คุณกำลังอ่าน
วิธีรวม Hotmail, Outlook และ Gmail ของ Google ให้เช็คได้จากหน้าเว็บเดียวกัน

วิธีรวม Hotmail, Outlook และ Gmail ของ Google ให้เช็คได้จากหน้าเว็บเดียวกัน

Noppinij

Microsoft หนึ่งผู้ให้บริการอีเมลฟรีภายใต้ชื่อบริการ Hotmail และ Outlook ได้เพิ่มฟีเจอร์บนหน้าเว็บของตัวเองครับ โดยเป็นการเพิ่มความสามารถให้รองรับบริการ Gmail ของทาง Google เข้าไปในที่เดียวกันไว้ด้วย

โดยตอนนี้เราสามารถเพิ่มแอคเคาท์ Google Gmail เข้าไปบนหน้าเช็คเมลล์ https://outlook.live.comได้โดยตรง ทำให้เราสามารถเข้าหน้าเว็บ Outlook ของ Microsoft เพียงแห่งเดียว แต่ใช้งานอีเมลล์ของทาง Google ได้พร้อมกันไปด้วย สามารถซิงก์ได้เลยจากหน้าเว็บ โดยจะมีไอคอนรูปจดหมายเพิ่มเติมเข้ามาใต้ไอคอนกล่องจดหมายของ Hotmail เดิมของเราครับ

กดเข้าไปแล้วล็อคอินไอดี Gmail ของเรา แล้วกดอนุญาตให้ Microsoft ใช้ข้อมูลไอดีของเราได้เลย หลังจากนั้นหน้าเว็บก็จะเริ่มดึงข้อมูลของเราเข้ามาครับ ล็อคอินแบบนี้เพียงครั้งเดียว ภายหลังสามารถใช้งานได้เลยไม่ต้องล็อคอิน Gmail ซ้ำ

ซึ่งตัวฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาบนหน้าเว็บของ Outlook จะเป็นการดึงข้อมูลจากไอดีของเราไม่ใช่แค่การเช็คอีเมลเท่านั้นครับ แต่จะมาหมดทั้งข้อมูลรายชื่อติดต่อ ทุกโฟลเดอร์อีเมล รวมถึง Note บันทึกสั่นที่บันทึกไว้ในไอดี Gmail ของเรา ก็มาด้วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
ยืนยันค่าย Platinum Games ไม่โดนไมโครซอฟท์ซื้อ และเกม Bayonetta 3 ยังไม่ถูกยกเลิก

รวมถึงกำหนดการบนตารางปฏิทิน จะุถูกซิงค์เข้ากันกับปฏิทินบนหน้า Hotmail และ Outlook ด้วยครับ

ประโยชน์ก็คือเราสามารถเช็คการติดต่อได้ผ่านหน้าเว็บไซด์จากทุกที่ เป็นการควบรวมหลายฐานข้อมูลในหน้าเว็บบริการเดียวได้ โดยไม่ต้องอาศัยแอพพลิเคชั่นเสริมใดๆ เพราะเราคงไม่สะดวกถ้าเราไปใช้อุปกรณ์คนอื่นหรืออุปกรณ์สาธารณะ แล้วต้องล็อกอินหลายบริการหรือติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพื่อใช้งานพร้อมกันหลายๆ ไอดีนั้นเองครับ