คุณกำลังอ่าน
DTAC เตรียมจำหน่าย Apple Watch Series 3 Cellular วันที่ 14 มิถุนายนนี้

DTAC เตรียมจำหน่าย Apple Watch Series 3 Cellular วันที่ 14 มิถุนายนนี้

Alex

หลังจากปล่อยให้ทั้ง TrueMove H และ AIS เปิดจำหน่ายเจ้า Apple Watch Series 3 Cellular กันไปนานสองนาน ในที่สุด DTAC เองก็ได้ดีเดย์ที่จะตามติดค่ายอื่นๆ ไปด้วยการเปิดจำหน่าย Apple Watch Series 3 ตัว Cellular นี้เหมือนกับผู้ให้บริการเจ้าอื่นๆ แล้ว โดยกำหนดเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นเป็นในวันที่ 14 มิถุนายน 2561 นี้

ทั้งนี้ Apple Watch Series 3 Cellular นั้นจะใช้เทคโนโลยี embedded SIM (eSIM) ในการช่วยให้ตัว Apple Watch นั้นสามารถที่จะเขื่อมต่อกับเสาสัญญาณโทรศัพท์ได้โดยตรง โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาความสามารถจาก iPhone ในกรณีที่ iPhone ของเพื่อนๆ ไม่อยู่ใกล้กับตัว ทำให้ผู้ใช้งานสามารถโทรออก รับสาย เล่นแอพ ฟังเพลง และกิจกรรมต่างๆ ที่รองรับบน Apple Watch ได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งความสามารถการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ iPhone แต่อย่างใด โดยยังคงหมายเลขโทรศัพท์และแพ็คเกจหลักที่เพื่อนๆ เลือกใช้กับผู้ให้บริการรายนั้นๆ เอาไว้ในการติดต่อสื่อสารเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม Apple Watch Series 3 Cellular ยังคงต้องใช้งานร่วมกับ iPhone โดยถึงแม้ว่าตัวของมันจะสามารถใช้งานสแตนด์อะโลนได้ แต่ขั้นตอนการเชื่อมต่อและเปิดใช้งาน รวมถึงการติดตั้งแอพพลิเคชั่นต่างๆ นั้นยังคงต้องการ iPhone ในการดำเนินการ

DTAC-Applewatch-Series3-Cellular

สำหรับ DTAC นั้นเปิดให้ผู้ใช้งานทุกแพ็คเกจรายเดือนจากค่าย ในนามบุคคลธรรมดา สามารถใช้บริการ Number Pairing เพื่อการใช้งานบน Apple Watch Series 3 Cellular ของเครือข่าย DTAC ได้ในทันที โดยไม่มีข้อแม้ในส่วนของแพ็คเกจการใช้งานขั้นต่ำเหมือนในบางค่าย ซึ่ง DTAC จะฟรีค่าบริการเปิดใช้งาน (299 บาท) และค่าบริการรายเดือน (199 บาท) ให้กับผู้ที่ใช้แพ็คเกจหลักมูลค่า 1099 บาทขึ้นไปเป็นเวลา 12 เดือน ส่วนลูกค้า DTAC รายเดือนในแพ็คเกจอื่นๆ ทั้งหมดนั้นจะได้รับการฟรีค่าเปิดใช้งานเหมือนแพ็คเกจใหญ่ แต่จะฟรีค่าใช้บริการรายเดือนทั้งสิ้นจำนวน 6 เดือน

คัดมาเพื่อคุณ

applwatch-series-3-cellular-dtac-plan

นั่นทำให้ ณ ตอนนี้ Apple Watch Series 3 Cellular พร้อมให้บริการแล้วทั้งใน 3 เครือข่ายหลักของประเทศไทย เพื่อนๆ คนไหนใช้ค่ายอะไรอยู่ และกำลังสนใจมองเจ้า Apple Watch Series 3 Cellular ตัวนี้ก็สามารถเดินเข้าไปสอบถามได้ที่ศูนย์ของเครือข่ายที่ตนใช้บริการอยู่ได้เลย (โดย DTAC จะเริ่มเปิดจำหน่ายในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป)