วิธีเปลี่ยนภาษา Facebook ให้เป็นภาษาไทย หรือเป็นภาษาอื่นตามที่ต้องการ

Noppinij

ช่วงนี้หลายคนมีปัญหากับการที่ Facebook ชอบมีการอัปเดตตัวแอพและส่งผลให้เกิดความผิดปกติไปจากที่เคยใช้งาน จากเดิมตัวแอปพลิเคชั่น facebook จะอ้างอิงจากภาษาหลักที่ตัวสมาร์ทโฟนของเรากำลังใช้งานอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่เกิดอาการเพี้ยน ภาษาที่แสดงกลับกลายเป็นภาษาอังกฤษได้เช่นกัน หรือใครที่อาจจะต้องการปรับภาษาใน facebook ให้เป็นภาษาอื่นที่ตัวเองถนัดก็ใช้วิธีการเข้าไปตั้งค่าได้ครับ

โดยหน้าแอพที่เราเอามาให้ดูวิธีการตั้งค่าภาษาเป็นหน้าเมนูใหม่สุดของ facebook นะครับ ถ้าใครที่หน้าตาไม่เหมือนกัน แนะนำให้ดูจากลักษณะของไอคอน ที่จะมีการใช้เหมือนๆ กันในทุกเวอร์ชั่นครับ

วิธีการเปลี่ยนภาษาใน Facebook จากแอปในสมาร์ทโฟน

1.เปิดแอพเข้าไปที่เมนูการตั้งค่ามุมขวาบนของหน้าจอ โดยปกติจะเป็นรูป ขีดขวางสามขีด (≡) เพื่อเปิดหน้าเมนู

2.เข้าไปแล้วเลื่อนลงมาด้านล่าง เพื่อมองหาเมนู “ภาษา หรือ Language” โดยสังเกตจากไอคอนรูปโลก (🌐) เข้าไปแล้วเลือกภาษาที่เราต้องการใช้งานได้ทันที

วิธีการเปลี่ยนภาษาใน Facebook จากเบราว์เซอร์ของคอมพิวเตอร์

1.เข้าไปที่หน้าเว็บของ www.Facebook.com ทำการล็อคอินไอดีของเราให้เรียบร้อย จากนั้นในแถบบนด้านขวาสุด จะมีไอคอนรูปลูกศรชี้ลง (▼) เป็นไอคอนสำหรับการเปิดเข้าหน้า “การตั้งค่า”

คัดมาเพื่อคุณ

2.เลื่อนลงมาเพื่อเข้าเมนู “Language and region หรือ ภาษาและท้องถิ่น” เข้าไปแล้วให้เลือกแก้ไขภาษาจากช่อง Facebook language ครับ

กดเลือกภาษาที่ต้องใช้งานใน facebook กดบันทึกการตั้งค่าก็เป็นอันเรียบร้อย

บางครั้งอาการผิดปกติของระบบ facebook อาจจะทำให้ในแต่ละอุปกรณ์ของเรามีการใช้ภาษาที่ไม่เหมือนกัน ก็ลองปรับตั้งค่าแก้ไขไปทีละอุปกรณ์ที่เจอปัญหานะครับ