คุณกำลังอ่าน
ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบนเครื่องประเทศอื่นไม่ได้

ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบนเครื่องประเทศอื่นไม่ได้

DarthDome

Nintendo Switch เปิดตัวอย่างแข็งแกร่งในประเทศจีนโดยมียอดขายประมาณ 50,000 เครื่องในวันเปิดตัวเมื่อเดือน ธันวาคม 2019 แต่ยอดขายน่าจะมากกว่านี้ เพราะการกระจายสินค้าของ Tencent นั้นมีข้อ จำกัด เล็กน้อย เมื่อเทียบกับยอดขายคอนโซล Nintendo Switch ในตลาดทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม หากคุณจะซื้อตลับเกมจากประเทศจีนมาเล่นในประเทศอื่นอาจจะประสบปัญหาเพราะมีการพบว่า ตลับเกม Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะล็อกโซนเล่นบน Nintendo Switch ในประเทศอื่นไม่ได้ เช่นหากในเกม New Mario U บน Switch ในจีนไปเล่นบนเครื่องอื่นไม่ได้ แม้จะไม่ได้มีปัญหา แต่หากใครไปจีนจะซื้อตลับเกมกลับมาก็จะเล่นไม่ได้ แต่ในทางกลับกัน เครื่องเกม Switch ในจีน จะเล่นตลับเกมโซนอื่นได้ (ตัวเครื่องไม่ได้ล็อกตลับเกม)

โดยเกมที่มีวางขายเฉพาะในประเทศจีน (ในตอนนี้) คือเกม Rabbids: Adventure Party เกม ปาร์ตี้ จาก ubi soft จะไม่สามารถเล่นบน Switch โซนอื่นได้เลยเว้นแต่ว่าคุณจะมี Nintendo Switch ที่วางขายโดย Tencent

และเป็นที่รู้กันว่า Nintendo Switch ที่วางขายในจีน จะมี e-shop ที่เล่นได้เฉพาะเครื่องในประเทศจีนเท่านั้น อยู่แล้ว ทำให้ Switch ในจีนเป็นเพียงโซนเดียวที่โดนล็อกโซน แม้จะไม่ครบทุกรูปแบบ(เพราะยังใช้ตลับโซนอื่นได้)

คัดมาเพื่อคุณ
ตลับเกม Super Mario ที่ไม่ได้แกะมาเล่นถูกประมูลไปในราคา 3.5 ล้านบาท