คุณกำลังอ่าน
OnePlus ยืนยัน ยังคงทำสมาร์ตโฟนราคาถูกต่อไป

OnePlus ยืนยัน ยังคงทำสมาร์ตโฟนราคาถูกต่อไป

AppDisqus Team

จากการที่บริษัทเปิด OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro พร้อมราคาที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจนทำให้หลายคนอาจคิดว่า OnePlus ได้เปลี่ยนไปจากเดิมแล้ว แต่ความจริงคือยังไม่ทั้งหมด Fast Company รายงานว่า ผู้ก่อตั้งและ CEO, Pete Lau ยังคงให้ความสนใจในการทำสมาร์ตโฟนราคาถูกอยู่

Lau กล่าวว่า บริษัทกำลังพัฒนาสมาร์ตโฟนราคาถูกอยู่ โดยจะเปิดตัวในประเทศอินเดียก่อนที่จะกระจายไปยังอเมริกาเหนือและฝั่งยุโรป โดยคาดว่าสมาร์ตโฟนราคาถูกดังกล่าวอาจเป็น OnePlus Z หรือ OnePlus 8 ที่นำมาลดสเปกของเครื่องลงอีกที

OnePlus เข้าใจดีว่าผู้บริโภคจำนวนมากยังต้องการสมาร์ตโฟนที่ราคาไม่แพง และการเปิดตัวสมาร์ตโฟนราคาถูกจะทำให้บริษัทสามารถเพิ่มผู้ใช้งานเข้ามาใน ecosystem ของตัวเองได้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นผู้บริโภคอาจหันไปใช้ตัวเลือกอื่น ๆ อย่าง iPhone SE หรือ Pixel 3a (Pixel 4a ที่จะเปิดตัวในอนาคต) แทน

สำหรับ OnePlus 8 ที่เปิดตัวมาในราคาที่สูงขึ้นก็มีจุดยืนที่ชัดเจนแล้วว่าเป็นสมาร์ตโฟนระดับเรือธง สำหรับขายในตลาดระดับพรีเมียม ส่วนตลาดเริ่มต้นหรือตลาดกลางนั้นจะเป็นสมาร์ตโฟนรุ่นอื่นแทน ตามข่าวลือก่อนหน้านี้คือ OnePlus Z ที่มีหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว กล้องหลังทั้งหมดสามตัว และแบตเตอรีความจุ 4,000 mAh

คัดมาเพื่อคุณ