วิธีสมัครบัตรเดบิตจากบ้านใน 3 ขั้นตอน!! ไม่ต้องเดินทาง แค่กดสมัครและเปิดใช้ผ่านแอพพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS กดปั๊บ รอรับบัตรที่บ้านได้เลย

ดร.อเสข ขันธวิชัย

เชื่อว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่น่าจะคิดไม่ต่างกันว่าบัตรเดบิตถือเป็นตัวช่วยยามต้องใช้จ่ายเงินทั้งกดเงินสดมาใช้จ่าย หรือรูดจ่ายสินค้าทั้งหน้าร้าน ช้อปออนไลน์  ซื้อแอพฯ ซื้อสติกเกอร์ไลน์ หรือเหรียญในเกมต่าง ๆ และบัตรเดบิตยังช่วยควบคุมการใช้จ่ายเงินให้อยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ในแต่ละเดือนได้อย่างสะดวกด้วย แต่ด้วยชีวิตยุคปัจจุบันที่อะไรๆ ก็ต้องรีบเร่ง ให้เร็ว และสะดวก พออยากสมัครบัตรเดบิตแล้วต้องเดินทางไปทำที่สาขา จึงอาจจะไม่ใช่คำตอบของไลฟ์สไตล์คนอย่างเราๆ ที่ต้องเร็ว ง่าย และสะดวก KBank เป็นธนาคารแรกที่มองเห็นความต้องการนี้ของคนอยากเปิดบัตรเดบิต เลยจับการสมัครบัตรเดบิตให้ไปทำได้บนแอพฯ K-Mobile Banking PLUS ให้ตอบไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน ด้วยเหตุนี้วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีเปิดใช้งานบัตรเดบิต ที่ไม่ต้องไปสมัครที่ธนาคาร ไม่ต้องรอสายโทรศัพท์เพื่อเปิดการใช้งาน แค่เปิดแอพฯ บนมือถือ ก็สามารถสมัครบัตรเดบิต รอรับที่บ้าน และเปิดการใช้งาน ได้ไปในตัว กดปั๊บ รอรับบัตรที่บ้าน จบได้ไม่ยุ่งยาก เอาเวลาไปสนุกกับเรื่องอื่น ๆ ได้อีกเยอะ

“ต่อไปเรามาดูวิธีเพิ่มความง่ายให้กับตัวเรากันดีกว่า”

2222

วิธีสมัครบัตรเดบิตแค่ 3 ขั้นตอน!! ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องโทรศัพท์ แค่กดสมัครปั๊บ รอรับบัตรที่บ้านได้เลยผ่าน K-Mobile Banking PLUS

ก่อนอื่นใด ต้องบอกเพื่อน ๆ ก่อนว่าบัตรเดบิตของกสิกรไทยเขามีประโยชน์มากกว่าเป็นแค่บัตรที่ใช้ถอนเงินที่ตู้เอทีเอ็ม แต่สามารถเป็นบัตรที่ใช้ กด ถอน รูด จ่าย ง่ายๆ ในบัตรใบเดียว มาพร้อมสิทธิประโยชน์ตามประเภทและลายหน้าบัตร แถมเพิ่มสิทธิประโยชน์ปังๆ เช่น ชุดสุดคุ้มแมคโดนัลด์ราคา 100 บาท ตั๋วหนังเครือเอสเอฟ 100 บาท สะสมแต้ม และโปรโมชั่นอื่นๆ จากร้านค้าชั้นนำอีกเพียบ และทีเด็ดของบัตรเดบิต  กสิกรไทยที่ผนวกเข้ากับฟีเจอร์ บนแอพฯ K-Mobile Banking PLUS คือปรับวงเงินถอน รูด หรืออายัดบัตร    เดบิตได้ด้วยตัวเองให้เจ้าของบัตรรู้สึกปลอดภัยหายห่วง ทำให้ตอนนี้บัตรเดบิตของกสิกรไทย ไม่ใช่แค่ช่องทางหรือเครื่องมือในการชำระเงินแล้ว แต่ตอบสนองและมอบสิทธิประโยชน์ให้เราได้มากกว่าบัตรทั่วไปมากครับ ส่วนวิธีการเปิดใช้งานเพียงเราเข้าไปในแอพพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS แล้วทำตาม 3 ขั้นตอนต่อไปนี้

1. สมัครบัตรเดบิตกสิกรไทย

  • เลือกบัตรที่ต้องการสมัคร ซึ่งธนาคารกสิกรไทยให้บริการบัตร 3 กลุ่ม ผ่านช่องทางการสมัครด้วย แอพพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS ได้แก่
  • กด “บริการอื่น”จากนั้นก็กด “สมัครบัตรเดบิต” ต่อด้วยกด “สมัครบริการ

######1. K-Debit Card บัตรเดบิตธรรมดา ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท รายปี 200 บาท

######2. K-Max Plus Debit Card บัตรเดบิตพร้อมประกันอุบัติเหตุ ค่าธรรมเนียมแรกเข้า 150 บาท รายปี 650 บาท

######3. บัตรเดบิตลายพิเศษ ซึ่งจะเป็นลายพิเศษที่ธนาคารจัดเตรียมให้กับลูกค้า โดยในช่วงแรกนี้ธนาคารบริการบัตรเดบิตลายพิเศษ ด้วยบัตรเดบิตลายดูคาติ ทั้งแบบธรรมดาและแบบมีประกัน และในอนาคตจะมีบัตรเดบิตลายพิเศษอื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

  • ชำระค่าธรรมเนียม + ค่าจัดส่ง EMS 37 บาท (ตามที่ไปรษณีย์ไทยเรียกเก็บ)
ภาพประกอบ 1: อันดับแรกคลิกเมนู “บริการอื่น”
ภาพประกอบ 2 : เลือก “สมัครบัตรเดบิต” และ กด “สมัครบริการ”
ภาพประกอบ 3 : เลือกรูปแบบบัตรเดบิตและลายที่ต้องการ
ภาพประกอบ 4 : เมื่อเลือกรูปแบบบัตรเดบิตได้ตามต้องการแล้ว ติ๊กช่องยอมรับ แล้วกด “ยืนยัน”
ภาพประกอบ 5 : กรอกข้อมูลการจัดส่งตรวจสอบความถูกต้องทั้งหมด และกดปุ่ม “ชำระเงิน”

 

2. รอรับบัตรที่บ้านได้เลย ส่งด้วย EMS รับรองได้ภายใน 7 วัน

ธนาคารมีมาตรฐานความปลอดภัยในการจัดส่งบัตรเดบิต โดยจะจัดส่งไปตามที่อยู่ที่ลูกค้าระบุไว้ในขั้นตอนการสมัคร หาก 7 วันทำการแล้วยังไม่ได้รับบัตรเดบิต ผู้สมัครสมารถติดตามสถานะการจัดส่งบัตรได้จากเลขพัสดุ (EMS Tracking) ที่ธนาคารแจ้งลูกค้าผ่านทาง Life+ ในแอพลิเคชัน K-Mobile Banking PLUS ได้ด้วยตนเองจากเว็บของไปรษณีย์ไทย หรือติดต่อ K-Contact Center เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

คัดมาเพื่อคุณ

3. แนะนำวิธีการเปิดใช้งานบัตรเดบิต ผ่านแอพพลิเคชัน  K-Mobile Banking PLUS

เมื่อได้รับบัตรแล้ว ให้เราเข้าไปในแอพฯ K-Mobile Banking PLUS เลื่อนไปที่หน้าบัญชีที่เราผูกบัตร เดบิตเอาไว้(ดังรูป) แล้วกดที่ปุ่มฟันเฟื่องเพื่อเข้าสู่เมนูการตั้งค่า จากนั้นเลือกเมนู “ขอรหัสเริ่มต้นใช้งาน” เมื่อเราได้รหัสเริ่มต้นแล้ว ให้เรานำรหัสนั้นไปเปลี่ยนรหัสที่ตู้ ATM ซึ่งขั้นตอนนี้ควรทำและจำเป็นเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลและความสะดวกในการจดจำรหัสผ่านของเราด้วย นอกจากนี้ควรเซ็นชื่อหลังบัตรเดบิตให้เรียบร้อยด้วยนะครับ

ภาพประกอบ 6 : แสดงขั้นตอนการเปิดใช้งานบัตรเดบิต

 

เมื่อรู้ขั้นตอนการสมัคร และเปิดใช้ที่ง่ายดายขนาดนี้ ทีนี้ไม่ว่าเราจะกำลังทำอะไรอยู่ เช่น ยุ่งอยู่กับการประชุม ออกกำลังกายติดลม ฝนตกเบอร์แรง หน้าโทรมไม่อยากเจอใคร จิบกาแฟเพลินไม่อยากตากแดดร้อนเดินไปสาขา เราก็สามารถออกบัตรเดบิตให้กับตัวเราเองได้แล้วเพียงปลายนิ้วจิ้มหน้าจอไม่กี่ขั้นตอนผ่าน K-Mobile Banking PLUS แค่กดปั๊บก็รอรับบัตรที่บ้านได้เลย

ตรวจสอบวิธีสมัครบัตรได้ที่

https://www.kasikornbank.com/promotion/issue-debitcard-via-KMB?utm_medium=appdisqus&utm_source=advertorial&utm_campaign=2017_DebitonKMB หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ K-Contact Center 02-8888888

View Comments (0)

Leave a Reply