คุณกำลังอ่าน
Huawei เล็งขายธุรกิจ Honor มี Xiaomi สนใจซื้อ

Huawei เล็งขายธุรกิจ Honor มี Xiaomi สนใจซื้อ

AppDisqus Team

เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันนั้น Huawei กำลังตกที่นั่งลำบากเป็นอย่างมากเนื่องจากมาตรการของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาทำให้ Huawei ไม่สามารถทำธุรกิจสมาร์ทโฟนได้คล่องเหมือนเดิม ซึ่งสื่อต่างประเทศรายงานว่า Huawei กำลังพิจารณาขายแบรนด์ย่อยอย่าง Honor อยู่ด้วย

Reuters รายงานว่าตอนนี้ Huawei กำลังคุยกับบริษัทจีนอยู่หลายที่เพื่อขายธุรกิจ Honor ให้ ซึ่งหาก Huawei ขายธุรกิจ Honor ไปก่อนหน้านี้ อาจสร้างรายได้ให้บริษัทมากถึง 25,000 ล้านหยวน แต่มูลค่าปัจจุบันนั้น Reuters รายงานว่าจะเหลือเพียง 15,000 ล้านหยวนเท่านั้น

สำหรับบริษัทที่มีความสนใจเข้าซื้อธุรกิจ Honor ต่อจาก Huawei นั้นมี Digital China, TCL และ Xiaomi ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่อันดับ 4 ถัดจาก Apple, Huawei และ Samsung ซึ่งหากข้อตกลงนี้ผ่านไปได้ด้วยดีก็จะทำให้ Huawei หันมาโฟกัสกับธุรกิจสมาร์ทโฟนของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น

คัดมาเพื่อคุณ

ด้าน Ming-Chi Kuo เองก็เคยรายงานว่าดีลนี้กำลังเกิดขึ้นจริง แต่ยังไม่บรรลุ โดย Kuo บอกว่า การเลือกขาย Honor ก็นับว่าเป็นผลดีกับแบรนด์ Honor เองเพราะหากไม่ได้อยู่กับ Huawei แล้วก็จะไม่ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของข้อบังคับของสหรัฐอเมริกาซึ่งตอนนี้อุปกรณ์ Honor รุ่นใหม่ ๆ ก็ไม่มี Google Services ด้วยเช่นเดียวกัน