ทดสอบเล่นเกมกับ OPPO R17 Pro บนหน่วยประมวลผลใหม่ Snapdragon 710 จะได้สักกี่ Kill ?

หลายคนอาจจะได้เห็นหรือทราบข่าวถึงความเก่งด้านการถ่ายภาพของเครื่อง OPPO R17 Pro กันไปแล้วนะครับ เพราะว่านับเป็นจุดขายหลักที่ถูกนำมาโปรโมทของเครื่องรุ่นนี้เลย

แต่จริงๆ แล้วผมอยากจะบอกว่า ด้วยคุณสมบัติของเครื่อง OPPO R17 Pro ก็เหมาะสำหรับการนำมาเล่นเกมหรือใช้งานด้านเอนเตอร์เทนมากๆ เช่นกันด้วยนะครับ

ด้วยเพราะความเป็น OPPO R17 Pro มีหลายจุดมากที่เหมาะกับการนำมาเล่นเกมเช่น เป็นเครื่องหน้าจอใหญ่ แต่เครื่องเล็กครับ ด้วยขอบจอบางเฉียบกับ ติ่งจิ๋วเดียวบนขอบด้านบนหน้าจอหรือที่เขาเรียกกันว่าหน้าจอแบบหยดน้ำ Water Drop Screen ทำให้ได้เครื่องหน้าจอขนาดเต็มตาครับ 6.4 นิ้ว ขอบเครื่องโค้งแบบ 3D เครื่องเล็ก โค้ง ถือจับใช้งานถนัดมือเลยละ
แสดงผลสุดขอบ ชัดเจนเต็มตาครับ

ทดสอบประสิทธิภาพ CPU Snapdragon 710 และฟังก์ชั่นการใช้งาน
ก็เป็นหน่วยประมวลผลตัวใหม่ซึ่งนับเป็นชิปตัวรองท็อปของปีเลยครับ ผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 10 นาโนเมตร แถมมาพร้อมกับ AI ที่คอยควบคุมการทำงานให้เกิดประสิทธิภาพได้มากในการใช้งานจริงครับ

ฉะนั้นเครื่องที่ใช้ Snapdragon 710 จะสามารถเปิดแอปพลิเคชั่นหรือรันเกมใหญ่ๆ ได้ดีไม่ต่างจากเครื่องรุ่นใหญ่อื่นๆ ครับ เป็นรองแค่ตัวเลขกับผลทดสอบ แต่ในการใช้งานจริงเวลาเล่นเกมคุณภาพสูงพอแน่นอนครับ
ด้วยแรมมโหฬาร 8 GB เกินจะพอสำหรับการเล่นเกมและการสลับแอพใช้งานไปๆ มาๆ ผลทดสอบเล่น PUBG ลื่นๆ เลยครับ สำหรับชุดประมวลผล Snapdragon 710 กับแรม 8GB ของ R17 Pro

และด้วยความเป็นหน่วยประมวลผล Snapdragon แบบนี้ ปัญหาความเข้ากันกับระบบก็จะน้อยมากครับ เพราะว่าเป็นหน่วยประมวลผลตัวหลักสากลที่สุดแล้ว ^^ ลองลงเกมเล่นเป็นสิบๆ เกม ใช้งานได้ 100% ทุกเกมไม่เจอบัคเลยครับ

 

OPPO R17 Pro รองรับการใช้งานแบบ App Split -screen ใช้งานสองแอพที่รองรับได้พร้อมกันแบบสบายๆ ครับ เพราะแรมเยอะมาก

หน่วยความจำภายในของ R17 Pro มีมาให้มากถึง 128 GB เลยครับ ลงหนัง ลงเพลง ลงเกมใหญ่ๆ ได้เกือบร้อยเกมสบายๆ
และมันสามารถเล่นไหวหมดทั้งสโตร์นั้นแหละครับ เกมกราฟิกหนักๆ เช่น Asphalt 9, PUBG, Heir of light, ROV, เกมหลักที่ผมเล่น ลื่นหมดครับ ทุกเกมผมแนะนำให้ปรับกราฟิกให้สูงสุดไปได้เลย

เกาะประเด็น:  เร็วมาก OPPO โชว์การโหลดผ่าน 5G ของทรูมูฟ เอช โหลดหนัง 1 เรื่อง ในเวลา 1 วินาที เท่านั้น

ในด้านของตัวระบบ ทาง OPPO มีการใส่ฟังก์ชั่น Gamespace ซึ่งเป็นระบบฟังก์ชั่นเกมที่สำคัญกับคนเล่นเกมมากครับ เพราะว่ามันทำหน้าที่ปรับแต่งเครื่องเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นเกม เช่นปิดกั้นการแจ้งเตือนในขณะเล่นเกม

การปรับแต่งการแจ้งเตือนให้เป็นรูปแบบของ ป๊อบ-อัพ ไม่รบกวนหรือหลุดออกจากตัวเกมครับ สามารถเร่งประสิทธิภาพเครื่องทั้งด้านการประมวลผล ด้านเน็ตเวิร์ค และปิดการปรับแสงหน้าจอโดยอัตโนมัติขณะเล่นเกม ซึ่งทุกอย่างระบบสามารถทำงานได้เองทั้งหมดเมื่อรับรู้ว่าแอปพลิเคชั่นที่กำลังใช้งานอยู่เป็น “เกม” ครับ เรียกว่าให้ความสำคัญกับการเล่นของผู้ใช้มาก

ใน OPPO R17 Pro ใช้ระบบ Android 8.1 ครอบทับด้วย Color OS 5.2 ใหม่ล่าสุด ทำให้มีความสามารถของ “แถบด้านข้างอัจฉริยะ”(Smart Bar) เป็นชุดคำสั่งด่วนที่เราสามารถเรียกใช้ได้ทันที บนหน้าแอปพลิเคชั่นทุกแอปรวมถึงหน้าเล่นเกม

ในหน้านี้ เราสามารถกดบันทึกภาพเหตุการณ์บนหน้าจอไว้เป็นไฟล์วีดีโอได้ครับ ทำให้เราสามารถบันทึกการเล่นเกมเพื่อแชร์ไปให้เพื่อนเราดูได้ด้วย

 

และขอย้ำกันให้รู้กันอีกสักหน่อยว่า OPPO R17 Pro มาพร้อมกับระบบชาร์จ SuperVOOC Flash Charge ที่ชาร์จไฟได้ไวมากที่สุดในโลก (ชาร์จ 10 นาที ได้แบต 40%) และเป็นระบบชาร์จที่ใช้ไป ชาร์จไป ได้พร้อมกัน แบบไม่มีปัญหา เครื่องไม่เกิดความร้อน ฉะนั้นด้วยคุณสมบัติหลักตัวนี้มันจึงเหมาะกับงานที่ต้องการใช้เครื่องได้ตามใจที่เราต้องการทุกเวลา ^^ นั่นก็คือการนอนเล่นเกมตอนกลับบ้านนั้นแหละครับ 555

เสียบชาร์จไว้เปิดเกมไปด้วย ไม่เกิดความร้อนใดๆ ที่ผิดไปจากปกติเลย เสียบทิ้งไว้เลยครับ

ที่สำคัญ ชาร์จเพลินแพร่บเดียวครับ แบตกลับมาเต็มซะงั้น – – ไวมากจริงๆ เอาว่าเสียบชาร์จไว้ตอนเล่น PUBG จบหนึ่งเกม แบตยังไงก็เกือบเต็มครับ ( อย่าตายไวเกินไปก็พอ ^^)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ซึ่งตัว OPPO R17 Pro มีระบบ AI ที่คอยจัดการแบตเตอรี่ของเครื่องให้ ทำให้จากที่ผมทดสอบเล่นเกม มันสามารถอยู่กับผมได้นานถึง 7 ชั่วโมงต่อเนื่องเลยครับถ้าจะเล่นจนให้แบตเครื่องหมด

เครื่องดี เล่นลื่น ได้เปรียบเยอะ จัดไป 16 Kill ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

สรุปว่าการเล่นเกมบน OPPO R17 Pro ให้ความรู้สึกของการเล่นเกมที่ต่อเนื่องได้แบบเต็มอารมณ์เลยครับ หน้าจอใหญ่ ประสิทธิภาพสูง มีฟังก์ชั่นสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ และเล่นต่อเนื่องได้ไม่ต้องกลัวแบตหมด เพราะชาร์จไฟไปด้วยใช้งานเครื่องไปด้วยความร้อนไม่เกิดสบายใจ แถมชาร์จไวมากๆๆๆๆๆๆๆ ครับ ^^

เกาะประเด็น:  มาเร็ว!! OPPO เตรียมเปิดตัว Reno 2 ซูม 20 เท่าในอินเดีย 28 สิงหาคม นี้

 

OPPO R17 Pro นอกจากประสิทธิภาพที่ดีแล้ว ก็ยังมาพร้อมความยอดเยี่ยมด้านกล้องถ่ายภาพด้วยครับเครื่องรุ่นนี้ ซึ่งมีการเปิดจองกันแล้วครับผ่านตัวแทนจำหน่ายและ OPPO Brand Shop โดยจะได้รับของแถมเป็น VIP การ์ด ประกันหน้าจอแตก 1ปี พร้อมขาตั้งกล้องแบบ Tripod รวมมูลค่า 9,200 บาทครับ

และที่สำคัญ เป็นหนึ่งเครื่องที่ทำโปรโมชั่นกับทางเครือข่ายมาได้โหดมาก เหมาะกับการนำมาเล่นเกมสุดๆ ด้วยราคาพิเศษแบบนี้จะหาจากไหนได้อีก เพราะเมื่อซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจกับทางเครือข่าย จะลดราคาค่าเครื่องจนเหลือเพียง 9,990 บาท!! ถูกมว้ากกกก

ก็อย่าพลาดกันในช่วงจอง ก่อน 30 พฤศจิกายนนี้นะครับ