รวมเกมเด่นๆจากงาน E3 2018 จากเวทีของ Sony ที่ขนเกมเทพๆมาเพียบ

ในงาน E3 2018 บนเวทีของค่าย Sony ถือว่ามีไฮไลท์ของงานปีนี้ เพราะมีเกมไปเปิดตัวมากมาย และส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่ออกเฉพาะเครื่องของ Sony อย่าง PS4 ด้วยทำให้แฟนๆทั่วโลกตื่นเต้น โดยเฉพาะการมาของเกม Resident Evil 2 ฉบับ remake ที่หลังจากประกาศสร้างมายาวนานก็ได้เวลาออกเสียที ไปดูกันว่าในงาน E3 2018 นี้มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง

  • The Last of Us Part II  เปิดเกมเพลย์และเรื่องราวบางส่วน แต่ยังไม่ระบุวันวางขาย โดยในคลิปจะโชว์คัทซีน ที่ตัวเอกอย่าง เอลลี่ โตขึ้นมาก และดูเหมือนจะกลายเป็นเลสเบี้ยน แล้ว ส่วนรูปแบบการเล่นยังคงจัดเต็มเป็นแอ็คชั่นที่โหดดิบเถื่อนเหมือนเดิม

Resident Evil 2 รีเมค โชว์ภาพและเกมเพลย์มาให้ชม โดยเกมจะมีเหมือนเดิมที่เป็นเกมยิงลุยไปในดงซอมบี้ ที่ภาคสองถือว่าเป็นอีกภาคที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยมันจะออกทั้งบน PS4, Xbox One, และ PC วันที่ 25 มกราคม 2019

เกม Death Stranding ผลงานมหาเกมเทพของ คุณ ฮิเดโอะ โคจิม่า ที่เปิดตัวมาหลายปีแล้ว และในงานมีการเปิดเกมเพลย์ที่จัดเต็มแม้เรื่องราวอาจจะดูงงๆ  แต่ที่น่าผิดหวังคือเกมยังไม่ระบุวันวางขาย

ค่าย Sony จับมือกับ Sucker Punch เปิดคลิป 9 นาทีโชว์รูปแบบการเล่นของเกม  Ghost of Tsushima during ในงาน E3 2018 press conference ของ Sony  เกมเพลย์ที่ผสมผสานกับ Open World กับแอ็คชั่นได้ลงตัว และเหตุการณ์จะเกิดขึ้นในปี 1274 ในญี่ปุ่น ที่ผู้เล่นสามารถท่องไปในโลกกว้างได้ทั่ว

เปิดคลิปใหม่ไอ้แมงมุม Spider-Man  ภาคใหม่บน PS4 ที่โชว์แอ็คชั่นแบบจัดเต็ม กับฉากในคุกที่ตัวร้ายรวมตัวกันจัดการ Spider-Man จนแทบจนมุม แต่ดูเหมือนว่าท้ายคลิปจะมีคนมาช่วยไอ้แมงมุมของเราไว้ แต่ยังไม่มีการประกาศว่าคือใคร เกม Spider-Man วางขาย 7 กันยายน นี้บน PS4 เท่านั้น

และข่าวดีสำหรับแฟนๆไอ้หนุ่มซามูไรผมทอง เพราะทาง Sony จับมือกับค่าย Koei Tecmo และ Team Ninja เปิดตัวเกม Nioh 2 บน PlayStation 4 โดยรูปแบบการเล่นยังคงเหมือนเดิม แต่ในคลิปยังไม่ได้โชว์ลูกเล่นอะไรมาก และเกมยังไม่มีการกำหนดวันวางขายอย่างเป็นทางการ