พรีวิว realme C17 ราคาเบา สเปคดี หน้าจอลื่นไหล 90Hz ยกระดับอัพเกรดใหม่ทุกด้าน

Noppinij

มาแล้วรุ่นเล็กสเปคแสบจาก realme แบรนด์นี้เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ชอบของเก่งแต่ราคาไม่แรง ล่าสุดกับตัวนี้ realme C17 รุ่นเล็กจอดี ที่ต้องบอก “ฉันไม่เล็กนะ”

ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ที่ไหลลื่นได้กว่าเดิม เป็นจอ Ultra Smooth ขนาด 6.5 นิ้ว และมี Refresh Rate สูง 90Hz พร้อม Sampling Rate 120Hz นี่คือสิ่งที่สมาร์ทโฟน realme C17 มอบให้มากกว่าคนอื่นในเรทราคาเดียวกัน

หน้าจอระดับสูงเกินกว่ามาตรฐานตลาด ส่งผลในการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การใช้งานแอพทั่วไปอย่าง Facebook จะมีความลื่นไหลมากกว่าปกติ

หน้าจอใช้อัตราส่วน 20:9 ความละเอียด 1600 x 720 HD+ และความสว่างสูง 600nits สีสดใส แสงสว่าง จอใหญ่ รีเฟรชเรทสูงสบายตา รุ่นราคาประหยัดที่แค่จอภาพก็น่าสนใจแล้ว

เจาะรูวางกล้องหน้าขนาดเล็กความละเอียด 8MP รูรับแสง F2.0 งานออกแบบแบบ 5 ชั้นเลนส์ รองรับระบบ AI beauty ที่สามารถตรวจจับสีผิวและลักษณะใบหน้าเพื่อการปรับแต่งได้เป็นธรรมชาติ และโหมด Bokeh Effect สำหรับการเซลฟี่แบบภาพละลายหลัง พร้อมระบบกัน่สั้นกล้องหน้าอีเล็คโทรนิค EIS

ตัวเครื่องสวย ออกมาในดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Cat’s Eye หรืออัญมณีที่เรารู้จักในชื่อ “เพชรตาแมว” ให้ความรู้สึกแวววาวน่าค้นหา

มาด้วยกัน 2 สีพร้อมพื้นผิวฝาหลังที่ต่างกัน

Lake Green ที่มาพร้อมฝาหลังแบบพื้นผิวด้านด้วยเทคนิคการเคลือบ AG พิเศษ ไม่เกิดรอยนิ้วมือและมีความทนทานต่อรอยขีดข่วนสูง แรงบันดาลใจจากทะเลสาบและสายลมที่พัดผ่าน

Navy Blue ฝาหลังสะท้อนแสงพร้อมไฮไลท์เอฟเฟกต์ แรงบันดาลใจจากพื้นผิวน้ำในมหาสมุทร

เครื่องเบา ตัวบางนะครับ มาพร้อมกับขนาดที่เบาเพียง 188 กรัมและบาง 8.5 มิลลิเมตร แต่ภายในนั้นกลับสามารถใส่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 5,000 mAh มาให้ได้ และยังรองรับการชาร์จไว 18W ด้วย

รองรับการสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้าครบ พร้อมช่องใส่ซิมแบบ 3 สล็อต ( 2 ซิมการ์ดและ 1 SD Card )

กล้องหลังสี่ตัว เลนส์หลัก 13MP รองรับระบบออโต้โฟกัส PDAF และการซูมภาพได้ 4 เท่า เลนส์ที่สองเป็นมุมกว้างพิเศษ Ultra-wide-angle 119°  ความละเอียด 8MP เลนส์ที่สามเป็น Macro โฟกัสได้ใกล้ในระยะ 4 เซนติเมตร และเลนส์ B&W Portrait ถ่ายภาพบุคคล ทั้งสองเลนส์ใช้เป็นเลนส์เสริมในความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เลนส์ 4 ตัวครบระยะ ถูกใส่มาในรุ่นนี้ครบเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ

ใช้หน่วยประมวลผลของแบรนด์หลักอย่าง Snapdragon 460 เป็นหน่วยประมวลผลที่ผลิตมาภายใต้เทคโนโลยีขนาด 11nm มาพร้อม GPU Adreno 610 ใช้แรม LPDDR4x 4GB และรอม UFS 2.1 64GB ถือว่าอัพเกรดเทคโนโลยีขึ้นมาอีกหนึ่งขั้นสำหรับสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคานี้ ทำให้ realme C17 มีการทำงานที่ไหลลื่นยิ่งขึ้น และสอดรับกับหน้าจอแบบ 90Hz ของมันนั้นเองครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องจะมีที่ชาร์จ 18W พร้อมเคสใส และสาย USB Type C แต่จะไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง

realme C17 จะเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 1 ตุลาคม เวลา 10:30 น. ผ่านช่องทางเพจ realme TH https://www.facebook.com/realmeTH

และจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่งาน Thailand Mobile Expo 2020 ณ ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา ฮอล 98-99 เวลา 10:30 น. เป็นต้นไปเช่นกัน

และสามารถติดตามรีวิวเต็มๆ ได้ทาง Appdisqus ได้ในวันดังกล่าง เราจะเก็บข้อมูลและทดสอบการใช้งานต่างๆ ของเครื่องและกล้องถ่ายภาพมาให้ทุกคนได้ดูกัน ที่นี่ครับ Appdisqus.com