เวลาส่วนใหญ่ที่คนชอบถ่ายรูปมักจะเป็นช่วงทานข้าวเย็น ซึ่งเป็นช่วงเวลาราวๆ 17.00 น. เป็นต้นไป  ช่วงนี้แสงแดดจะสวย ภาพถ่ายที่ได้จะออกโทนเหลือง ๆ แดง ๆ  คอนทราสของภาพก็จะสวยงามลงตัว
  3. โหมดถ่ายภาพกลางคืนสำคัญมาก – ปัญหาของการถ่ายภาพด้วยมือถือหรือสมาร์ทโฟนในยามค่ำคืนในสภาพแสงน้อยหรือมืดนั้น ส่งผลให้ภาพที่เราถ่ายมืดมัว ไม่ชัด ไม่เคลียร์   หากเราแก้ปัญหาด้วยการใช้แฟลชทั่วไปถ่ายในที่มืด แน่นอนว่าเราจะได้ภาพที่ชัด แต่ภาพจะดูจืดลงไปและแสงของภาพจะดูไม่สด   หรือแม้จะสามารถนำไปแต่งภาพและดึงแสงในคอมหรือในแอพแต่งภาพได้ก็ตามแต่ก็ทำให้แสงเงาของภาพไม่สวยงามและมีเสน่ห์เท่าที่มันควรจะเป็น  ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาไม่สื่ออารมณ์ที่ดีเพียงพอ  ดังนั้นการถ่ายภาพยามค่ำคืนในที่แสงน้อย กล้องมือถือที่ใช้ควรมีโหมดถ่ายภาพกลางคืน ภาพที่ถ่ายออกมาจะสวยงามกว่าถ่ายด้วยแฟลช  หากอยากถ่ายด้วยแฟลชต้องเลือกแฟลชที่สามารถช่วยจัดแสงได้จะทำให้ภาพที่ออกมาสวยงามดูดี

เพียงเท่านี้ภาพของคุณก็จะดูแปลกใหม่เรียกยอดไลค์บนโซเชียลได้ไม่ยาก และหากใครกำลังมองหาสมาร์ทโฟน 4 กล้อง ก็ต้อง Huawei nova 2i นี้แหละครับ สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพสวยทั้งกล้องหน้าเซลฟี่และกล้องหลัง  กล้องทั้งสองตัวมีโหมด Bokeh Effect (หน้าชัดหลังเบลอ) ระดับฮาร์แวร์ดในราคาเบาๆ     ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Selfie Toning Flash ตัวช่วยจัดแสงคุณภาพระดับสตูดิโอถ่ายภาพให้ภาพถ่ายที่มีชีวิตชีวา ที่มาพร้อมกับจอแบบ HUAWEI FullView Displayขนาด 5.9 นิ้ว มีสัดส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 83% ในสัดส่วนหน้าจอ 18:9 ให้มุมมองแบบกว้างเต็มตาพร้อมภาพที่คมชัด สดใส สว่างตาทำให้ถ่ายภาพเซลฟีสวยได้ไม่ยาก