คุณกำลังอ่าน
หัวเว่ย จัดงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมชวนนักพัฒนาชาวไทยกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอีโคซิสเต็ม

หัวเว่ย จัดงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมชวนนักพัฒนาชาวไทยกว่า 100 คน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับอีโคซิสเต็ม

DarthDome

หัวเว่ย นำเสนอ Huawei Mobile Services (HMS) แพลตฟอร์มอัจฉริยะ ผสานทุกการทำงานให้เป็นหนึ่งเดียว เพื่อยกระดับการประมวลผลและการเชื่อมต่อที่จะเสริมสร้างความแข็งแกร่ง ของหัวเว่ยอีโคซิสเต็ม และเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หัวเว่ยยังเตรียมความพร้อมในการเติมเต็มอนาคตของ IoT และเชิญชวนเหล่านักพัฒนาชาวไทยร่วมพัฒนาแอปพลิเคชันลงใน HUAWEI AppGallery ชูจุดเด่น HMS Core Capabilities and Services และ Huawei’s Open Service พร้อมเปิดโอกาสในการเข้าสู่ตลาดแอปพลิเคชันระดับโลก ด้วยฐานผู้ใช้งานกว่า 390 ล้านคนทั่วโลก โดยหัวเว่ยได้สนับสนุนเงินสูงถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 หมื่นล้านบาทในการพัฒนาโปรแกรม Shining Star” รวมถึงยังมีการสนับสนุนอีกหลายช่องทางเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักพัฒนาอีกด้วย นอกจากนี้หัวเว่ยได้พัฒนาฐานข้อมูลที่จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน และมุ่งเน้นนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อประสบการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก

Huawei Mobile Services (HMS) เปลี่ยนวิธีคิด มุ่งสู่ประสบการณ์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์อย่างเต็มรูปแบบ

Huawei Mobile Services (HMS) มีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 570 ล้านคน ใน 170 ประเทศทั่วโลก เป็นแพลตฟอร์มที่ผสานทุกการทำงานให้เป็นไปอย่างลื่นไหล ภายใต้การทำงานของ Huawei Cloud service core framework (HMS Core & Capabilities) ซึ่งมุ่งเน้นการยกระดับคุณภาพการใช้งานที่สอดคล้องกับยุคสมัยของ AI และดิจิทัลไลฟ์สไตล์ เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดีและสะดวกสบายของผู้ใช้งานเป็นหลัก ซึ่งประกอบไปด้วยแอปพลิเคชันที่ครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวันด้วยการผนึกกำลังระหว่าง ชิปเซ็ต, ตัวอุปกรณ์ และระบบคลาวด์ รวมไปถึง HMS Core Services (HMS Core) และเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยในการพัฒนาโปรแกรม (Integrated Development Environment, IDE) โดยมีบุคคลภายนอก (Third party) และนักพัฒนา (Developer) เป็นทัพเสริมที่จะมาช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของอีโคซิสเต็มให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

HMS พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานให้กับทุกสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็น

 • HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันของหัวเว่ย
 • HUAWEI Browser เบราว์เซอร์ที่เน้นความปลอดภัยและใช้งานง่ายสำหรับการท่องโลกอินเทอร์เน็ตแบบไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งมีผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 200 ล้านคน
 • HUAWEI Mobile Cloud พี้นที่บนคลาวด์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยให้ความสำคัญกับระบบความปลอดภัย ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างราบลื่น ทั้งยังเป็นฐานเก็บข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญอย่าง รูปภาพ วิดีโอ และรายชื่อผู้ติดต่อได้อีกด้วย
 • HUAWEI Themeธีมในการใช้งานในสมาร์ทโฟนที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของแต่ละบุคคล ด้วยจำนวนธีมที่มีให้เลือกใช้มากกว่า 10,000 ธีม ซึ่งมีสีสันสดใสและใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
 • HUAWEI Music แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงที่มีเพลงให้เลือกฟังอย่างหลากหลายกว่า 10 ล้านเพลง พร้อมให้ผู้ใช้งานกว่า 150 ล้านคนต่อเดือน (MAU) ได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงคุณภาพระดับ HiFi, เพลย์ลิสต์, ชาร์ตเพลงประจำสัปดาห์ และ Audiobook
 • HUAWEI Video หัวเว่ยได้ผนึกกำลังกับผู้ให้บริการระดับแนวหน้า อาทิ Sony, Disney, Youku, Mango TV, Sohu, Jetsen Huashi Wangju หรือ HAUCE ให้ผู้ใช้งานชมภาพยนตร์จากทั่วโลกได้อย่างเต็มตาและ
  เต็มอรรถรส โดยปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 130 ล้านคน
 • HUAWEI Reader หัวเว่ยได้ร่วมกับผู้ให้บริการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเผยแพร่เนื้อหามากกว่า 1 ล้านฉบับ และยังคงขยายฐานข้อมูลอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังสร้างแพลตฟอร์มการอ่านหนังสือดิจิทัลเพื่อส่งมอบประสบการณ์การอ่านที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้งาน
 • HUAWEI Assistant เปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่รอบรู้ และคอยช่วยเหลือแก้ไขปัญหาต่างๆ ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยอัปเดตข่าวสารตลอดวัน รวมถึงการอำนวยความสะดวกในการสืบค้นข้อมูลต่างๆ

HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันระดับโลก

HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มในการเผยแพร่แอปพลิเคชันที่มีจำนวนผู้ใช้งานต่อเดือน (MAU) กว่า 390 ล้านคน ใน 170 ประเทศทั่วโลก และมียอดดาวน์โหลดแล้วกว่า 3.7 แสนล้านครั้งทั่วโลก โดยหัวเว่ย ยังได้เพิ่ม HUAWEI Quick App ที่จะทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นเพียงปลายนิ้วสัมผัส และที่สำคัญสามารถติดตั้งได้ฟรีอีกด้วย ในขณะเดียวกันยังคงมีการขยับขยายจำนวนนักพัฒนาจากทั่วโลกที่จะเข้ามาร่วมสร้างอีโคซิสเต็มของ HUAWEI AppGallery กว่า 910,000 คน โดยในจำนวนนี้มีกว่า 11,000 คนที่เป็นนักพัฒนาชาวต่างชาติ

เชิญชวนนักพัฒนาชาวไทยร่วมพัฒนา Huawei Mobile Services (HMS) ยกระดับชีวิตผ่านนวัตกรรมดิจิทัล

คัดมาเพื่อคุณ

HMS อีโคซิสเต็ม พร้อมให้ทุกท่านได้สัมผัสถึงดิจิทัลสมาร์ทไลฟ์ กับชีวิตที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและชาญฉลาดยิ่งกว่าเดิม เพื่อยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตขึ้นอีกระดับ โดยหัวเว่ยได้เชิญชวนเหล่านักพัฒนาร่วมเสริมทัพสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Huawei Mobile Services (HMS) ซึ่งปัจจุบันมีผู้สนใจร่วมลงทะเบียนแล้วกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก โดย HMS มีจุดเด่นด้านความสามารถในการเข้าถึงแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันที่มีจำนวนผู้ใช้งานทั่วโลก และ HMS Core Capabilities and Services ที่เพียงติดตั้ง HMS Software Development Kit เพื่อให้ความสามารถของ Huawei’s Open Capabilities เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ HMS Core Services ประกอบไปด้วย

 • Account Kit ผู้ใช้งานกว่า 500 ล้านคนทั่วโลกสามารถเข้ารหัสและยืนยันข้อมูลในการล็อกอิน Huawei Account ได้ เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มประสิทธิภาพของนักพัฒนาและผู้ใช้งาน
 • In-App Purchases Kit รวบรวมช่องทางการทำธุรกรรมชั้นนำของโลกไว้ในที่เดียว และสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายเพียงตั้งค่าไว้เพียงครั้งเดียว รวมไปถึงการบริการต่างๆ อาทิ Subscription services, Order services, Sandbox testing, Merchant management และMerchandise management ที่เปิดให้นักพัฒนาสามารถสร้างรายรับที่คงที่ได้ในกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
 • Push Kit สามารถส่งข้อความคุณภาพสูงจากคลาวด์สู่อุปกรณ์ได้ เพื่อให้นักพัฒนาเข้าถึงผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีโหมดส่งหลายข้อความในครั้งเดียว เพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้ใช้งานและเพิ่มจำนวนผู้ใช้แอปพลิเคชัน
 • Game Services มอบความสะดวกสบายแก่นักพัฒนาด้วย One-Point access services ที่เชื่อมต่อเพียงครั้งเดียวแต่สามารถเข้าถึงได้ทุกบริการ แม้จะข้ามเทอร์มินัลก็ไร้กังวลในเรื่องของความปลอดภัย ทั้งยังสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกแก่นักพัฒนา เพื่อเป็นการลดต้นทุนให้ต่ำลงและสนับสนุนด้านการพัฒนาเกมและนวัตกรรม
 • Drive Kit สนับสนุนในการอัปเดตไฟล์ข้อมูลบนทุกอุปกรณ์แบบเรียลไทม์ผ่านคลาวด์ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยไร้กังวล
 • Analytics Kit ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ เชื่อถือได้ และทำได้ง่ายดาย พร้อมเพิ่มศักยภาพ เสริมแรงผลักดันให้นักพัฒนาได้ดียิ่งกว่าเดิม
 • Location Kit ผสานระบบยืนยันตำแหน่งไว้อย่างหลากหลายทั้ง GPS, WiFi, Bluetooth และ Base station ช่วยให้ยืนยันตำแหน่งได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว
 • Map Kit ด้วยองค์ประกอบข้อมูลแผนที่จำนวนมากผสานกับการประมวลผลและโหมดตอบโต้ในการทำแผนที่ที่มีความสามารถในการค้นหาตำแหน่งทั่วโลกอย่างละเอียด หัวเว่ยพร้อมเสริมสร้างความมั่นใจและยกระดับประสบการณ์การใช้งานด้วยระบบ Location Based Service (LBS)

เหล่านักพัฒนาไทยจากกว่า 100 คน เข้าร่วมงาน Huawei Developer Day 2019 พร้อมให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยม

ภายในงาน Huawei Developer Day 2019 มีนักพัฒนาชาวไทยจากบริษัทชั้นนำกว่า 100 คน ให้ความสนใจในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะยกระดับขีดความสามารถในการก้าวสู่ดิจิทัลสมาร์ทไลฟ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยหัวเว่ยยังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดขายของหัวเว่ยมีการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง จากจำนวนผู้ใช้งานอุปกรณ์ของหัวเว่ยที่เติบโตขึ้นกว่า 300% ของ PC และ 200% ของกลุ่ม Wearable หรือ HiLink อีโคซิสเต็มสุดอัจฉริยะมากกว่า 260 แบรนด์ชั้นนำ ครอบคลุม 140 อุปกรณ์ IoT รวมไปถึงหัวเว่ยยังเปิดโอกาสให้นักพัฒนาได้เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างอีโคซิสเต็มของ HMS ที่มีผู้ใช้งานอีกหลายร้อยล้านคน โดยในโอกาสนี้เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักพัฒนา หัวเว่ยจึงได้เปิดตัวโปรแกรม Shining Star” ที่ทางหัวเว่ยได้สนับสนุนเงินถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 หมื่นล้านบาทในการพัฒนาโปรแกรม อีกทั้งยังมีการสนับสนุนหลากหลายช่องทาง อาทิ Fund support, Traffic support และ Brand support / Development fund, User growth fund และ Marketing fund

การสนับสนุนครั้งนี้นับเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่านักพัฒนาได้เข้าถึงฐานข้อมูล เพื่อเสริมสร้างศักยภาพของแอปพลิเคชัน เช่น นวัตกรรมดิจิทัลโดยเน้นประสบการณ์ในทุกสถานการณ์ของผู้ใช้งานเป็นหลัก, การสร้างอีโคซิสเต็ม และการเข้าถึง Huawei’s Open Capabilities อย่าง HMS Core, AI หรือ AR และ VR  ได้ อย่างไรก็ตามหัวเว่ยยังยืนหยัดในการให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยของข้อมูลเป็นหลักด้วย GAPP (The Open Apps Project), GDPR (General Data Protection Regulation) และกฎระเบียบของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย