คุณกำลังอ่าน
วิธีเปลี่ยนธีม Windows ให้เป็นสีดำ ในอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด

วิธีเปลี่ยนธีม Windows ให้เป็นสีดำ ในอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด

Noppinij

ก็ปล่อยออกมาเป็นทางการได้สักระยะแล้วครับ สำหรับ Windows 10 เวอร์ชัน 1703 Creators Update ก็มีการเพิ่มความสามารถให้กับตัวระบบหลายอย่าง เปลี่ยนแปลงหน้าตาไปหลายอย่าง ตัวเบราว์เซอร์ Microsoft EDGE เก่งขึ้นมีความสามารถมากขึ้น มีแอพที่จัดการกับงาน 3D ได้เก่งขึ้น ซึ่งใครที่ยังไม่ได้อัพเดทระบบก็อัพกันซะครับ มันดีกว่าทั้งในเรื่องความสามารถและความปลอดภัยเลยทีเดียว

แต่ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเปลี่ยนสีสันของธีมหลักของเครื่องเรา “ให้กลายเป็นสีดำ” กันครับ แก้ความเบื่อของสีสันสว่างๆ ในแบบเดิมๆ ซึ่งวิธีทำไม่ยากเลยครับ

ก่อนอื่นเข้าการตั้งค่าของ “การปรับแต่งการตั้งค่าส่วนบุคคล” อาจจะด้วยวิธีคลิ๊กเมาท์ขวาที่หน้าจอแล้วเลือก “ปรับแต่งการตั้งค่าส่วนบุคคล” (Personalize) หรือจะเข้าการตั้งค่าแล้วเข้าเมนู “การตั้งค่าส่วนบุคคล” (Personalization) ก็ได้เช่นกันครับ

หลังจากนั้นเลือกหัวข้อ “สี” (Colors)  ก็จะเห็นตัวเลือกที่เขียนว่า “เลือกโหมดแอปเริ่มต้นของคุณ” (Choose your default app mode) ก็เลือกได้เลยครับว่า ต้องการเป็นสีสว่างหรือสีดำ (ภาพซ้ายโทนสว่าง ภาพขวาโทนเข้ม)

คัดมาเพื่อคุณ
ไม่ต้องห่วงได้เล่นแน่นอน ทีมงานบอกยังทำงานหนักเพื่อสร้างเกม Bayonetta 3 อยู่

เมื่อเลือกแล้ว หน้าการใช้งานต่างๆ รวมถึงในแอพพลิเคชั่นหลายตัวก็จะมีการเปลี่ยนไปตามโหมดสีที่เราต้องการด้วย สวยงามแปลกตาดีครับ แก้เบื่อได้อย่างดีหลังจากใช้โทนสีเดิมๆ กันมาเป็นปีๆ เท่อีกต่างหาก^^ ก็เป็นทิปง่ายๆ ที่อยากได้ก็ลองทำกันดูครับไม่ยากเลย

 

View Comments (0)

Leave a Reply