คุณกำลังอ่าน
Google app ใน iOS อัพเดทใหม่ เพิ่ม Incognito mode พร้อมรองรับ 3D Touch และ Touch ID ด้วย

Google app ใน iOS อัพเดทใหม่ เพิ่ม Incognito mode พร้อมรองรับ 3D Touch และ Touch ID ด้วย

Avatar

แน่นอนครับว่าเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ซึ่งทาง Google เองก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่เล็งเห็นจุดนี้ และล่าสุดทาง Google จึงได้ออกอัพเดทให้กับ Google app สำหรับชาว iOS ที่ว่าด้วยการเพิ่ม Incognito mode เข้ามาให้ได้ใช้งานกันแล้ว

สำหรับ Incognito mode นั้นเชื่อว่าหลายๆคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า มันช่วยทำให้การค้นหาและเปิดหน้าเว็บต่างๆผ่านโหมดนี้ไม่ถูกบันทึกไว้ ซึ่งนั่นก็ถือเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวนั่นเอง โดยทาง Google ยังได้เพิ่มความสามารถในการล็อคแท็บที่เป็น Incognito เข้ามาให้กับการอัพเดทครั้งนี้ ซึ่งจะต้องใช้ Touch ID ในการปลดล็อค ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลเลยครับว่าจะถูกผู้อื่นเข้าไปดูเนื้อหาในแท็บ Incognito ของเราได้

devicetemplates

ทั้งนี้สำหรับผู้ใช้ iPhone 6s ขึ้นไปยังสามารถเข้าใช้งาน Incognito mode แบบรวดเร็วได้ด้วย 3D Touch ส่วนผู้ใช้อุปกรณ์รุ่นอื่นๆที่ไม่มี 3D Touch ก็สามารถเข้าใช้งานโหมดนี้ผ่านทางเมนูในแอพได้ตามปกติเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ

incognito-mode-entered-768x678

นอกจากเรื่องของ Incognito mode แล้ว การอัพเดทยังนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงภายในแอพอีกเล็กน้อย นั่นก็คือในส่วนของ YouTube เพราะผู้ใช้จะสามารถดูคลิปผ่านใน Google app ได้เลย ไม่จำเป็นต้องสลับไปเปิดดูในแอพ YouTube เหมือนก่อนหน้านี้

View Comments (0)

Leave a Reply