3 เหตุผลที่ทำไม “HUAWEI MateBook 14s” ถึงเป็นแล็ปท็อปอัจฉริยะที่ลงตัวทั้งเรื่องงาน และจัดเต็มด้านความบันเทิงในระดับไฮเอนด์

Advertisements
Advertisements

ถ้าจะหาแล็ปท็อปคู่ใจที่ลงตัวในทุกด้าน เครื่องเดียวที่เราพกพาไปด้วยต้องตอบโจทย์ทั้งการใช้ทำงานได้แบบหนักหน่วง งานเบาทำได้สบายงานหนักก็ยังไหว แล้วยังต้องสามารถเอาไปใช้ด้านความบันเทิง ดูหนังฟังเพลงได้อย่างจริงจังในยามต้องการหรือในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ถ้าจะเอาเครื่องที่ลงตัวสมใจจริงๆ ไม่ใช่เรื่องง่าย มันมีองค์ประกอบสำคัญในบางอย่างที่ห้ามมองข้ามไป

ซึ่งในแล็ปท็อปตัวใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาอย่าง HUAWEI MateBook 14s คุณสมบัติกำหนดมาได้อย่างเพียบพร้อมเลยครับ และมีฟีเจอร์สำคัญครบ ทั้งหน้าจอสัมผัสอัจฉริยะความละเอียดสูง และอัตรารีเฟรชหน้าจอที่ดันให้สูงไปที่ 90Hz และที่สำคัญยังใช้ชิปประมวลผลตัวแรง Intel เจเนอเรชัน 11 H-Series มาให้ ได้ประสบการณ์การปั่นงานที่รวดเร็ว และสุนทรีย์ไปกับความบันเทิงแบบพรีเมียมได้ทั้งคู่

พาไปทำความรู้จักกับแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ “HUAWEI MateBook 14s” ตัวนี้กันดีกว่า แล้วมาดูกันว่าแล็ปท็อปที่ครบเครื่องทั้งการใช้งาน การทำงาน การพกพา และความบันเทิงเครื่องนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

 

จอสวยคมชัดเต็มตา แสดงผลภาพราบรื่นรวดเร็วไร้สะดุด

หนึ่งในฟีเจอร์เด่นที่เห็นได้ชัดที่สุดของแล็ปท็อปตั้งแต่เปิดเครื่อง (หรือบางทีตั้งแต่ยังไม่เปิดเครื่อง) ก็คือ “หน้าจอแสดงผล”ซึ่งปกติแล้วหน้าจอแล็ปท็อประดับไฮเอนด์ควรจะมีขนาดจอที่ใหญ่กำลังดี แสดงผลภาพได้ชัดเจนในทุกรายละเอียด และถ้าจะให้เด็ดก็คือต้องถนอมสายตาเจ้าของเครื่องไปพร้อมกันด้วย

ข่าวดีก็คือแล็ปท็อปอัจฉริยะ HUAWEI MateBook 14s เครื่องนี้เพียบพร้อมในทุกข้อที่กล่าวมา แถมยังพกโบนัสเรื่องฟีเจอร์การแสดงผลภาพบนหน้าจอที่ว่องไวเข้ามาเพิ่ม หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 14.2 นิ้ว ที่ได้รับการดีไซน์ให้ภาพดูใหญ่ขึ้นไปอีกด้วยสไตล์การออกแบบ HUAWEI FullView Display ขอบจอบางเฉียบ (พื้นที่หน้าจอแสดงผลกินพื้นที่ถึง 90% จากทั้งจอ) คมชัดสูง 2.5K ความละเอียดภาพสูงสุด 2520 x 1680 พิกเซล ซึ่งรองรับการแสดงเฉดสีภาพได้มากถึง 1.07 พันล้านสี

ที่สำคัญคือหน้าจอของ HUAWEI MateBook 14s เป็นหน้าจอสัมผัสที่รองรับระบบสัมผัส Multi-touch 10 จุด และยังสามารถเพิ่มอัตรารีเฟรชหน้าจอจาก 60 Hz ให้เป็น
90 Hz ได้ โดยมีการใส่ปุ่มลัดในการสลับอัตรารีเฟรชหน้าได้ง่ายๆ เพียงแค่การกดปุ่ม Fn+R เพื่อการตอบสนองภาพที่เหมาะกับเวลาที่คุณอยากใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เล่นเกมหรือต้องการประสบการณ์ในการปั่นงานอย่างลื่นไหลได้ในทันทีครับ

นอกจากนี้ยังเป็นจอที่ดีต่อระบบการมองเห็น ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland ในด้านการลดแสงสีฟ้า และใช้เทคโนโลยีการแสดงผลที่ไร้การสั่นไหว และการกระพริบของภาพ ทำให้ไม่ว่าคุณจะใช้แล็ปท็อปเครื่องนี้เพื่อทำงาน ดูหนัง หรือเล่นเกม ก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวล ไม่เวียนหัว แสบตา คลื่นไส้จากการจ้องจอภาพเป็นเวลานานๆ ครับ เพราะเราส่วนใหญ่ อยู่กับมันหลายชั่วโมง เสร็จจากงานก็อาจจะต่อด้วยการเล่นเกมดูหนังทั้งวัน เทคโนโลยีจอภาพจึงสำคัญมากๆ

 

เพียบพร้อมฟีเจอร์สำหรับงานทุกรูปแบบ และความบันเทิงทุกสไตล์

แน่นอนว่าแล็ปท็อปที่ตอบโจทย์การใช้งานได้รอบด้านมันมีต้องมีองค์ประกอบด้านรายละเอียดอื่นๆ มาครบครับ นอกจากภาพแล้วก็ต้องมีระบบเสียง ระบบรองรับการใช้งานทั้งด้านการทำงานและการใช้ชีวิต ในหัวข้อนี้ผมจะพามาดูรายละเอียดด้านอื่นๆ ที่ทำให้ HUAWEI MateBook 14s เข้าตามาเป็นพิเศษกันครับ

แล็ปท็อป HUAWEI MateBook 14s อัดฟีเจอร์มาให้แบบล้นๆ ตั้งแต่ฟีเจอร์ด้านเสียง แป้นพิมพ์ และการเข้าถึงแอปพลิเคชันมือถือที่เรียกเปิดใช้งานได้เลยบนเครื่องคอมพิวเตอร์โดยตรง

ใครที่ชอบนั่งดูซีรี่ส์หรือภาพยนตร์บนแล็ปท็อปรับรองว่าได้เพลิดเพลินไปกับลำโพงที่ติดมาให้อย่างแน่นอน กับระบบเสียงแบบ HUAWEI SOUND ชุดลำโพง 4 ตัว เป็นลำโพงเสียงต่ำ 2 ตัว และลำโพงเสียงสูงอีก 2 ตัว ที่มอบประสบการณ์การรับชมแบบเต็มอิ่มจากระบบเสียงรอบทิศทาง หรือจะใช้งานประชุมก็สะดวกด้วย Personal Voice Enhancement ที่มาพร้อมไมโครโฟน 4 ตัวเช่นกัน และสามารถรับเสียงได้รอบทิศทางแบบ 360° เช่นกัน ^^ โดยตัวไมค์จะสามารถจับเสียงได้ระยะไกลถึง 5 เมตรเลยทีเดียว

ส่วนใครที่ต้องใช้การพิมพ์งานเป็นสำคัญ นี่คือแล็ปท็อปที่ออกแบบแป้นพิมพ์มาเป็นพิเศษครับ ใครพิมพ์ไว พิมพ์เร็ว รับรองว่าต้องถูกใจกับแป้นพิมพ์แบบ Travel Keyboard ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นปุ่มโดมยางมีความลึกกับค่ามาตรฐาน 1.5 มม. ภายในปุ่มมีกลไกที่ชะลอแรงกระแทกจากการกดแป้นบนคีย์บอร์ดในสไตล์หนักหน่วย ให้สามารถใช้งานได้ทนทานและยังให้สัมผัสนุ่มนวล

และสำหรับใครที่ไม่อยากสลับหยิบเครื่องไปมาระหว่างหน้าจอมือถือกับหน้าจอแล็ปท็อป หรือต้องการใช้งานสมาร์ทโฟนในด้านอื่นๆ คู่กับการทำงานของแล็ปท็อปไปด้วยกัน คุณก็ยังสามารถเปิดใช้งานแอปพลิเคชันที่ติดตั้งลงบน PC ได้โดยตรงจาก PC AppGallery แหล่งสโตร์แอพสำหรับใช้งานบนแล็ปท็อป ที่กำลังจะเปิดให้ใช้งานรุ่นเบต้ากันเร็วๆ นี้ครับ

จัดเต็มด้านฟีเจอร์ใช้งาน ไม่ว่าจะคุณจะเอาไปทำงานหรือผ่อนคลายกับความบันเทิงรูปแบบไหน HUAWEI MateBook 14s ตัวนี้ก็จะจัดให้ได้อย่างเต็มอิ่มแน่นอน

สเป็คจัดหนัก ซีพียู Intel Core Gen 11th H-Series ตัวใหม่ล่าสุด

ไม่ว่าจะเป็นการเอาไปใช้ทำงาน ใช้ดูหนัง หรือใช้เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน “สเป็คเครื่อง” ของแล็ปท็อปคือสิ่งสำคัญ ไล่ตั้งแต่ซีพียู หน่วยความจำ (RAM) การ์ดจอ ฯลฯ ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้การใช้งานต่างๆ ตอบสนองต่อความต้องการของเราได้อย่างรอบด้าน

ซึ่งหลักในการเลือกสเป็คเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างง่ายที่สุด ก็คือพยายามเลือกชิปเซ็ตต่างๆ ในเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนั่นเองครับ และตัว HUAWEI MateBook 14s มาพร้อมตัวเลือกหน่วยประมวลผล 11th Gen Intel Core i5-11300H และ i7-11370H ตัวล่าสุด รวมทั้งใช้ชิปประมวลผลสามมิติ Intel Iris Xe Graphic มาในแล็ปท็อปตัวนี้ นับเป็นแล็ปท็อปตัวแรกของหัวเว่ยที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน Intel Evo Platform Certification ได้รับการออกแบบให้มีความแรงทั้งในด้านคุณภาพกราฟฟิก การเชื่อมต่อ ความเร็วในการรับส่งไฟล์ ความบางเบา และการใช้พลังงานแบตเตอรี่ของตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คัดมาเพื่อคุณ

ด้วยชิปประมวลผล Intel และหน่วยความจำแบบ dual-channel ของเครื่อง ที่อัดมาให้ถึง 16 GB แรงเหมาะสมในการใช้เคลียร์งานหลายๆ งานพร้อมกัน หรือจะเอาไปเล่นเกมก็ได้ไม่มีปัญหา ตัวเครื่องยังออกแบบให้เราสามารถปรับเข้าสู่ Performance Mode เพียงกด Fn+P เพื่อดึงประสิทธิภาพของเครื่องออกมาใช้งานอย่างเต็มที่ ทั้งในด้านความเร็ว และการระบายความร้อน

ภายในยังใช้แบตเตอรี่ขนาด 60 Wh ทำให้มีระยะเวลาใช้ที่อยู่กับเราได้ยาวนานครับ สามารถดูวิดีโอความละเอียด Full HD ได้นานติดต่อกันสูงสุด 13 ชั่วโมง และถ้าต้องการเติมไฟแบตเตอรี่ แล็ปท็อปรุ่นนี้ยังรองรับการชาร์จไวด้วยเทคโนโลยี HUAWEI SuperCharge 65W ผ่านสายชาร์จ Type-C อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้ที่ชาร์จไปเสียบชาร์จให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วยตัวชาร์จเดียวกัน ไม่ต้องพกเยอะเลยครับ

ก็คงจะพอเห็นภาพแล้วว่า “HUAWEI MateBook 14s” เป็นแล็ปท็อปอเนกประสงค์ที่ครบเครื่องแค่ไหน เด่นในการแสดงผลภาพที่คมชัดลื่นไหล มีฟีเจอร์สารพัดที่เหมาะสำสำหรับสายการทำงานงานและสายบันเทิง ใช้ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ที่แรงถึงใจ เหมาะสมควรค่าแก่การเป็นแล็ปท็อปคู่ใจที่จะพกพาติดตัวไปใช้งานได้ทุกที่ครับ

HUAWEI MateBook 14s มีให้คุณเลือก 2 รุ่น ได้แก่

  • HUAWEI MateBook 14s รุ่น 11th Gen Intel Core i7H (EVO) RAM 16 GB และหน่วยความจำภายใน 1 TB สี Space Gray ราคา 55,990 บาท
  • HUAWEI MateBook 14s รุ่น 11th Gen Intel Core i5H RAM 8 GB และหน่วยความจำภายใน 512 GB ที่มาพร้อมกับสี Space Gray และสี Spruce Green ราคา 40,990 บาท

มีโปรโมชันพิเศษสำหรับคนที่ซื้อตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 รับไปเลย หูฟังไร้สายรุ่นโปร HUAWEI FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท เอาไปใช้งานคู่กันกับแล็ปท็อปหรือสมาร์ทโฟนของเราได้เลยครับ

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HUAWEI MateBook 14s ก็ไปอ่านกันได้ที่นี่