คุณกำลังอ่าน
‘Ma Rainey’s Black Bottom’ ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Chadwick Boseman

‘Ma Rainey’s Black Bottom’ ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ Chadwick Boseman

Appdisqus Team

Chadwick Boseman เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกันที่มากความสามารถ และเป็นที่รู้จักในบทซูเปอร์ฮีโร่ของภาพยนตร์เรื่องแบล็กแพนเทอร์ ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ที่สะดุดตาที่สุดในแบล็กแพนเทอร์ (2018) และได้รับรางวัล NAACP Image Award และรางวัลสมาคมนักแสดงภาพยนตร์และโทรทัศน์, กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016), อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (2018), และอเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (2019) เขายังแสดงในภาพยนตร์เรื่องอื่น เช่น เผด็จศึกยึดนิวยอร์ก (2019) และ 5 เลือดอหังการ (2020) โบสแมนเสียชีวิตเมื่ออายุ 43 ปี 4 เดือน หลังจากได้รับการวินิจฉัยมะเร็งลำไส้ใหญ่

ถึงแม้ว่า Chadwick Boseman ได้จากไปแล้วแต่ยังก็ได้ฝากผลงานสุดท้ายให้ติดตามชม คือ Ma Rainey’s Black Bottom ภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของอาชีพนักแสดงของ Chadwick Boseman ได้มีการเผยแพร่ภาพแรกจากภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของดาราผู้ล่วงลับ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้กำกับ George C. Wolfe ได้ดัดแปลงจากละครเวทีของ August Wilson เรื่อง Ma Rainey’s Black Bottom ที่ร่วมแสดงกับ วิโอลา เดวิส ในบทนำโดยมีบอสแมนเป็นสมาชิกวง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นศูนย์กลางของการบันทึกเสียงในชิคาโกโดย“ Mother of the Blues” เป็นพาหนะสำหรับการอภิปรายเกี่ยวกับการแข่งขันและความสงบเสงี่ยม

ก่อนจะไปรับชม Ma Rainey’s Black Bottom เรามารู้จักเรื่องราวของคร่าวๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้กันก่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานละครเวทีในปี 1982 ซึ่งเป็นหนึ่งในสิบรอบของ Pittsburgh Cycle โดย August Wilson ซึ่งบันทึกประสบการณ์ของชาวแอฟริกัน – อเมริกันในศตวรรษที่ 20 ละครเรื่องนี้จัดขึ้นที่ชิคาโกในช่วงทศวรรษที่ 1920 และเกี่ยวข้องกับประเด็นด้านเชื้อชาติศิลปะศาสนาและการแสวงหาผลประโยชน์ในอดีตของศิลปินแผ่นเสียงผิวดำโดยโปรดิวเซอร์ผิวขาว

คัดมาเพื่อคุณ

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายทาง Netflix ในวันที่ 18 ธันวาคม และมีนักแสดงสมทบที่มากด้วยความสามาถ ได้แก่ Glynn Turman, Colman Domingo และ Michael Potts โดยมี Denzel Washington และ Todd Black เป็นโปรดิวเซอร์ แฟนคลับของ Chadwick Boseman อย่าลืมติดตามกันนะคะ