เปิดเผยหมายเรียกฉบับเต็ม ข้อหา “กด Like ใน Facebook” เป็นอย่างไรมาดูเพื่อไว้ระวังตัวเอง!!

โดยหมายเรียกเพราะไปกด Like โพสใน facebook ?

 

วันนี้(10 พฤษภาคม 2560) สำนักข่าวเดลินิวส์รายงานว่า นายตำรวจท่านหนึ่งในพื้นที่ จ.ชุมพร(ยศ ส.ต.อ.) ได้รับหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาจากโรงพักแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี  สาเหตุเพราะไปกด Like(ถูกใจ) ใน Facebook โดยหมายเรียกระบุไว้ดังภาพ

โดยที่มาของเรื่องเกิดขึ้นในกลุ่ม Facebook แห่งหนึ่ง ที่ได้มีการแสดงความเห็นเกี่ยวกับการทำงานของเจ้าหน้าที่  ปรากฏว่ามีตำรวจยศ ร.ต.อ.ไปวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายตำรวจระดับ พล.ต.ต. ทำให้ฝ่าย พล.ต.ต. เกิดความไม่พอใจ แจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย และตนก็ได้รับหมายเรียกพร้อมข้อกล่าวหาไปกด Like ข้อความดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตาม ส.ต.อ.กล่าวต่อว่า ยืนยันว่าตนไม่ชอบเล่น Facebook แต่สมัครไว้เพื่อรับทราบข่าวสารต่าง ๆ ให้ทันต่อเหตุการณ์ โดยจะเปิดคอมพิวเตอร์ที่บ้านพัก และเข้ารหัสเอาไว้กับเครื่อง ดังนั้นช่วงที่ตนไม่อยู่บ้านจะมีลูกอายุประมาณ 10 ขวบ เข้าไปเล่นคอมพิวเตอร์ เด็กอาจไปกด Like เล่นตามประสา ทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้อ่านข้อความแต่อย่างใด เหมือนกับไปสนับสนุนข้อความดังกล่าว ทำให้ฝ่าย พล.ต.ต.มองว่าตนไปสนับสนุนเห็นดีเห็นชอบกับฝ่าย ร.ต.อ. คู่กรณี ทั้งที่จริงแล้วตนไม่เคยรู้จัก หรือไปรู้เรื่องข้อพิพาทระหว่าง 2 นายตำรวจแต่อย่างใด แม้จะเข้าไปหารายละเอียดข้อพิพาทดังกล่าวก็ไม่พบ แต่ก็คงต้องเดินทางไปพบพนักงานสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย และจะเดินทางไปกราบขอโทษ พล.ต.ต.ด้วย เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาไปสนับสนุนให้ฝ่ายใดให้เกิดความเสียหาย
แสดงความคิดเห็น