คุณกำลังอ่าน
พบข้อมูล Nintendo Switch Pro รุ่นอัพเกรดอีก 1 รุ่นจาก FW ตัวล่าสุด

พบข้อมูล Nintendo Switch Pro รุ่นอัพเกรดอีก 1 รุ่นจาก FW ตัวล่าสุด

DarthDome

หลังจากนินเทนโด เปิดตัว Nintendo Switch Lite รุ่นตัวเล็กเน้นพกพา ออกมา และทำให้ข่าวลือส่วนหนึ่งเป็นความจริง แต่ยังมีอีก 1 รุ่นที่ลือกันมาพร้อมๆกัน คือ Nintendo Switch Pro รุ่นตัวแรงอัพเกรด GPU CPU ออกมาเพื่อแข่งกับ PS5 และ New Xbox ล่าสุดมีข่าวอัพเกรดมาแล้ว

โดยเป็นข้อมูลจาก แฮ็กเกอร์ที่ได้เจาะข้อมูลนี้มาจากไฟล์ระบบปฏิบัติการ FW ตัวล่าสุดของ Nintendo Switch และร่วมกับรายงานของเว็บ The Verge ที่น่าสนใจคือมันอาจจะไม่ได้เรียกว่า Nintendo Switch รุ่น Pro แต่การอัพเกรดของ Switch ดูเหมือนว่าจะเปิดตัวในปีหน้าเพื่อออกมาต่อสู้กับ PlayStation และ Xbox รุ่นถัดไป

โดย -ข้อมูลจากเฟิร์มแวร์ ตัวใหม่ได้ระบุว่าตัว FW จะรองรับเครื่องเกม 3 รุ่น ด้วยกัน โดยมีข้อมูลของชิป Tegra 210  และ  Tegra 214 (Mariko) ใหม่ฮาร์ดแวร์ทั้งสองรุ่นนี้คือ Switch Lite และ New Switch ซึ่งรุ่นเดิมจะมีแรม 4GB สำหรับเครืองที่วางขาย และ 6GB สำหรับเครื่องเกมนักพัฒนาเกม devkit ส่วนข้อมูลของ Nintendo Switch รุ่นใหม่รองรับแรม ทั้ง 4GB และแรม 8GB ทั้ง Nintendo Switch Lite และ“ New Switch ” ใช้ความจำแบบ LPDDR4X DRAM ซึ่งทำให้เครื่องเกมกินไฟน้อยลง ส่วนหน่วยความจำน่าจะมีมากกว่า 32GB

อย่างไรก็ตามยังไม่มีหลักฐานของเวอร์ชัน“ Pro” อย่างแน่ชัดออกมาในตอนนี้ ดังนั้นก็อย่างเพิ่งไปคาดว่าอะไรมากมาย ว่าจะอัพเกรดครั้งใหญ่ แน่ที่แน่ๆรุ่นใหม่อัพเกรดให้แรงขึ้นจะไม่มีการวางขายในปี 2019 แน่นอนเพราะประธานนินเทนโด บอกเองเลย

คัดมาเพื่อคุณ