คุณกำลังอ่าน
อัพครั้งใหญ่!!แอพฯ Sketchbook ของฝั่งแอนดรอยด์

อัพครั้งใหญ่!!แอพฯ Sketchbook ของฝั่งแอนดรอยด์

AppDisqus Team

ต้องบอกว่าอัพซะทีสิน๊า!! สำหรับแอพพลิเคชั่นตัวแม่ Autodesk SketchBook ที่เพิ่งจะมีการอัพเดทเมื่อไม่นานมานี้ ต้องบอกว่าเป็นการอัปเกรดครั้งใหญ่ของทางฝั่งแอนดรอยด์เลยทีเดียว หลังจากที่มองแอพฯ SketchBook ทางฝั่ง ios แบบตาปริบๆ มานาน

 

ซึ่งการปรับปรุงในครั้งนี้ทางผู้พัฒนาแอพฯ บอกว่า ” เราได้ปรับปรุงแอพฯ ของเราอย่างจริงจังมั่กๆ ในทุกแพลตฟอร์ม ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมาเพื่อเราใกล้ชิดและเกิดความเท่าเทียมกับแบบเต็มรูปแบบ เพื่อให้ผู้ติดตาม Sketchbook จำนวนมากผ่านอุปกรณ์ต่างๆ และอุปกรณ์แอนดรอยด์ได้สร้างสรรค์งานศิลปะแบบเต็มประสิทธิภาพ และเพื่อรองรับอุปกรณ์รุ่นใหม่ของทางฝั่งแอนดรอยด์ จึงได้พัฒนา SketchBook 4.0 ซึ่งมีคุณสมบัติเทียบเท่า ios 4.0 ทุกประการ ”

 

เพิ่มเครื่องมือวาดใหม่

มีการปรับปรุงเครื่องมือวาดใหม่ทั้งหมด เพื่อให้สามารถทำงานได้เหมือนกันในทุกแพลตฟอร์ม อัพขนาดของผ้าใบให้มีขนาด 100 เมกะพิกเซล และจำนวนเลเยอร์ เพิ่มการ Undo/Redo (ลบถอยหลัง/เลิกทำใหม่) ได้แบบไม่จำกัด สามารถจัดการกับไฟล์ขนาดใหญ่ได้รวดเร็วจนเห็นความแตกต่าง

 

Rapid UI 

จะสังเกตเห็น UI แบบ ” ล้างข้อมูลบนผืนผ้าใบ ” แบบใหม่ที่เราเรียกว่า Rapid UI เป็นการจำกัดให้เหลือแต่ UI ที่จำเป็นหลักๆ Rapid UI จะซ่อนไว้เมื่อต้องการใช้งานก็เพียงแตะนิ้วโป้งลงบนหน้าจอเพื่อแสดง UI (เฉพาะในแท็ปเล็ตเท่านั้น) รวมถึงการใช้นิ้ว 3 นิ้วแตะลงบนหน้าจอเพื่อเรียกเครื่องมือและหัวแปรงต่างๆ

 

แปรงใหม่อุปกรณ์อัพเดทใหม่

มีการโหลดแปรงเริ่มต้นใหม่ให้ 60 ชุด เพิ่มตัวเลือกให้มากขึ้น สามารถปรับแต่งขนาดและผิวแปรงได้ละเอียดมากขึ้น

 

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากวงล้อสีแล้วยังเพิ่มตารางสีมาร์คเกอร์ของ Copic มาให้ด้วยสีเบอร์ตรงของจริงเลยทีเดียว คนชอบวาดรูปการ์ตูนน่าจะชอบกัน

อัพเดทอุปกรณ์ใหม่อย่างไม้บรรทัด อุปกรณ์สร้างวงกลม วงรี สามารถสแกนแนวเส้นพื้นหลัง และ Symmetry เรเดียลถึง 16 ชิ้น เพื่อช่วยให้วาดภาพเรขาคณิต copy ภาพปรับตำแหน่งเอียงภาพได้ง่ายขึ้น เทคโนโลยีใหม่ Predictive Stoke สามารถวาดรูปวงกลมแต่ยังมีรูปร่างเหมือนสี่เหลี่ยมและรูปสามเหลี่ยม สามารถควบคุมได้เพียงแค่หมุน Dial up Predictive Stoke ..มันเป็นยังไงว๊า!! เดี๋ยวไปลอง

เริ่มต้นใช้งาน(ฟรี) และซื้อPro Tool

ดาวน์โหลดผ่านทาง Google Play  ถ้าคุณใช้ Samsung ก็โหลดได้ที่ Samsung App ก็จะมีให้ใช้ Sketchbook for Galaxy ให้ใช้ฟรีเหมือนกัน (แต่อาจจะไม่ตลอดไป) เมื่อเปิด Sketchbook ครั้งแรกจะเป็นการใช้งานฟรีหากต้องการใช้งานแบบเข้าถึงชุดเครื่องมือ Pro จะต้องลงชื่อสมัครเข้าใช้ หากไม่ต้องการสมัครรับข้อมูลข่าวสาร ก็ซื้อ Pro Tools มาใช้เป็นการซื้อในแอพฯ ซื้อได้ผ่านบัญชี Google Play ของคุณ เข้าในแถบเครื่องมือแล้วเลือกจัดเก็บ เลือกปุ่มซื้อสีน้ำเงินและทำตามคำแนะนำ

หากไม่มีบัญชีจะใช้ตัวฟรีทำยังไง เข้าไปที่ CREATE ACCOUNT และสร้างบัญชี SketchBook ฟรีเพื่อปลดล็อกตัวแก้ไขเลเยอร์โหมด Rapid UI หากเป็นนักศึกษาทาง SketchBook เปิดให้ใช้งานเต็มประสิทธิภาพเป็นเวลา 3 ปี