คุณกำลังอ่าน
ซื้อเครื่องเดียวจบ เปิดตัวเครื่องเกมที่รวมร่าง PC กับเกมคอนโซล มีทั้งรุ่น PS4 และ XBoxone

ซื้อเครื่องเดียวจบ เปิดตัวเครื่องเกมที่รวมร่าง PC กับเกมคอนโซล มีทั้งรุ่น PS4 และ XBoxone

DarthDome

ทำไมต้องเลือกระหว่างเกม PC หรือเกมคอนโซล ตอนนี้มีทางเลือกแล้ว เพราะใน วันนี้ที่งาน CES 2020 ในลาสเวกัส Origin ผู้สร้างเครื่องเกมที่รวมร่างระหว่าง เกม PC กับคอนโซลในชื่อ Big O อุปกรณ์เล่นเกมที่เริ่มต้นที่ 2,500 ดอลลาร์ และมาพร้อมกับรุ่นที่รวมร่างกับ  Xbox One S หรือ PlayStation 4 Pro ให้คุณเลือก

Origin PC ได้ออกแบบแนวคิดเดิมสำหรับคอมพิวเตอร์ Big O ที่รวมระบบ โดยจะเลือกรุ่นได้ระหว่าง PlayStation 4 Pro หรือ Xbox One S โดยทั้งฮาร์ดแวร์ทั้ง PC และ คอนโซลตั้งอยู่ภายในแชสซี Corsair Crystal Series 280X แบบออกแบบงานได้เอง

โดยผู้สร้างแทนที่จะนำตัวเครื่องคอนโซลเข้ามาในเคส แต่ทาง Origin OC ได้รวมฮาร์ดแวร์ PS4 และ Xbox One เข้ากับเครื่อง ทั้งคอนโซลเกมและพีซีสำหรับเล่นเกมจะได้รับบริการด้วยระบบระบายความร้อนด้วยน้ำแบบเดียวกัน หากคุณดูที่ด้านหลังของระบบ มันชัดเจนว่า ฮาร์ดแวร์จะถูกออกแบบมารวมกันเพื่อให้เหมาะกับเคสของเครื่องที่มีขนาดใหญ่

คัดมาเพื่อคุณ
Bang & Olufsen เปิดตัว Beosound A1 รุ่นที่ 2 ลำโพงบลูทูธแบบพกพา การันตีคุณภาพเสียงด้วยรางวัล

Big O สามารถกำหนดสเปค(ส่วนของ PC) ได้สูงสุดถึง AMD Ryzen 9 3900X หรือ Intel i9-9900K CPU พร้อมการ์ดจอรุ่น Nvidia Geforce RTX 2080 Ti และ RAM สูงสุด 32GB การอัพเกรดที่เป็นตัวเลือกรวมถึงการอัพเกรดที่เก็บข้อมูล SSD สำหรับคอนโซลและการ์ดจับภาพวิดีโอภายใน เพื่อให้สามารถบันทึกวิดีโอจากคอนโซลบนพีซีสำหรับการแชร์วิดีโอและการสตรีม ได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่ามันอาจจะออกช้าไปนิดเพราะอีกไม่นาน PS5 และ XBox ซีรีส์ X ก็จะออก น่าจะรอออกพร้อมรุ่นใหม่น่าจะดี