คุณกำลังอ่าน
พรีวิว realme C11 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก แบต 5,000 ที่มาพร้อมกับ Helio G35 รุ่นแรก

พรีวิว realme C11 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก แบต 5,000 ที่มาพร้อมกับ Helio G35 รุ่นแรก

Noppinij

realme C11 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ รุ่นเล็ก ราคาเบาๆ แต่เราก็ยังไม่มีราคาเป็นทางการมาบอกกันในพรีวิวนี้นะครับ ^^ รอการเปิดตัวก่อน แต่บอกได้เลยว่าราคาถูกมากๆ ครับรุ่นนี้

realme C11 มาพร้อมสโลแกน “แบตใหญ่ สนุกไม่สะดุด” เพราะให้แบตเตอรี่ใหญ่ 5,000mAh มาเลยครับ โดยรุ่นนี้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ออกไปให้อุปกรณ์อื่นได้ผ่านสายชาร์จ OTG Micro USB ใต้เครื่องได้ครับ

จุดเด่นอีกอย่างก็คือหน้าจอหยดน้ำขนาด 6.5 นิ้ว ที่มาในชื่อ Mini-drop Fullscreen อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88.7% ความละเอียดระดับ HD+ เจาะรูวางกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล


ใช้การดีไซน์แบบรูปทรงเรขาคณิต มีพาดกรอบโลโก้พร้อมกับเลนส์กล้องแบบสี่เหลี่ยมจตุรัส โดยฝาหลังของ realme C11 ใช้เครื่องแกะสลักเรเดียมทำเป็นลวดลายเส้นโค้ง โดย realme C11 มีให้เลือก 2 สี: Mint Green และ Pepper Grey
กล้องหลังคู่ AI ความละเอียด 13MP + 2MP ซูมภาพได้สูงสุด 4 เท่า และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในระดับราคานี้ที่มาพร้อมโหมด Nightscape หรือโหมดถ่ายภาพกลางคืนครับ


ในด้านของสเปคสำหรับ realme C11 นี่คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมชิปเซ็ต Helio G35 Octa-core 64-Bit ซึ่งเป็นหน่วยประมวลผลระดับเล็กที่ผลิตมาภายใต้เทคโนโลยีขนาด 12nm นับเป็นสมาร์ทโฟน New Entry ที่ทำคะแนนทดสอบ Benchmark ได้สูงกว่ารุ่นอื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน น่าจะมาจากการใช้แรมประเภท LPDDR4X ซึ่งเมื่อเทียบกับแรมประเภท LPDDR3 จะมีประสิทธิภาพดีขึ้นเท่าตัวเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
IdeaPad Slim 5i แล็ปท็อปใหม่จากเลอโนโว ทรงพลังเพื่อคนครีเอทีฟ

ลองมาดูเครื่องจริงในคลิปแกะกล่องของทาง realme C11 กันในวิดีโอด้านล่างได้เลยนะครับ และฝากกดติดตามช่อง Youtube ของเราไว้ด้วยนะ

สเปคดี เครื่องดูดี น่าใช้ครับ และราคาที่กำลังจะประกาศออกมา เชื่อว่าถูกได้ใจแฟนๆ realme แน่นอน ^^ ก็สามารถติดตามรีวิวเต็มๆ ของ realme C11 ได้ที่ Appdisqus เช่นเดิมนะครับ