ซื้อเครื่องเดียวจบ เปิดตัวเครื่องเกมที่รวมร่าง PC กับเกมคอนโซล มีทั้งรุ่น PS4 และ XBoxone

ทำไมต้องเลือกระหว่างเกม PC หรือเกมคอนโซล ตอนนี้มีทางเลือกแล้ว เพราะใน วันนี้ที่งาน CES 2020 ในลาสเวกัส Origin ผู้สร้างเครื่องเกมที่รวมร่างระหว่าง เกม PC กับคอนโซลในชื่อ Big O อุปกรณ์เล่นเกมที่เริ่มต้นที่ 2,500 ดอลลาร์ และมาพร้อมกับรุ่นที่รวมร่างกับ  Xbox One S หรือ PlayStation 4 Pro ให้คุณเลือก

Origin PC ได้ออกแบบแนวคิดเดิมสำหรับคอมพิวเตอร์ Big O ที่รวมระบบ โดยจะเลือกรุ่นได้ระหว่าง PlayStation 4 Pro หรือ Xbox One S โดยทั้งฮาร์ดแวร์ทั้ง PC และ คอนโซลตั้งอยู่ภายในแชสซี Corsair Crystal Series 280X แบบออกแบบงานได้เอง

โดยผู้สร้างแทนที่จะนำตัวเครื่องคอนโซลเข้ามาในเคส แต่ทาง Origin OC ได้รวมฮาร์ดแวร์ PS4 และ Xbox One เข้ากับเครื่อง ทั้งคอนโซลเกมและพีซีสำหรับเล่นเกมจะได้รับบริการด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเดียวกัน หากคุณดูที่ด้านหลังของระบบ มันชัดเจนว่า ฮาร์ดแวร์จะถูกออกแบบมารวมกันเพื่อให้เหมาะกับเคสของเครื่องที่มีขนาดใหญ่

Big O สามารถกำหนดสเปค(ส่วนของ PC) ได้สูงสุดถึง AMD Ryzen 9 3900X หรือ Intel i9-9900K CPU พร้อมการ์ดจอรุ่น Nvidia Geforce RTX 2080 Ti และ RAM สูงสุด 32GB การอัพเกรดที่เป็นตัวเลือกรวมถึงการอัพเกรดที่เก็บข้อมูล SSD สำหรับคอนโซลและการ์ดจับภาพวิดีโอภายใน เพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอจากคอนโซลบนพีซีสำหรับการแชร์วิดีโอและการสตรีม ได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่ามันอาจจะออกช้าไปนิดเพราะอีกไม่นาน PS5 และ XBox ซีรีส์ X ก็จะออก น่าจะรอออกพร้อมรุ่นใหม่น่าจะดี