คุณกำลังอ่าน
ผู้หญิงควรรู้! เดินทางกลับบ้านคนเดียวดึกๆ ควรใช้ “Share My Ride” ฟีเจอร์เด็ดจากแกร็บ แชร์ตำแหน่งขณะโดยสารให้ที่บ้านรู้ได้แบบเรียลไทม์

ผู้หญิงควรรู้! เดินทางกลับบ้านคนเดียวดึกๆ ควรใช้ “Share My Ride” ฟีเจอร์เด็ดจากแกร็บ แชร์ตำแหน่งขณะโดยสารให้ที่บ้านรู้ได้แบบเรียลไทม์

Noppinij

สำหรับเรื่องนี้อาจจะจั่วหัวว่า “ผู้หญิงควรรู้” แต่จริงๆ ก็อยากให้ทุกคนรู้และอยากให้ทุกคนได้ใช้ครับถ้าเป็นไปได้ สำหรับคนที่ต้องเดินทางกลับบ้านดึกๆ ด้วยรถแท็กซี่ และถ้าจะมีฟีเจอร์อะไรที่เพิ่มความอุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ได้ ก็อยากจะแนะนำให้ได้ลองใช้งานกัน

และสำหรับฟีเจอร์ที่ว่านี้ เป็นฟีเจอร์ดีๆ ที่อยู่ในแอพพลิเคชั่น Grab หรือแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียกใช้บริการรถรับส่งตามที่ต้องการนั้นเองครับ ซึ่งทางผู้พัฒนาแอพเขาใส่ความสามารถเข้าไปข้างในเพื่อเพิ่มความอุ่นใจของคนที่รอคุณอยู่ที่บ้าน และเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้โดยสารอย่างคุณเองให้มากขึ้นด้วย

ต้องขอบคุณยุค 4G ซึ่งแอพพลิเคชั่น Grab ได้อาศัยการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและการตรวจจับตำแหน่งของมือถือ นำมาใช้กับฟีเจอร์เด็ดอย่าง Share My Ride ที่จะสามารถจัดส่งทะเบียนรถที่คุณกำลังโดยสาร พร้อมแนบลิงก์ที่สามารถเข้าดูตำแหน่งของรถได้แบบแบบเรียลไทม์บนแผนที่ พร้อมทั้งบอกชื่อคนขับ ทะเบียนรถ ยี่ห้อรถ เวลาที่เรียกรถ จุดเริ่มต้นและปลายทางที่จะไป เรียกว่าบอกครบหมดทุกอย่าง ไม่ต้องแอบถ่ายทะเบียนรถ ไม่ต้องแอบถ่ายทะเบียนคนขับ เพื่อจะส่งไปให้ที่บ้าน เข้าใจว่าเพราะคุณเองก็กลัวที่จะต้องเดินทางคนเดียวในยามค่ำคืน ฟีเจอร์นี้กับบริการแท็กซี่ที่ระบุตัวตนได้มากกว่าของ Grab มันจะทำให้คุณอุ่นใจขึ้นได้ครับ

วิธีการใช้งาน Share My Ride ก็ใช้ไม่ยากครับ

คัดมาเพื่อคุณ

  1. กดปุ่มแชร์โลเคชั่นมุมขวาบนของแอพฯ หลังจาก Book รถเรียบร้อย
  2. เลือกช่องทางที่ต้องการแชร์ต่อให้คนที่บ้านหรือเพื่อน ผ่านไลน์ เฟซบุ๊ก หรือข้อความ ฯลฯ
  3. ฟีเจอร์ “Share My Ride” จะส่งข้อความไปยังคนที่เลือกไว้ โดยจะระบุทะเบียนรถที่กำลังโดยสาร และแนบลิงก์โลเคชั่นที่แสดงข้อมูลตำแหน่งของรถแบบเรียลไทม์บนแผนที่ พร้อมทั้งชื่อคนขับ ทะเบียนรถ ยี่ห้อรถ เวลาที่เรียกรถ จุดเริ่มต้น และปลายทาง

เพียงเท่านี้คนที่บ้านก็จะสามารถติดตามได้ว่าตอนนี้เราถึงไหนแล้ว หมดห่วงกันทั้งคนที่กำลังกลับบ้านและคนที่กำลังรออยู่ที่บ้าน เป็นฟังก์ชั่นดีๆ ที่ขอชม Grab ไว้ตรงนี้ด้วยครับ ทั้งสะดวก ทั้งอุ่นใจ ทั้งใช้งานง่าย

ก็แนะนำว่า วันนี้กลับบ้านดึก ก็เรียกใช้งาน Grab กันนะครับ

View Comments (0)

Leave a Reply