คุณกำลังอ่าน
แอบเล่าเบื้องต้น Huawei Nova 5T รุ่นใหม่เตรียมเข้าไทย จุดเด่นเป็นอะไรมาดูกัน

แอบเล่าเบื้องต้น Huawei Nova 5T รุ่นใหม่เตรียมเข้าไทย จุดเด่นเป็นอะไรมาดูกัน

Noppinij

Nova 5T สมาร์ทโฟนในกลุ่มของซีรีย์ NOVA ซึ่งทาง Huawei กำหนดนิยามความเป็น Nova เอาไว้จากส่วนหนึ่งของคำว่า Innovative Chic Identified

นั้นหมายถึง Huawei Nova คือสมาร์ทโฟนที่เน้นนวัตกรรมเพื่อกลุ่มเด็กรุ่นใหม่ เราจึงสังเกตเห็นงานการออกแบบที่บ่งบอกถึง Genneration Z สเปคที่มีความเร้าใจ ในราคาที่วัยรุ่นเข้าถึงได้ไม่ยากเกินไปนั้นเองครับครับ

และต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนใน Nova เป็นซีรีย์ที่เติบโตเร็วมาก ขายดีกันแบบปีต่อปีครับ โดยเฉพาะในโซนเอเซียได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยตลาดที่นับเป็นตลาดหลักของกลุ่มระดับราคากลาง และการกำหนดออกแบบตัวเครื่องของซีรี่ย์ Nova ทำได้ตรงใจตามเป้าหมายที่เขาวางไว้ได้ดีด้วยครับ

และเรา Appdisqus ก็ได้มีโอกาสไปรับฟังข้อมูลรุ่นล่าสุดของ Nova ที่ข้อมูลล่าสุดคือการันตีว่ากำลังจะเปิดขายไทยกันเต็มทีแล้ว นั้นคือ “Nova 5T” ชื่อรุ่นอาจจะแปลกตาสักหน่อยกับตัว T ซึ่งเจ้า T ตัวนี้ทาง Huawei บอกว่ามันมาจาก “Talent” ซึ่งก็แปลได้หลายความหมายเลยครับ ความฉลาด, ปัญญา, อัจฉริยะ หรือแม้กระทั่งแปลว่า ความสามารถพิเศษ

ซึ่งไม่ว่าจะตีความให้ลงตัวอย่างไรได้บ้าง แต่ Huawei บอกว่าเรา Nova 5T มีความสามารถพิเศษเป็นจุดหลักถึงสามด้านเลยครับ ทั้งด้านดีไซน์ ด้านกล้องถ่ายภาพ และประสิทธิภาพเพื่อความบันเทิง

แต่น่าเสียดายที่เขาห้ามเราถ่ายภาพมาให้ทุกคนเห็น ก็คงต้องไหว้วานให้ใช้จินตนาการ ผสมกับภาพที่หลุดจากสื่อเมื่องนอกที่ผมนำมาประกอบบทความนี้ไปด้วยกันนะครับ ^^

การออกแบบ

กล้องเล็กบนจอเจาะรูขนาดแค่ 4.5mm อยู่มุมหลบแทบไม่เห็น ฝาหลังผิวเรียบ ใช้ฝาหลังลายแบบสะท้อนแสงสกรีนลดลายโลโก้ใหม่แบบสามมิติ ด้านหลังเครืองเรียบแต่ใช้สีและลายที่โดดเด่นมาก สะท้อนแสงเงาและไล่เหลือบโทนอ่อนไปเข้มในทุกๆ สีครับ

จอใหญ่ถึง 6.26 นิ้ว ย้ายที่สแกนนิ้วไปไว้ข้างเครื่อง ซึ่งเป็นครั้งแรกและรุ่นแรกของ Huawei ครับที่วางตำแหน่งสแกนนิ้วไว้ในจุดนี้ ตัวสแกนนิ้วทำได้ไวครับ การันตีการตอบสนองได้ในระดับ 0.3วินาทีเพื่อนปลดล็อคเท่านั้นเองครับครับ

งานออกแบบของ Nova 5T ก็จะเป็นเครื่องที่เน้นจอใหญ่ เต็มหน้าเครื่อง ฝาหลังแสดงความเป็นตัวตน เห็นแล้วสะดุดตาเป็นหลักเลยครับ

การใช้โลโก้ nova ที่ได้รับการออกแบบใหม่ มาเป็นลายฝาหลัง สวยงามและเด่นดีทีเดียวครับ

 

 

 

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหลังของ nova 5T มีมาให้ถึงสี่ตัว เป็นกล้องเลนส์มุมกว้างขนาด 16 ล้านพิกเซล กล้องหลัก 48 ล้าน ทำงานคู่กับกล้องจับความลึก 2 ล้านพิกเซล และแยกเลนด์มาโครมาต่างหากอีก 2 ล้านพิกเซลครับ ใช้กล้องหน้า 32ล้าน

คัดมาเพื่อคุณ

กล้องหลังความละเอียดสูงมากครับ ให้เกรดเซนเซอร์มาในระดับท็อปของคลาสเลย และยืนยันว่าจะมีระบบการถ่ายภาพของ Huawei มาครบ ทั้งภาพมุมกว้าง หน้าชัดหลังเบลอ และโหมดถ่ายกลางคืนตัวเก่งพร้อม AI

จะเห็นว่า Nova 5T จัดเต็มมากในเรื่องตัวโมดูลกล้องทั้งหน้าและหลัง และครบเลยสำหรับเลนด์การถ่ายภาพตั้งแต่ถ่ายใกล้ๆ แบบมาโคร ไปจนถึงการถ่ายภาพมุมกว้างจากเลนส์ไวด์ ก็ดูสมกับเป็นสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อวัยรุ่นครับ ดูซน และถ่ายครบได้ทุกระยะการใช้ชีวิตเลยทีเดียว ^^

ประสิทธิภาพ

สำหรับด้านประสิทธิภาพก็เป็น Kirin 980 ที่ถูกนำมาให้ใช้ใน Nova เครื่องนี้ครับ รันบนระบบ EMUI 9.1 สำหรับวันที่เริ่มจำหน่าย ให้แรมมาเยอะครับ 8GB รวมถึงหน่วยความจำภายในให้กันที่ 128GB ไปเลย แบตเตอรี่ขนาดไม่น้อย 3,750 mAh มาพร้อมระบบชาร์จไว Huawei Fast charge 22.5 W สเปคระดับเกินตัวแล้วนะ เรียกว่านับเป็นสเปคท็อปๆ ของ Huawei เลยทีเดียว ใช้งานกันได้น่าจะลื่นไหลครับ

โดยเฉพาะในด้านการเล่นเกม เจ้า Nova 5T รองรับ GPU turbo 3.0 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขณะใช้งานในการเล่นเกมโดยเฉพาะ คุมเฟรมเรทและการตอบสนองให้อยู่ในระดับสูงแบบคงที่ มีระบบเสียงตัวใหม่ ที่ทำมาเพื่อเล่นเกมผ่านหูฟังบลูทูธโดยเฉพาะ ตัวเสียงจะถูกปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์มากขึ้น โดยเพิ่มความเสถียร ลดความเหลื่อมช้าของเสียงในขณะเล่นเกมครับ

ที่มาของภาพ https://www.huaweicentral.com/huawei-nova-5t-will-be-unveiled-on-august-25-in-malaysia/

กำหนดการจำหน่ายของ Nova 5T ในประเทศโซนเอเซียด้วยกัน ก็จะอยู่ประมาณภายในอาทิตย์นี้แล้วละครับ ส่วนเมืองไทยก็ประมาณช่วงเวลาเดียวกันนี้เช่นกันครับ ภายในเดือนสิงหาคมนี้เราได้รู้ข่าวการเปิดจำหน่ายและราคาพร้อมโปรโมชั่นของ Nova 5T กันแน่นอน

และสำหรับชื่อชั้น Nova ราคาและสเปค ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยครับ ^^