คุณกำลังอ่าน
Huawei เปิดใช้งาน AppGallery ร้านขายแอพของตัวเองให้กับเครื่องทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

Huawei เปิดใช้งาน AppGallery ร้านขายแอพของตัวเองให้กับเครื่องทั่วโลกอย่างเป็นทางการ

Alex

Huawei อาจจะเป็นหนึ่งในสามแบรนด์สมาร์ทโฟนที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบันนี้รองจาก Samsung และ Apple ก็จริงอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ Huawei ยังไม่มีนั้นคือแอพสตอร์สำหรับการจำหน่ายแอพพลิเคชั่นต่างๆ ภายใต้แบรนด์ตัวเอง แต่นั่นจะเป็นอดีตไปแล้ว เพราะในวันนี้ Huawei พร้อมแล้วที่จะเปิดแอพสตอร์ของตัวเองภายใต้ชื่อ AppGallery อย่างเป็นทางการให้ผู้ใช้งาน Huawei ทั่วทั้งโลกได้ใช้งาน โดยผู้ใช้งาน Huawei P20 และ P20 Pro นั้นจะมีแอพพลิเคชั่นดังกล่าวติดตั้งมาเลยตั้งแต่ออกจากกล่อง

AppGallery จะมีเมนูด้วยกันทั้งสิ้น 5 แท็บ คือเมนู Featured, Category, Top, Manager และอันสุดท้ายคือ Me ซึ่งเป็นส่วนที่เก็บ้อมูลต่างๆ ของผู้ใช้งานไว้ และเป็นส่วนที่มีการตั้งค่าแอพพลิเคชั่นอยู่ในนั้น

และเพราะ Huawei เป็นแบรนด์มือถือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ดังนั้นหลายๆ แอพที่ปรากฏบน AppGallery จึงเป็นแอพพลิเคชั่นที่โฟกัสมาที่ตลาดเอเชียเป็นสำคัญ เช่น Amap, WeChat และ QQMusic แต่แอพพลิเคชั่นอื่นๆ ที่นอกเหนือจากนี้และมีความเป็นสากลกว่าก็มีให้เห็นอยู่บ้างเช่น Facebook, Instagram และ Youtube ซึ่งเราหาดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play Store กันอยู่แล้ว

คัดมาเพื่อคุณ

ผู้ใช้งาน Huawei ที่ต้องการติดตั้ง AppGallery สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการเปิดการอนุญาตให้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นจากผู้พัฒนาภายนอกได้ จากนั้นก็ไปที่ wap2.hispace.hicloud.com แอพพลิเคชั่น AppGallery ก็จะทำการดาวน์โหลดและติดตั้งบนเครื่องโดยอัตโนมัติ โดยหากไม่ชอบใจสามารถถอดการติดตั้งดังกล่าวได้เหมือนการถอดการติดตั้งแอพพลิเคชั่นทั่วไปตามปกติ