คุณกำลังอ่าน
จองทริปง่ายๆ กับ TraveliGo Bot สุดยอดนวัตกรรมฝีมือสตาร์ทอัพไทย

จองทริปง่ายๆ กับ TraveliGo Bot สุดยอดนวัตกรรมฝีมือสตาร์ทอัพไทย

DarthDome

TraveliGo.com (ทราเวลไอโก) Online Travel Agency – OTA สตาร์ทอัพด้านการท่องเทียวของไทย ไม่ได้มีดีแค่ เว็บไซต์ กับ Mobile Application เปิดตัว TraveliGo Bot สุดยอดนวัตกรรมซึ่งเป็น Chatbot ด้านการท่องเที่ยวที่มีความสามารถครอบคลุมทุกกิจกรรมด้านการท่องเที่ยว เป็นเจ้าแรกโดยฝีมือคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการจองทริปหรือตอบคำถามลูกค้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง สามารถทำงานได้บน Facebook messenger และ LINE application

คุณอนุพงษ์ เกรียงไกรลิปิกร CEO ของ ทราเวลไอโก กล่าวว่า TraveliGo Bot เป็นสุดยอด AI ที่บริษัทตั้งใจพัฒนาให้มีความสามารถรอบด้านไม่ว่าจะเป็นการบอกราคาและข้อมูลของบริการต่างๆ เช่น ราคาห้องพัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ราคารถเช่า แพคเกจทัวร์ บัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ และ ประกันการเดินทางได้ ผ่านทางช่องทาง Facebook messenger และ LINE application ทำให้การจองทริปท่องเที่ยวเป็นอะไรที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ใช้งาน Chat messaging application เป็นหลักซึ่งจากผลสำรวจพบว่าผู้บริโภคนิยมใช้โปรแกรมแชทเพื่อคุยเรื่องธุรกิจ 65% และสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ 50%

คุณอนุพงษ์” ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าปัจจุบัน OTA (Online Travel Agency) เน้นการให้บริการผ่านทาง Mobile Application เป็นหลักโดยยังไม่ได้ให้ความสำคัญกับ Chatbot มากนัก ซึ่งที่ผ่านมาลูกค้าของ “ทราเวลไอโก” จะสามารถจองทริปผ่านทั้งทางเว็บไซต์ https://th.traveligo.com และ Mobile application (iOS, Android) เป็นหลักด้วยเหมือนกัน แต่ต่อไปนี้ลูกค้าจะมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นเป็น 3 ช่องทางซึ่งจะเป็นผลดีกับลูกค้าเอง และนอกจากการใช้งานผ่าน chat เพื่อจองทริปแล้ว ลูกค้ายังสามารถสอบถามหรือขอ voucher ผ่านทางช่องทาง TraveliGo Bot ของเราได้อีกด้วย นอกจากนั้น TraveliGo Bot ยังสามารถบอกข้อกำหนดของน้ำหนักกระเป๋าเดินทางของแต่ละสายการบิน สามารถบอกอุณหภูมิและอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงินทุกสกุลได้อย่างรวดเร็ว

คัดมาเพื่อคุณ
ชมภาพ Samsung Galaxy Watch 3 มันดูดีย์มาก!

สำหรับผู้ที่สนใจจองทริปท่องเที่ยวผ่าน TraveliGo Bot สามารถเพิ่มเพื่อนใน LINE โดยค้นหาคำว่า @traveligo มี @ ข้างหน้าด้วย หรือ ผ่านทาง Facebook โดยค้นหาคำว่า traveligoth ซึ่งนอกจากราคาทริปท่องเที่ยวที่ถูกและรวดเร็วแล้ว TraveliGo Bot ยังมีแจกส่วนลดให้กับลูกค้าทุกวันอีกด้วย