คุณกำลังอ่าน
พ่อแม่ที่เคยตั้งชื่อลูก Daenerys และ Khaleesi ตามแม่มังกร อาจจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อดู GoT ตอนล่าสุด

พ่อแม่ที่เคยตั้งชื่อลูก Daenerys และ Khaleesi ตามแม่มังกร อาจจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อดู GoT ตอนล่าสุด

AppDisqus Team

เพราะความโด่งดังเป็นพลุแตกของซีรีย์ Game of Thrones ที่ฉายในช่อง HBO ปัจจุบันเดินทางมาถึงซีซั่นสุดท้ายแล้ว และในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ก็จะเสนอเป็นตอนจบปิดมหากาพย์อลังการซีรีย์ที่ยิ่งใหญ่นี้ ย้อนกลับไปโดยเฉพาะในปี 2014 หลังจากได้เปิดตัวละครที่มีบทบาทสำคัญยิ่งในซีรีย์เรื่องนี้ สาวน้อยราชินีมังกร Daenerys Targaryen หรือชื่ออื่นๆ ที่ยาวเป็นหางว่าว ตามตำแหน่งที่ได้มา ทำให้บรรดาพ่อแม่ที่กำลังจะมีลูกสาวในช่วงเวลานั้น ได้ตั้งชื่อลูกสาวตัวเองตามตัวละครนี้ รวมถึงชื่อ Khaleesi ที่แปลว่า ” ราชินี ” ในภาษาของเผ่า Dothraki แต่หลังจาก Game of Thrones ซีซั่น 8 ตอนล่าสุดที่ชื่อว่า ” The Bells ” อาจทำให้พ่อแม่หลายคนอยากเปลี่ยนชื่อลูกก็เป็นได้ เพราะราชินีมังกรได้กลายร่างเป็น Mad Queen อย่างเต็มตัว!!

เมื่อปี 2561 ทารกในสหรัฐอเมริกา มากกว่า 4,500 คน ได้รับการตั้งชื่อตามตัวละครของ Game of Thrones และในจำนวน 4,500 คนนั้น มีเด็กหญิงจำนวน 560 คนที่ชื่อ Khaleesi และ 163 คนเป็นชื่อ Daenerys และหลังจาก HBO ออกอากาศตอนล่าสุด ทำเอาเหล่าบรรดาแฟนๆ ซีรีย์ออกอาการเหวอไปตามๆ กัน เพราะราชินีมังกรผู้ปลดปล่อยทาส การร่างเป็นราชินีคลั่ง ขี่มังกรไล่เผาประชาชนผู้บริสุทธิ์ ทำเอาบรรดาชาวเน็ตส่วนหนึ่งออกมาทวีตเหน็บแนมบรรดาพ่อแม่ที่ตั้งชื่อลูกตามแม่มังกรกันสนุกสนาน

พ่อแม่บางคนก็ไม่มีความสุขกับการตั้งชื่อลูกของพวกเขาหลังได้ดูซีรีย์ ตอน The Bells แม่ของหนูน้อย Khalessi อายุ 6 ขวบ เปิดเผยกับสื่อว่า ” เดี๊ยนช็อคมากๆ เมื่อดูตอนล่าสุด นี่มันไม่ใช่ Khalessi แบบที่เดี๊ยนคิด ”

แต่ก็มีพ่อแม่บางคนที่ไม่ได้รู้สึกแบบนี้ “ ฉันไม่เสียใจเลย!” แม่ของ Daenerys วัย 14 เดือนเปิดเผยต่อสื่อ เธอเสริมว่าในขณะที่เธอไม่ใช่แฟนของแม่มังกรตัวยง แต่เธอก็ไม่ได้หันหลังให้กับตัวละครราชินีมังกร เช่นเดียวกับแม่ของ Daenerys อีกคนกล่าวว่าเธอไม่รู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลงของพล็อตจะช่วยลดความสำคัญของตัวละคร “ ฉันชอบที่จะไม่รู้สึกอะไรเลย มันเหมือนที่เธอทำเพียงเพราะเธอมีสิทธิ์ที่จะทำอะไรก็ได้ทุกอย่าง ” สรุปก็คือนางรักตัวละครไม่สำคัญว่าจะดีจะร้ายเท่านั้นเอง

คัดมาเพื่อคุณ
รีวิว OPPO A92 เน้นความคุ้มค่า ดีไซน์ใหม่ หน้าจอใหญ่ ให้มาคุ้มสุดในเรทราคาไม่ถึงเก้าพัน