คุณกำลังอ่าน
EMUI 11 จะเป็น Android เวอร์ชันสุดท้ายก่อนย้ายสู่ HarmonyOS อย่างสมบูรณ์แบบ

EMUI 11 จะเป็น Android เวอร์ชันสุดท้ายก่อนย้ายสู่ HarmonyOS อย่างสมบูรณ์แบบ

AppDisqus Team
Lenovo Notebook

นับตั้งแต่ Huawei ประกาศทำระบบปฏิบัติการของตัวเองในชื่อ HongMengOS หรือชื่อสากลว่า HarmonyOS ก็มีข่าววนเวียนว่า Huawei จะใช้ระบบปฏิบัติการตัวนี้กับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนที่ Android ที่ใช้อยู่​ ซึ่งเดิม Huawei ปฏิเสธกับสื่อว่า HarmonyOS นั้นไม่ได้ถูกออกแบบให้ใช้งานกับสมาร์ทโฟน แต่แน่นอนว่านี่เป็นคำประกาศก่อนที่ Donald Trump จะเริ่มแบนจริงจังขนาดนี้

รายงานล่าสุดจาก MyDrivers โดยเป็นข้อมูลจากการสัมภาษณ์ Wang Chenglu หัวหน้าฝ่ายพัฒนาซอฟท์แวร์ของ Huawei Consumer Business Group โดยมีประเด็นเรื่องการใช้งาน Android และ HarmonyOS ว่าทั้งสองระบบปฏิบัติการนี้นั้นมีการใช้งานที่แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร

Wang อธิบายว่าเฟรมเวิร์คของ Android หรือ EMUI 11 นั้นเหมือนกันกับ HarmonyOS ,ตารางกำหนดการต่าง ๆ รวมถึงการเปลี่ยนอื่น ๆ ด้วย นั่นหมายความว่า EMUI รุ่นล่าสุดที่ใช้บน Android 11 นั้นเป็นรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อการเปลี่ยนถ่ายจาก Android สู่ HarmonyOS อย่างเต็มตัวนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

HarmonyOS 2.0 นั้นจะถูกเปิดให้ใช้งานรอบแรกกับสินค้ากลุ่ม ทีวี รถยนต์ และนาฬิกา ส่วนสำหรับสมาร์ทโฟนนั้น รุ่นที่เปิดตัวมาพร้อม EMUI 11 จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับอัปเดต HarmonyOS ก่อนครับ