คุณกำลังอ่าน
Huawei Mate 10 จะได้รับอัพเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืนของตระกูล P20

Huawei Mate 10 จะได้รับอัพเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืนของตระกูล P20

Alex

Huawei เริ่มปล่อยอัพเดตโหมดถ่ายภาพกลางคืนของ Huawei P20 ให้กับ Huawei ในตระกูล Mate 10 แล้ว โดยรวมไปจนถึง Mate 10 Pro และ Mate 10 Porsche Design ด้วย

โดยเฟิร์มแวร์นั้นใช้รหัสรุ่นว่า BLA-L29C 8.0.0.145 ซึ่งพัฒนาบน Android 8.0 Oreo และครอบทับไว้ด้วย EMUI 8.0 อีกทีหนึ่ง ซึ่งจะมาพร้อมกับการแก้ไขบั๊คต่างๆ และการปรับปรุงพัฒนาระบบให้ดียิ่งขึ้นด้วย

Huawei ได้เปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพกลางคืน (Night Shot) เป็นครั้งแรกบน P20 และ P20 Pro ซึ่งเป็นการเพิ่มความสามารถในการถ่ายภาพกลางคืนที่เฉลียวฉลาดมากยิ่งขึ้นเข้ามาให้กับตัวเครื่อง โดยวิธีการนั้นคือการถ่ายภาพต่อเนื่องกันหลายๆ ภาพก่อนที่จะนำมารวมกันเป็นภาพๆ เดียวเพื่อให้ได้ภาพที่มีนอสซ์น้อยที่สุดและได้แสงที่ดีที่สุดแม้จะถ่ายในช่วงกลางคืนนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

ทั้งนี้โหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือ Night Shot นั้นยังไม่เรียกว่าสมบูรณ์ดีนัก เพราะหากมีวัตถุที่เคลื่อนไหวอยู่ในภาพ ไม่ว่าจะเป็นรถวิ่งผ่าน หรือคนเดินผ่าน ภาพที่ได้ก็จะเบลอในจุดๆ นั้นไป แต่อย่างไรก็ตามก็ยังถือเป็นโหมดที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีเพื่อการใช้งานในสภาพแสงน้อยให้ถ่ายภาพออกมาด้วยกล้องมือถือได้อย่างสวยงามขึ้นกว่าเดิมมากทีเดียว