คุณกำลังอ่าน
พรรคเดโมแครต เรียกร้องให้มีการตรวจสอบแอพหน้าแก่ FaceApp เพราะมาจากรัสเซีย

พรรคเดโมแครต เรียกร้องให้มีการตรวจสอบแอพหน้าแก่ FaceApp เพราะมาจากรัสเซีย

DarthDome

เรียกว่าโด่งดังไปทั่วโลกสำหรับ FaceApp – แอปแก้ไขรูปภาพเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะมันสามารถแก้ไขภาพอย่างน่าทึ่ง และกำลัง ได้รับความนิยมสื่อสังคมออนไลน์ โดยเฉพาะเหล่าคนดังระดับโลกที่เอาไปแต่งหน้าให้ตัวเอกแก่เกินอายุจริง ไม่เว้นคนดังในไทยก็นิยมเล่นกัน

แต่ดูเหมือนว่า พรรคเดโมแครต จากอเมริกาอาจจะไม่สนุกกับเรื่องนี้ด้วย มีรายงานว่า คณะกรรมการแห่งชาติ จากพรรคเดโมแครต แห่งอเมริกา ได้ส่งคำเตือนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับแคมเปญ เลือกตั้งประธานาธิบดี 2020 จากการใช้งานแอพเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับนักพัฒนารัสเซียของแอพตามรายงานจาก CNN และ Chuck Schumer วุฒิสมาชิก การตรวจสอบความปลอดภัยระดับชาติใน FaceApp อ้างอิงจาก NBC News

โดย แอพนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถทำการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ในรูปถ่ายของคนเช่นอายุบุคคลในภาพ น่าเสียดายที่ความแปลกใหม่มีความเสี่ยงเพราะ  FaceApp ได้รับการพัฒนาโดยชาวรัสเซีย โดยเป็นคำเตือนจาก Bob Lord (เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยระดับหัวหน้าของ DNC) ได้บอกกับ CNN โดยย้อนกลับไปปี 2016 ตอนเลือกตั้งก็มีข่าวว่า รัสเซียได้ทำการแฮกข้อมูลเพื่อการแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐ ในอเมริกามาแล้ว ทำให้คราวนี้ไม่น่าแปลกใจที่อเมริกาจะระมัดระวังกันอีกครั้ง เพราะใกล้เลือกตั้งเข้ามาทุกทีแล้ว