คุณกำลังอ่าน
Apple Watch ช่วยชีวิตผู้ใช้งานอีกครั้ง แล้วเพราะแจ้งเตือนการเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติ

Apple Watch ช่วยชีวิตผู้ใช้งานอีกครั้ง แล้วเพราะแจ้งเตือนการเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติ

DarthDome

ก่อนหน้านี้มีเคสที่ Apple Watch ช่วยชีวิตผู้ใช้งานในประเทศออสเตรเลียที่ Mike Love หนุ่มวัย 24 ปี ที่ได้รับการแจ้งเตือนการเต้นของหัวใจที่ผิดปรกติในตอนนอนหลับ และเขาก็ได้รับการรักษาโดยการผ่าตัดที่ทันการ ล่าสุดมีเหตุการณ์แบบเดียวกันเกิดขึ้นอีกครั้ง เพราะ apple watch

โดยล่าสุดมีการ โพสต์ใน เว็บ reddit ในส่วนของ apple โดยได้เปิดข้อมูลว่า Apple Watch ได้ช่วยชีวิตเขาไว้ได้อย่างไร และเหตุการณ์เหมือนกับเคสก่อนหน้านี้ โดยผู้ใช่งานได้ระบุว่าระหว่างนอนดูทีวีอยู่ที่บ้าน อยู่ดีๆ Apple Watch ก็ทำการแจ้งเตือนว่าการเต้นของหัวใจของเขาที่ผิดปรกติ ทำให้เขาได้ไปโรงพยาบาล และหลังได้รับการตรวจเขาได้รับการรักษาโดยเร่งด่วน ซึ่งในตอนแรกเขาก็ประหลาดใจ

แต่ผลการตรวจอัตราการเต้นของหัวใจของเขาสูงผิดปกติ และหลังจากแพทย์จะทำการตรวจคลื่นหัวใจด้วยอุปกรณ์ทางการแพทย์ แล้ว ผลการตรวจสอดคล้องกับผลแจ้งเตือนของ Apple Watch ซึ่งเป็นอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วผิดปกติ ซึ่งเจ้าของเรื่องราวได้บอกว่า Apple Watch ได้ชีวิตเขาไว้เพราะถ้ามันไม่ได้แจ้งเตือนอัตราการเต้นของหัวใจ แต่เนิ่นๆมันก็อาจจะจบลงอย่างเลวร้าย เพราะเขาจะไม่ได้รับการรักษาที่ทันเวลา

โดย Apple Watch ถือว่าเป็น อุปกรณ์ที่ได้รับการยอมรับเรื่องการตรวจจับ การเต้นของหัวใจ ได้ละเอียดอย่างมากและสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้งานได้จนสามารถช่วยชีวิตผู้ใช้งานได้

คัดมาเพื่อคุณ

apple-watch-series-4