เตรียมให้พร้อมเกม Pokemon GO เตรียมอัปเดทโหมด Battle League ต้นปี 2020

แม้ว่าจะออกมาหลายปีแล้วแต่เกมยอดนิยมอย่าง Pokemon GO ยังคงอัปเดทให้ต่อเนื่อง ล่าสุดผู้สร้างอย่าง Niantic ได้ประกาศอัปเดตระบบใหม่ ที่เพิ่มโหมดการต่อสู้ที่เปิดตัวในเกม Pokemon GO ที่เรียกว่า “Battle League” ซึ่งจะมาถึงในต้นปี 2020  ซึ่งโหมดนี้จะพาเข้าสู่ “GO Battle League” ที่ไม่เคยมีมาก่อน

การต่อสู้เป็นส่วนสำคัญของจักรวาลโปเกมอนตั้งแต่เริ่มต้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศการพัฒนาคุณลักษณะที่จะสร้างขึ้นบน Trainer Battles รูปแบบปัจจุบันของผู้เล่นเทียบกับการต่อสู้ของผู้เล่นที่มีอยู่ในPokémon GO คุณสมบัตินี้จะถูกเรียกว่า GO Battle League

เช่นเดียวกับฟีเจอร์อื่นในเกม Pokemon GO โหมด GO Battle League จะสนับสนุนให้ผู้เล่นออกไปสำรวจโลกกว้างไปพร้อมกับตัวโปเกมอน เทรนเนอร์ ต้องออกเดินไปตามจุดที่กำหนดเพื่อรับสิทธิ์เข้าสู่ GO Battle League จากนั้นจะสามารถต่อสู้กับคู่แข่งจากทั่วโลกผ่านระบบจับคู่ออนไลน์ และเพิ่มอันดับในลีก โดยฟีเจอร์นี้จะทำให้ ผู้เล่นเกม Pokemon GO ต่อสู้กับการแข่งขันมากขึ้นและเข้าถึงผู้เล่นได้มากขึ้น

ส่วนความคืบหน้าของโหมดใหม่ในเกม Pokemon GO จะเป็นอย่างไรจะมีการรายงานทันทีเมื่อทีมสร้างอัปเดท แต่เกมยังคงมีผู้เล่นจำนวนมากอยู่เพราะยังคงติดอันดับเกมทำเงิน แม้จะไม่เท่ากับปี 2016 ที่เกม Pokemon GO เปิดตัว