รายละเอียดเนื้อหา
ข้อดี:

หากคุณต้องการอารมณ์แบบที่ สตาร์วอร์ส เกมนี้เป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งดนตรี การเปลี่ยนฉาก ยันบทของตัวเกม คุณจะไม่รู้สึกว่ามันหลุดอารมณ์ของสตาร์วอร์สเลย แต่เกมส์นี้ยังเปิดโอกาสให้เราไปไหนก่อนก็ได้ทำให้เราไม่ต้องไปเป็นเส้นตรงเหมือนเกมส์หลายๆเกมส์

ข้อเสีย:

เกมนี้ก็ไม่ใช่เกมเล่นเอาง่าย อาจไม่เหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมชิวๆ ซะเท่าไหร่

คะแนนจากเรา
คะแนนจากสมาชิก
ใส่คะแนนของคุณ
กราฟิกและการนำเสนอ
77%
87%
เสียงพากย์และดนตรีประกอบ
89%
74%
รูปแบบการเล่น
75%
73%
ความคุ้มค่า
82%
74%
บทสรุป:

Star Wars fallen order เป็นเกมที่ดีเกมนึงของ EA เลย เกมนี้ได้มาตรฐานเกมในยุคปัจจุบันแต่ว่ามีเสน่ห์ละสไตล์ของตัวเองมีความสนุกแบบที่เล่นแล้วอยากไปหา Star Wars มาดูเลย ถึงคุณไม่เคยดู Star Wars คุณก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสนุกสนาน ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ Star Wars เกมนี้คุณพลาดไม่ได้เลย

81%
คะแนนจากเรา
77%
คะแนนจากสมาชิก
3คะแนนวิจารณ์
คุณได้ให้คะแนนแล้ว

พูดถึง Star Wars ผมไม่ค่อยจะได้ดู Star Wars

แต่ผมก็รู้เรื่องนิดหน่อยพอคุยได้ แต่ว่าเกมนี้ทำให้ผมกลับไปดู Star Wars ภาคเก่าๆ เพราะผมอยากจะรู้ว่ามันเป็นมายังไง และนี้คือ รีวิว Star Wars jedi fallen order

เกมนี้มีลงในหลายแพลทฟอร์ม ทั้ง PC และ PS 4 ซึ่งเวอร์ชั่นที่เอามารีวิวในบทความนี้ คือเวอร์ชั่นของทาง PC นะ

เนื้อเรื่องของเกม

ภาคนี้ในด้านเนื้อเรื่องเรียกว่า น่าติดตามเลย อาจมีจุดที่ ดำเนินเรื่องช้าไปบ้างแต่ก็มีเนื้อหาที่น่าติดตาม บางฉากเราสามารถเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น บางฉากก็ทำเรา Surprise ไปเลย

โดยในภาคนี้เนื้อเรื่องไม่ได้ดําเนินเป็นเส้นตรง คุณต้องเลือกดาวที่จะไปและสำรวจดาวทีละดาว แต่บางที่เรายังไม่สามารถเข้าไปได้ ต้องได้รับความสามารถใหม่มาก่อนจึงจะเข้าไปได้

ผมว่านี่มันควรอยู่ในหมวดเกมเพลย์นะ แต่ชั่งมันเถอะ~🤣

งั้นมาส่วนต่อไปกันเถอะ!

เกมเพลย์

ส่วนนี้ผมชอบมากเพราะว่า…..ผมชอบ…งะ!

ให้คุณนึกถึง sekiro shadow die twice เกมนี้จะคล้ายๆกัน

แต่! เร็ว! กว่า! นิดหน่อย เกมนี้จะให้เราใช้สมาธิเยอะมาก สิ่งที่เราจะทำส่วนใหญ่คือ การตั้งมั่นในการปัดป้อง!

(ไม่ก็กดคลิกขวาค้างโง่ๆก็ได้🤣)

แต่จะมีการโจมตีที่ไม่สามารถบล็อกได้อยู่ และรุนแรงมาก

(ผมตายเพราะไอกบนี้มาจะสิบรอบแล้ว!)

ไม่ใช่แค่การฟันอย่างเดียว เราเป็น Jedi เราจึงมีพลัง “force (ฟอร์ซ)”

โดยจะเป็นหนึ่งในสายการอัพเลเวลของเราซึ่งจะมี

ดาบ,พลัง,ค่าสถานะ

โดยที่พลังฟอร์ซนั้นสามารถใช่ในการเข้าทำหรืออย่างอื่นได้เช่น ช่วยหยุดอุปสรรคในการปีนป่ายหรือเดินทาง หรือสามารถ ทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลงเพื่อง่ายต่อการกำจัดตัวปัญหา

แต่การใช้พลัง ฟอร์ซ หรือ การหลบ,ป้องกัน ต้องใช้หลอดพลังงาน

(สองหลอดนี้จะแยกกัน)

ส่วนนี้การอัพเลเวลจะเข้ามาช่วย เพิ่มหลอดพวกนี้ให้ โดยที่หากเราตาย EXP จะไปอยู่กับตัวที่ฆ่าเราซึ่งเราต้องโจมตี ตัวนั้นเพื่อได้ EXP กลับมาการอัพเลเวลก็จะมีสายให้เลือกต่างกันไปตามความถนัดของแต่ละคน ซึ่ง หากเราอยากอัพเลเวลเราต้องไปยังจุดเซฟ นอกจากอัพเลเวลแล้วคุณยังสามารถพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูเลือดและพลังงานกับยาที่เสียไปได้แต่ศัตรูที่คุณเคยกำจัดไปที่ไม่ใช่บอสจะเกิดใหม่ (เหมือน Bonfire ใน Darksoul นั้นหล่ะ)

คุณยังสามารถตัดแต่ง Light seber ของตัวเองได้ด้วย

เกาะประเด็น:  โครตโหด ยอดขายเกมในญี่ปุ่นสัปดาห์แรกของปี 2020 เกมบน Nintendo Switch กวาดยอดขายแซงเกม PS4

โดยหาอุปกรณ์จากตามด่าน

มาถึงการปีนป่ายในเกมนี้เขาจะเปิดให้เราสามารถปีนป่ายและโลดโผนไปตามแผนที่ได้ ซึ่งเราจำเป็นต้องสำรวจเพื่อจะไปในที่ต่อไป บางที่ต้องใช้ความสามารถในการปีนป่าย บางที่ต้องใช้ความรู้ในการแก้ไขปริศนา บางทีเราต้องไขปริศนากับปีนป่ายในเวลาเดียวกัน

องค์ประกอบเกม

เกมนี้มีภาพที่สวยตามเกมที่ออกมาช่วงนี้อยู่แล้วแต่ว่าที่ผมรู้สึกว่าเจ๋งจริงๆคือดาบ Lightseber เพราะทั้งเสียงของมันและความสะใจเวลาตีโดนรวมถึงเสียงตอนปัดกระสุนกลับ ไม่เว้นแม้แต่เสียงตอนฟันสิ่งรอบข้างเช่น

ท่อ ไห หรือศัตรูบางชนิดที่สามารถตัดอวัยวะได้

และยังมี Soundtrack ที่ให้อารมณ์ Star Wars แบบสุดๆโมเดลตัวละครที่ทำออกมาดูดี แต่ยอมรับว่าบางตัวก็ทำออกมาดูแปลกๆ

สรุปท้ายรีวิว

Star Wars fallen order เป็นเกมที่ดีเกมนึงของ EA เลย เกมนี้ได้มาตรฐานเกมในยุคปัจจุบันแต่ว่ามีเสน่ห์ละสไตล์ของตัวเองมีความสนุกแบบที่เล่นแล้วอยากไปหา Star Wars และแม้ถึงคุณไม่เคยดู Star Wars คุณก็สามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างสนุกสนาน ยิ่งถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ Star Wars เกมนี้คุณพลาดไม่ได้เลย