คุณกำลังอ่าน
ข่าวลือ ราคา PlayStation 5 อาจจะไม่แพงอย่างที่คาดกัน

ข่าวลือ ราคา PlayStation 5 อาจจะไม่แพงอย่างที่คาดกัน

DarthDome

ข่าวนี้อาจจะไม่ใช่ข่าวลือข่าวแรกที่หลุดออกมา โดยเป็นข่าวจากเว็บ LetsGoDigital ได้ระบุว่ามีข้อมูลจาก twitter ของ PSErebus ที่ให้รายละเอียดแรกเกี่ยวกับ ราคา คอนโซลรุ่นต่อไปของ Sony  ซึ่งได้รับการพัฒนามายาวนานมาก และเป็นสิ่งที่คนไทยสนใจคือราคา ที่ลือกันก่อนหน้านี้ว่ามันจะค่อนข้างแพง

โดยข้อมูลของราคา PS5 ล่าสุด มีการเปิดมาว่ามันจะมีราคาเพียง 499 เหรียญ หรือประมาณ 15,000 บาทถือว่าไม่สูงมากนัก และจากแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ระวุว่ามันอาจจะเป็นราคาเริ่มต้น เพราะ Sony อาจจะใช้การแยกรุ่นย่อยเช่นขนาดความจุของ HDD เพื่อทำให้ราคสรุ่นเริ่มต้นถูลง

ส่วนสเปคที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ PlayStation 5 จะวางขายปลายปี 2020  PlayStation รุ่นต่อไปจะใช้ชิปของ AMD ซึ่งเป็น CPU ที่สร้างโดยสถาปัตยกรรมจาก Gen ที่ 3 ของ Ryzen จาก AMD แบบ 8 คอร์บนสถาปัตยกรรม 7nm ซึ่งจะรองรับการแสดงแสงเงาที่สมจริงระดับ Ray tracing และระบบเสียงแบบ 3D audio ด้วย

PlayStation จะสามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ โดย ไดรฟ์ Solid Slate ของ PlayStation รุ่นต่อไป จะเป็นแบบ SSD ที่จะลดความเร็วในการโหลดลงอย่างมาก โดยมีข้อมูลว่าสามารถโหลดเกม Spider-Man ซึ่งใช้เวลา 15 วินาทีใน PlayStation 4 แต่บน PS5 จะใช้เวลาเพียง 0.8 วินาทีเท่านั้น

คัดมาเพื่อคุณ