หลุดเต็มๆข้อมูลของ vivo NEX ที่มีทั้งภาพชัดๆและสเปค

เรียกว่าไม่ต้องรอเปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับ vivo NEX ที่หลุดออกมาทั้งภาพชัดๆ และสเปคอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นจุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้คือ หน้าจอที่มาแบบเต็มๆไม่มีรอยบากหรือรอยแหว่ง ส่วนกล้องหน้าจะเป็น Popup ต้องกดปุ่มแล้วส่วนของกล้องจะเด้งออกมา

ซึ่งภาพที่หลุดออกมาล่าสุดโชว์ให้เล่นหน้าจอขนาดใหญ่เมื่อไปเปรียบเทียบกับ iPhone X และดูเหมือนว่าจะไม่มีที่สแกนลายนิ้วมือ บนตัวเครื่องเลย เพราะ vivo NEX จะมาพร้อมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือภายในจอเลย และนอกจากรุ่น NEX ที่เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงแล้ว คาดว่าจะมีอีกรุ่นที่มุ่งเป้าไปที่ตลาดระดับกลางที่อาจมีอีกชื่อว่า NEX A

โดย vivo NEX A จะมาพร้อมกับชิป Snapdragon 710 octa-core 2.2 GHz มีแรมขนาด 6 GB ขณะที่หน่วยความจำจะมีขนาด 128 GB โดยจะมีหน้าจอจะมีขนาด 6.59 “Full HD + ที่มีความละเอียดสูงถึง 2316 x 1080 สัดส่วนหน้าจออยู่ระหว่าง 19: 9 และ 20: 9 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 4,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จไฟได้เร็วถึง 22.5 วัตต์

ส่วนกล้องหลังจะมาพร้อมกับเลนส์คู่ความละเอียด 12 ล้านพิเซล และ 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิเซล มาพร้อมกับ WiFi, Bluetooth 5.0, USB 2.0 รองรับ LTE. 4G ทุกความถี่