กล้องเทพ! LG V30 จะใช้กล้องคู่ รูรับแสงขนาด f/1.6 ใหญ่ที่สุดของกล้องสมาร์ทโฟนในขณะนี้ พร้อมเลนส์รับแสงแบบคริสตัล!

เชื่อว่าตอนนี้เพื่อนๆ น่าจะรู้กันแล้วว่า LG กำลังจะปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตัวหนึ่งที่น่าสนใจ นั้นก็คือ LG V30 ซึ่งล่าสุดทาง androidauthority ได้รับมูลเกียวกับคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพมาจากทาง LG ว่า

LG V30 จะเป็นเครื่องที่มีเซ็นเซอร์กล้องถ่ายรูปคู่ด้านหลัง (ตามข่าวลืออาจจะรวมถึงกล้องหน้าแบบคู่ด้วย) บนรูรับแสงขนาด f1.6 ซึ่งเป็นรูรับแสงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเครื่องสมาร์ทโฟนทุกรุ่นในปัจจุบันครับ เมื่อเทียบกับเครื่องเรือธงแบรนด์คู่แข่งในุร่นที่ทำได้ดีด้านการถ่ายภาพ เช่น Galaxy S8 และ HTC U11 จะมาพร้อมกับรูรับแสงขนาด f1.7 ในขณะที่ LG G6 ใช้รูรับแสง f1.8 และ Google Pixel อยู่ที่ f2.0 ซึ่ง LG ได้กล่าวว่ารูรับแสง f 1.6 ของพวกเขา จะเพิ่มปริมาณแสงที่ส่งเข้ามาให้กับเซ็นเซอร์ได้มากขึ้นถึง 25 % เมื่อเทียบกับเลนส์รูรับแสงขนาด f 1.8 ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน ก็จะส่งผลให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้คมชัดมากขึ้น และมีรายละเอียดมากขึ้นในที่แสงน้อย  นอกจากนี้ในเครื่องยังมีระบบตรวจจับโฟกัสด้วยเลเซอร์, ระบบป้องกันภาพสั่นไหวทั้งแบบออปติคัลและอิเล็กทรอนิคส์อีกด้วยครับ

ยิ่งไปกว่านั้น LG V30 ยังจะใช้เลนส์ภายในเป็นแบบคริสตัลเคลียร์ สามารถส่งมอบการรับแสงได้มากกว่าและให้สีที่ถูกต้องแม่นยำกว่าเลนส์พลาสติกแบบที่ใช้กันในสมาร์ทโฟนปัจจุบัน โดย LG อวดว่าคริสตัลเคลียร์จะสามารถลดความผิดเพี้ยนของภาพได้ถึงหนึ่งในสาม เมื่อเทียบกับV20 เมื่อจับภาพมุมกว้าง ซึ่งต้องบอกว่าจากเดิม LG ในซีรีย์ V เป็นเครื่องที่ได้รับคำชมในด้านการถ่ายภาพมาโดยตลอด แต่ใน V30 น่าจะเป็นอะไรที่น่าทึงได้มากกว่าเดิม เพราะนอกจากเรื่องของฮาร์ดแวร์ที่ได้รับการอัพเกรดมาแบบจัดเต็มแล้ว ในส่วนของซอฟท์แวร์เองทาง LG ก็พัฒนาความสามารถให้ตัวกล้องของสมาร์ทโฟนมีความสามารถกับกล้องระดับโปรให้มากขึ้นด้วยครับ

 

เกาะประเด็น:  ภาพหลุด LG V35 ThinQ ภาพแรกที่เผยให้เห็นการออกแบบที่ไม่มีอะไรต่างจากรุ่นก่อนหน้าเลยแสดงความคิดเห็น