คุณกำลังอ่าน
Xiaomi ยืนยันมือถือสำหรับเกมเมอร์จาก Black Shark มาแน่ 13 เมษายนนี้

Xiaomi ยืนยันมือถือสำหรับเกมเมอร์จาก Black Shark มาแน่ 13 เมษายนนี้

Alex
Xiaomi-Blackshark-Gaming-Smartphone

วันนี้ Black Shark ค่ายลูกจาก Xiaomi มีการส่งจดหมายชวนสื่อเข้าร่วมงานเปิดตัวมือถือสมาร์ทโฟนที่โฟกัสกลุ่มตลาดไปที่วงการเกมแล้ว โดยตั้งเป้าเป็นคู่แข่ง Razer Phone โดยตรง ซึ่งในจดหมายเชิญนั้นมีการระบุวันเอาไว้เป็นวันที่ 13 เมษายน 2561 นี้ ซึ่งจะเป็นวันที่ทางบริษัทใช้เปิดตัวมือถือใหม่ตัวนี้ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

โดยมือถือใหม่ตัวนี้จะมาในแบรนด์ Black Shark เลย ไม่ได้ใช้แบรนด์ Xiaomi ของบริษัทแม่แต่อย่างใด ซึ่งแน่นอนว่ามันง่ายทั้งต่อการอ่านและการเขียนชื่อแบรนด์กว่าการใช้ Xiaomi อย่างชัดเจน ทำให้เหมาะกับการเปิดขายในตลาดนานาชาติได้ต่อไป

โดยในโปสเตอร์เชื้อเชิญนั้นมีโลโก้ของ Qualcomm ให้เห็นอย่างชัดเจน อนึ่งเป็นการตอกย้ำข่าวลือก่อนหน้านี้ที่ว่าตัวมือถือนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Snapdragon 845 นอกจากนี้ยังว่ากันว่าตัวเครื่องจะมี RAM ที่ 6GB และ 8GB และมีหน่วยความจำหลักในตัวเครื่องที่ 64GB และ 256GB ด้วย ซึ่งอีกหนึ่งซึ่งที่เราคาดหวังจากการวางตัวเป็นคู่แข่งกับ Razer Phone ก็คือค่ารีเฟรชเรตของหน้าจอที่จะต้องอยู่ที่ 120Hz เท่ากับคู่แข่ง เพื่อการเล่นเกมที่เต็มประสิทธิภาพและลื่นไหลไม่สะดุดนั่นเอง

คัดมาเพื่อคุณ

หากตอนนี้ใครกำลังเล็งๆ Razer Phone เอาไว้อยู่ APPDISQUS ก็อยากให้หยุดความคิดเอาไว้สักนิดแล้วรอประกาศราคาของ Black Shark ก่อน เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า Xiaomi นั้นมีดีด้านราคาที่เปิดมาได้ว้าวเสมอ ดังนั้นจึงน่าจะคาดหวังได้ว่าเจ้ามือถือใหม่ตัวนี้น่าจะมาพร้อมราคาที่น่ารักกว่า Razer Phone