รีวิวทดสอบถ่ายภาพและวีดีโอกับกิจกรรม One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro ภาพแน่น คลิปเพียบ!!

5 ฐานกิจกรรมเพื่อทดสอบประสิทธิภาพขั้นเทพของกล้องกับโหมดต่างๆ ทั้งกันสั่น, Ultra-Wide Angle, Slow-Motion, การถ่ายภาพในที่แสงน้อย และการถ่ายภาพโบเก้

เมื่อวันศุกร์ที่ 13 ที่ไม่ได้นอนหลับฝันหวาน ทาง APPDISQUS ได้ส่งทีมงานไปทดสอบการถ่ายภาพและวีดีโอด้วย Huawei Mate 30 Pro ซึ่งทางหัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ได้จัดกิจกรรม “One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro” เปิดประสบการณ์ความสนุกไปกับการถ่ายภาพและวิดีโอผ่านกล้องถ่ายภาพของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพและฟีเจอร์ลูกเล่นแบบอัดแน่น ใน 5 ฐานกิจกรรมเพื่อทดสอบประสิทธิภาพขั้นเทพของกล้อง ไม่ว่าจะเป็น ประสิทธิภาพการกันสั่น, การถ่ายภาพ Ultra-Wide Angle, การถ่ายภาพSlow-Motion, การถ่ายภาพในที่แสงน้อย และการถ่ายภาพโบเก้ ณ ดินแดนแห่งความสนุก “สวนสนุกดรีมเวิลด์”

โดยมีผู้ร่วมกิจกรรมจะเป็นสื่อจากเว็ปไซด์ต่างๆ แบ่งเป็น 5 กลุ่ม สลับกันไปแต่ละฐาน โดยกลุ่มที่ทีม APPDISQUS อยู่ จะเป็นกลุ่มที่ 3 ซึ่งในฐานที่เราไปที่แรกก็คือเก็บภาพนาทีระทึกใจในปราสาทผีสิงอันน่าสยองขวัญ ก็เป็นไปอย่างที่คิดไว้เป๊ะ เมื่อไปถึงหน้าปราสาทผีสิงทุกคนก็เกี่ยงกันไม่อยู่ข้างหลัง ไม่มีใครยอมเดินนำหน้า 555 มาดูว่าในฐานแรกกับการถ่ายรูปในที่แสงน้อย กล้องของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่บอกว่าคมชัดแม้ในที่แสงน้อยจะถ่ายออกมารอดไม่รอด ด้วยขีดความสามารถของกล้อง HUAWEI Mate 30 Pro ที่สามารถรับแสงได้มากขึ้นถึง 40% จากเซนเซอร์ของกล้องที่มีขนาด 1/1.7 นิ้ว และค่าความไวแสงสูงสุดที่ ISO 409600

 

มาต่อฐานที่ 2 กับการถ่ายวิดีโอแบบ Slow-Motion บนเครื่องเล่นซูเปอร์สแปลชด้วยการถ่ายวิดีโอแบบ Slow-Motion สุดเจ๋งที่ระดับสูงสุดถึง 7680 FPS ใน HUAWEI Mate 30 Pro ให้คุณเห็นทุกท่าทางและการเคลื่อนไหวในระดับวินาทีด้วยการกดเพียงหนึ่งครั้ง โดยกล้องจะหน่วงเวลาประมาณ 5 วินาที เพราะฉะนั้นเราต้องกดล่วงหน้ากันเล็กน้อย โดยแอดมินตั้งความเร็วไว้ที่ 32X เพื่อจะได้ไม่ช้าจนเกินไป ซึ่งแค่นี้ก็ได้ภาพที่ต้องเรียกว่าโอ้โหแล้วหล่ะ ต้องบอกว่าฐานนี้พลีชีพเพื่อภาพสวยๆ กันเลยทีเดียว

มาถึงฐานที่ 3 กับเครื่องเล่นทอร์นาโด อันนี้ไม่ได้จะไปเล่นนะ แค่จะถ่ายภาพมุม Wide ณ จุดถ่ายภาพบริเวณแกรนด์แคนยอนด้วยกล้อง Ultra-Wide Angle ระยะ 18mm ณ จุดถ่ายภาพบริเวณแกรนด์แคนยอน

นอกจากเครื่องเล่นทอร์นาโด ที่เรายืนมองตาปริบๆ ไม่กล้าเล่นแล้ว ยังมีสาวๆ คาวบอยและอินเดียแดง มายืนเป็นแบบให้ถ่ายด้วย

Ultarwide

ฐานที่ 4  กับการทดสอบวีดีโอกันสั่น โดยในฐานที่ 4 ได้มีการทดสอบทั้งประสิทธิภาพการกันสั่นขณะถ่ายวิดีโอ ที่บริเวณเครื่องเล่นรถคุณปู่ เพื่อทดสอบประสิทธิภาพการบันทึกวิดีโอ ด้วยกล้องของ HUAWEI Mate 30 Pro ที่ทำงานร่วมกับระบบลดการสั่นไหวทั้งแบบ Optical Image Stabilization (OIS) และ AI Stabilization (AIS) ถึงจะไปแบบช้าๆ แต่รถคุณปู่นี่ก็สั่นไม่ใช่เล่นๆ เหมือนกัน ไปดูว่า HUAWEI Mate 30 Pro เอาอยู่มั้ย

ฐานที่ 5 กับการถ่ายภาพโบเก้ มาถึงฐานสุดท้าย ปิดท้ายความประทับใจของกิจกรรม “One Fun Day with HUAWEI Mate 30 Pro” ชัตเตอร์ถ่ายภาพเจ้าหญิงจากการ์ตูนชื่อดัง ด้วยสไตล์โบเก้ดุจในโซน Photopia สุดอลังการที่มีหลากแลนด์มาร์คหลายมุมให้เลือกถ่ายภาพกันซึ่งเป็นไฮไลท์ของโซนนี้,
รถฟักทอง, ถ้ำมังกร, อังเคิล วู้ด, หรือหากเป็นสายคาวาอี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะโพสต์ท่าเริ่ดๆ ที่แคนดี้เฮ้าส์ โดยการถ่ายภาพสวยๆ ในโซน Photopia ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะไม่ว่าจะถ่ายด้วยฟีเจอร์ใดจาก 4 กล้องขั้นเทพของ HUAWEI Mate 30 Pro ก็ออกมางดงามได้อย่างไร้ที่ติ โดยเฉพาะกล้อง 3D Depth Sensing (ToF) ที่ทำให้การถ่ายภาพโบเก้ออกมาได้อย่างสวยงามดุจฝีมือของช่างภาพมืออาชีพ กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่จะเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นเสริมเสน่ห์ให้กับภาพถ่ายที่สายแชะไม่ควรพลาด!

มาดูการถ่ายวีดีโอด้วย HUAWEI Mate 30 Pro กันบ้าง ลองทดสอบถ่ายวีดีโอด้วยโหมด AI Color แยกสีออกมาได้เนียนกริ๊บ ที่ถึงแม้จะมีหลุดสีตกกันไปบ้างในบางช็อตแต่ก็ให้อภัยได้ ก็เรียกได้ว่าทำได้ดีมากๆ เลยทีเดียว เป็นหนึ่งในโหมดที่ชอบเป็นการส่วนตัว ดียังไงต้องไปดู

ปิดท้ายด้วยภาพถ่ายสวยๆ ที่ถ่ายด้วย HUAWEI Mate 30 Pro โดดเด่นด้วย 4 กล้องที่ถูกโอบล้อมด้วยวงแหวน halo อันเป็นเอกลักษณ์ ประกอบไปด้วยกล้อง Cine ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กล้อง SuperSensing ความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, กล้อง Telephoto ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้อง 3D Depth Sensing (ToF)

rpt

หลังจากที่หมดเวลาไปหนึ่งวันเต็มๆ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า HUAWEI Mate 30 Pro ยืนหนึ่งในเรื่องของการถ่ายภาพจริงๆ ซึ่งใครที่ชอบการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน ต้องยกให้ HUAWEI เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่ตอนนี้มีวางจำหน่ายสองสีได้แก่ Space Silver และ Black ราคา 28,990 บาท ณ หัวเว่ย แบรนด์ ช้อป, ร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ