แอพ Messenger บน Windows 10 (Desktop) ใช้การโทรด้วยเสียงและวิดีโอได้แล้ว

การรอคอยได้สิ้นสุดลงแล้ว แอพ Messenger บน Windows 10 (Desktop) รองรับ Voice Calling และ Video Calling

หลังจากที่รอคอยกันมานานแสนนานตั้งแต่ทาง Facebook ได้พัฒนาแอพ Messenger สำหรับ Windows 10 เดสก์ท็อปออกมาเมื่อวันที่ 28 เมษายนของปีนี้ ในที่สุดทางบริษัทก็ได้ทำการปล่อยอัพเดทเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับการโทรด้วยเสียงและวิดีโอคอลตามมาให้แล้ว จากที่ก่อนหน้านี้ตัวแอพมีไว้แชทได้อย่างเดียวเท่านั้น

ทั้งนี้สำหรับการใช้งานฟีเจอร์ดังกล่าวก็ไม่ได้ต่างไปจากแอพบน Android หรือ iOS เลยครับ ด้วยการกดไอค่อนรูปโทรศัพท์หรือวิดีโอเพื่อการโทรไปหาอีกฝ่ายที่กำลังออนไลน์อยู่ ซึ่งการแจ้งเตือนโทรเข้านั้นจะใช้ Notification ของทาง Windows แจ้งเตือนขึ้นมา โดยหากอีกฝ่ายไม่ได้รับสาย เราก็จะสามารถทิ้งข้อความเสียงฝากไว้ให้ได้ครับ

พูดง่ายๆก็คือตั้งแต่นี้ต่อไปผู้ใช้ Windows 10 บนเดสก์ท็อปก็ไม่จำเป็นต้องเข้าไปเว็บ Messenger.com ในการโทรพูดคุยกับเพื่อนก็ได้ เพราะเราจะสามารถใช้แอพ Messenger โทรได้เลยโดยตรงทั้งแบบ Voice call หรือ Video Call แต่ทั้งนี้คุณภาพของการโทรจะเป็นอย่างไรคงต้องไปลองกันเอง

messenger-voice-call-2-930x523

นอกจากนี้ทาง Facebook ยังได้ระบุไว้ด้วยนะครับว่า แอพ Messenger บน Windows 10 เดสก์ท็อปสามารถประชุมสายสนทนาเสียงกันได้ แต่ประชุมสายแบบวิดีโอจะไม่สามารถทำได้ และสุดท้ายทางบริษัทยังได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า …

” ขณะนี้แอพ Messenger ใน Windows Phone ยังไม่สามารถโทรด้วยเสียงหรือวิดีโอได้ “

ซึ่งจะใช้ได้หรือไม่แล้วจะได้ใช้เมื่อไรคงต้องรอดูกันต่อไปในอนาคตครับ