คุณกำลังอ่าน
วิธีแก้ iPhone จอเหลืองง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องส่งซ่อมหรือคืนเครื่อง

วิธีแก้ iPhone จอเหลืองง่ายๆ ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องส่งซ่อมหรือคืนเครื่อง

Alex

หลังจากเปิดจำหน่ายในบ้านเราอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ iPhone X มือถือตัวล่าสุดจาก Apple ที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบใหม่ ใหญ่ เต็มตาและให้สีสันที่ชัดเจนสวยงาม บางท่านก็อาจได้เป็นเจ้าของกันแล้ว เช่นเดียวกันกับ APPDISQUS เองที่ก็ได้เครื่องมาใช้งานสักระยะหนึ่งและได้นำเสนอบทความต่างๆ เกี่ยวกับเจ้า iPhone แห่งอนาคตตัวนี้กันไปบ้างแล้ว

ตลอดสองสามวันนี้เราได้รับคำถามมากมายจากแฟนๆ เว็บไซต์เกี่ยวกับหน้าจอ iPhone X ที่ของตัวเองที่หลายๆ คนสงสัยว่าจะติด “เหลือง” กันไปเมื่อเทียบกับตัวโชว์ที่แสดงอยู่ในช็อป บางคนถึงขั้นไม่สบายใจจนอยากที่จะนำกลับไปเปลี่ยนหรือคืนสินค้ากับทางตัวแทนจำหน่ายเลยทีเดียว ซึ่งทราบมาว่าในบางตัวแทนนั้นรับคืนเครื่องจองแต่ต้องแลกกับการรอเงินคืนเป็นสิบวัน บางตัวแทนก็แจ้งต้องส่งซ่อม ซึ่งจริงๆ แล้ววิธีแก้ไขปัญหาหน้าจอเหลืองในโทรศัพท์รุ่นใหม่ๆ นั้นง่ายมากๆ และสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนค่าสีขอจอให้เหมาะสมกับการใช้งานของเราได้หากเราไม่สบายตากับค่ามาตรฐานโรงงาน และนี่คือวิธีการปรับเปลี่ยนค่าสีของจอแสดงผล iPhone รุ่นต่างๆ ที่ Apple ใส่มาตั้งแต่สมัย iOS 10 แต่กลับไม่ค่อยมีใครทราบสักเท่าไหร่นัก


วิธีการตั้งค่าสีหน้าจอให้เหมาะสมกับการใช้งาน (แก้ปัญหาคนจอเหลือง)

  1. เปิดเข้าไปที่เมนู Settings > General > Accessibility > Display Accommodations
  1. เลือก Color Filters และเลือกเปิด ‘On’
  1. ในหน้าเดียวกัน เลือกเลื่อนลงมาด้านล่างแล้วเปิด ‘Color Tint’ จากนั้นเลือกปรับค่า ‘Intensity (ค่าความเข้มข้น) และ Hue (ค่าสี)’ ให้เหมาะสมกับสายตาและการมองของคุณเพื่อให้ได้สีหน้าจอที่พอใจที่สุด
adjust-screen-color-5
ตั้งค่าสีและความเข้มข้นที่เหมาะสม

ปรับค่าสีและความเข้มข้นของสีให้กับจอภาพ iPhone ของคุณให้เหมาะสม เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแก้ไขปัญหาเรื่องหน้าจอเหลืองได้ด้วยตนเองง่ายๆ โดยไม่จำเป็นต้องส่งซ่อมหรือเคลมเครื่องให้ปวดหัวแล้ว

คัดมาเพื่อคุณ
Rock of Ages 3: Make & Break เปิดทดสอบ Open Beta แล้ววันนี้บน PS4 Xboxone

ติดตาม APPDISQUS ไว้เพื่อให้ไม่พลาดเทคนิกดีๆ แบบนี้ต่อไปนะครับ