หลุดผลทดสอบ Huawei Mate 20 ทำคะแนนทะลุปรอท นำหน้าเรือธงปัจจุบันไปแบบไม่เห็นฝุ่น

คะแนนทดสอบ AnTuTu ของ Huawei Mate 20 หลุด เผยให้เห็นประสิทธิภาพที่สูงนำหน้าเรือธงทุกค่ายในปัจจุบัน

Huawei Mate 20 น่าจะเป็นหนึ่งในมือถือที่ได้รับการจับตามองสูงสุดตัวหนึ่งซึ่งกำลังจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ โดยล่าสุดได้มีผลทดสอบ AnTuTu หลุดออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ซึ่งจากผลทำสอบของ AnTuTu นั้นแสดงให้เห็นว่า Mate 20 คือมือถือที่แรงชนะเรือธงตัวอื่นๆ ในตลาด ณ ตอนนี้ไปไกลมาก

หากย้อนกลับไปในสมัย Mate 10 นั้น ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Kirin 970 ซึ่งเป็นหน่วยประมวลตัวท็อปในปัจจุบันของ Huawei ที่ยังใช้อยู่ในเรือธงตัวล่าสุดของค่ายอย่าง Huawei P20 และ P20 Pro ด้วย และแน่นอนว่า Kirin 980 ซึ่งเป็นซีพียูตัวใหม่ที่กำลังจะคลอดของ Huawei นั้นต้องทำประสิทธิภาพได้สูงกว่า Kirin 970 ตัวเก่าเป็นแน่ แต่ก็ยังยากที่จะบอกว่าดีขึ้นกว่าเดิมมาแค่ไหน จนกระทั่งได้เห็นผลทดสอบ AnTuTu ในครั้งนี้ที่ออกมาได้น่าทึ่งทีเดียว

Huawei-mate-20-antutu-score

โดย Kirin 980 นั้นว่ากันว่าจะใช้หน่วยประมวลผลประสิทธิภาพสูง Cortex-A75 พร้อมด้วย NPU เวอร์ชั่นที่สอง และ GPU ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเยอะ โดยทั้งหมดจะผลิตภายใต้สถาปัตยกรรม 7 นาโนของ TSMC ซึ่งจะทำให้ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานได้ดีขึ้นในชณะที่ตัวหน่วยประมวลผลเองนั้นมีประสิทธิภาพสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามยังเหลือเวลาอีกกว่า 6 เดือนที่เราจะได้นั่งลุ้นไปเรื่อยๆ ว่า Mate 20 นั้นยังเจ๋งแค่ไหน แต่จากคะแนนที่เห็นจาก AnTuTu ณ ตอนนี้ก็คงบอกได้ว่าต้องว้าวอย่างแน่นอน และที่สำคัญ ด้านกล้องในครั้งนี้มันน่าจะมาพร้อมกับรุ่นเซ็ตอัพ 3 กล้องจาก Leica เหมือนบน P20 Pro ด้วย และเราอาจได้เห็นการฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอภาพอย่างเป็นทางการจาก Huawei เสียทีในรุ่นนี้นี่ล่ะ

เกาะประเด็น:  สมาร์ทโฟน Honor เติบโตอย่างต่อเนื่องแม้ตลาดสมาร์ทโฟนจะหดตัว