น้องเล็กมาแล้ว! Nokia 2 พร้อมเปิดตัวที่ไทยอย่างเป็นทางการอาทิตย์หน้า

ก็พร้อมจะนำเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทยแล้วครับ สำหรับ Nokia 2 ซึ่งทาง HMD Global จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประมาณสัปดาห์หน้า และน่าจะมีการประกาศราคาและรายละเอียดต่างๆ ของเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นน้องเล็กของ Nokia ตัวนี้แน่นอนครับ
Nokia 2 เป็นสมาร์ทโฟนที่นับเป็นรุ่นน้องสุดในซีรีย์ มาในสเปคเครื่องแบบย่อมเยา เด่นมากในเรื่องของแบตเตอรี่ครับ เพราะเป็นเครื่องสเปคไม่แรง ไม่กินแบต แต่ใส่แบตมาให้มากถึง 4,100 mAh ฉะนั้นจุดเด่นคือการเป็นเครื่องที่สามารถสแตนด์บายใช้งานได้อย่างยาวนานเกินมาตรฐานสมาร์ทโฟนทั่วไปอย่างแน่นอน

หน่วยประมวลผลเน้นใช้งานธรรมดาทั่วไปครับ Snapdragon 212 เล่นมินิเกมได้ ใช้แชตใช้ Social ได้ เหมาะกับการพกไว้ติดต่อสื่อสารมากกว่าจะเอามาเล่นเกมหนักๆ  RAM ขนาด 1GB หน่วยความจำภายใน 8GB หน้าจอขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD ก็คงจะเข้ามาเป็นเครื่องราคาตลาดล่างที่มีความพรีเมี่ยมของตัวเครื่องมากกว่าปกติและจะได้รับการอัพเดทระบบแน่นอนไม่เหมือนเครื่องราคาล่างตัวอื่นๆ เพราะเจ้า Nokia 2 ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาในรูปแบบของระบบ Pure Android ด้วยเช่นกัน

มีกล้องถ่ายรูปหลัก 8MP และกล้องด้านหน้า 5MP ราคาจำหน่ายที่เปิดตัวมาในเมืองนอกอยู่ที่ 99ยูโร หรือประมาณ 3,800 บาท ซึ่งราคาจำหน่ายในไทยจะอยู่ที่เท่าไหร่ ติดตามรายละเอียดได้ที่ AppDisqus ในวันที่ 7 ธันวาคมนี้นะครับ