ชมภาพงานออกแบบ Surface Phone ที่โชว์โหมดเล่นเกมและ laptop

ก่อนหน้านี้มีการปล่อยข้อมูลและภาพหลุดงานออกแบบของ Surface Phone ออกมาแล้ว ซึ่งมันเป็นมือถือระบบ Window 10 ที่มาพร้อมกับรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย และความโดดเด่นมันจะไม่ได้อยู่ที่หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ที่สามารถพับเก็บได้ เท่านั้นทางไมโครซอฟท์ยังเพิ่มลูกเล่นการใช้งานในโหมดพิเศษมาด้วย

โดยภาพหลุดล่าสุดยืนยันข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ ที่ Surface Phone จะมีโหมดเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยเมื่อเรากางหน้าจอออกมา หน้าจอด้านล่างจะกลายเป็นจอยเกมที่เต็มไปด้วยปุ่มกดบนหน้าจอสัมผัส แถมยังมีโลโก้ Xbox อยู่บนหน้าจอด้วย คาดว่ามันจะทำให้การเล่นบน Surface Phone ทำได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม

ส่วนอีกโหมดจะเป็นการใช้งานในโหมด laptop ที่ Surface Phone จะกลายเป็นโน๊ตบุ๊คขนาดเล็ก ด้วยหน้าจอด้านบนจะทำหน้าที่เหมือนจอคอม ส่วนหน้าจอด้านล่างจะเป็นการใช้งาน คีย์บอร์ด  นอกจากนี้ Surface Phone ยังรองรับปากกาสไตลัส ด้วย

คาดว่าจะมีการเปิดตัว Surface Phone ในช่วงปลายปีนี้เนื่องจากไมโครซอฟท์ต้องการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถพับเก็บได้ในตลาดก่อนซัมซุง คาดว่ามือถือจอพับได้ของซัมซุงในชื่อ Galaxy X จะเปิดตัวในงานที่ MWC 2019 ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า