คุณกำลังอ่าน
HUAWEI เตรียมย้ายฐานดูแลบริการ HUAWEI ID ไปอยู่บริษัท HUAWEI ใหม่ที่ฮ่องกง วันที่ 1 พฤศจิกานี้

HUAWEI เตรียมย้ายฐานดูแลบริการ HUAWEI ID ไปอยู่บริษัท HUAWEI ใหม่ที่ฮ่องกง วันที่ 1 พฤศจิกานี้

Noppinij

HUAWEI มีการขยับงานบริการครั้งใหม่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวให้กับบริการต่างๆ ภายใต้ Huawei Mobile Service (HMS) ไม่ว่าจะเป็น Huawei Appgallery, AppAssistant, Wallet, Huawei ID, IAP, Themes, ScreenMagazine, MUsic, Mobile Cloud, Browser, Assistant And Health และบริการอื่นๆ ทั้งหมดที่อยู่ในระบบบริการของ HUAWEI จากเดิมที่ให้บริการผ่านทางบริษัท Aspiegel Limited ซึ่งเป็นบริษัทลูกในเครือของ Huawei เช่นกันในประเทศไอซ์แลนด์ ไปยังบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมาพิเศษเพื่องานบริการด้านนี้โดยเฉพาะ นั้นคือ Huawei Service (Hong Kong)

โดยตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป ทาง Huawei Service (Hong Kong) จะเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ การให้บริการ การจัดการ และปกป้องข้อมูลลูกค้า ของผู้ที่ใช้บริการ Huawei Mobile Service ทั้งหมดครับ

การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่ส่งผลใดๆ ต่อการใช้งานของผู้ใช้ Huawei เพราะอุปกรณ์จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ให้สังเกตเห็น เพราะเป็นการเปลี่ยนบริษัทผู้ดูแลปลายทางเพียงเท่านั้น ฐานข้อมูลและการบริการต่างๆ ยังคงอยู่เช่นเดิมครับ อาจจะได้รับข้อความแจ้งการเปลี่ยนถ่ายบริษัทผู้ดูแลมายังเครื่อง (ตัวอย่างข้อความจาก TechXcite) “กำลังจะมีการโอนถ่ายบริการบางส่วนไปยังบริษัท Huawei อีกแห่งหนึ่ง” แต่ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องทำอะไรทั้งสิ้นครับ

Huawei Mobile Service เป็นชุดบริการที่ฝังอยู่ในอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตของผู้ใช้ชาวไทยทุกรุ่น มันอำนวยความสะดวกในการใช้งานหลากหลายและครอบคลุมแทบทุกด้าน โดยมีการบริการที่ถูกปรับปรุงและพัฒนาเพิ่มเติมอย่างมากมายตลอดเวลา

แต่ถ้าผู้ใช้ไม่ต้องการจะใช้งานบริการเหล่านี้ ก็สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลาครับ โดยการเข้าไปที่ การตั้งค่า > Huawei ID > ล็อกอิน > กดเมนูตั้งค่า> ลบแอคเคาท์

***การลบ Huawei ID ออกไปจากเครื่อง ข้อมูลของเราในคลาวด์เซอร์วิสที่ผูกเอาไว้กับ Huawei ID ก็จะหายไปด้วยเช่นกันนะครับ

คัดมาเพื่อคุณ

ฉะนั้นไม่จำเป็นหรือเหตุผลใดๆ เมื่อได้รับการแจ้งเตือนเข้ามา ก็สามารถใช้งานต่อไปได้ตามปกติไม่ต้องปรับหรือเปลี่ยนใดๆ ทั้งสิ้นนะครับ

ประกาศจาก Huawei และข้อมูลเพิ่มเติม