5 ประเภทแอพพลิเคชั่น ที่ควรมีติดเครื่องเพื่อความสบายในการใช้ชีวิต

ชีวิตในยุคที่สมาร์ทโฟนเป็นเพื่อนคู่กายไปไหนไปด้วยช่วยเราได้ทุกอย่างแบบนี้ จำเป็นต้องมีแอพพลิเคชั่นที่สอดรับกับชีวิตประจำวันไปมากกว่าความสามารถเดิมๆ ของโทรศัพท์ครับ ซึ่งผมเชื่อว่าแต่ละคนก็น่าจะมีแอพพลิเคชั่นในใจและติดเครื่องกันไว้หลายแอพอยู่แล้ว

แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำ 5 แนวแอพพลิเคชั่น ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้ชีวิตเป็นหลัก เผื่อจะพอเป็นแนวทางสำหรับให้การใช้งานสมาร์ทโฟนในแต่วันของเราเกิดประโยชน์ คุ้มค่า และน่าสนุกขึ้นได้มากกว่าเดิม ^^

 

1.แอพพลิเคชั่นเซอร์วิสจิปาถะ เรียกหาสารพัดรับจ้าง

แอพพลิเคชั่นที่จำเป็นและมีประโยชน์มากๆ มันคือแอพประเภทที่รวบรวมทุกอย่างของงานสารพัดรับจ้างไว้ในที่เดียว ไม่ต้องไปหาที่ไหนให้เยอะแยะวุ่นวาย จะล้างแอร์ ซ่อมรั้วบ้าน ทาสีห้องนอนใหม่ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่งหน้าทำผม หรือหาคนมาช่วยทำความสะอาด ทุกอย่างที่เราต้องการช่างผู้ชำนาญการมาให้พึ่งพาได้ อาศัยแค่แอพพลิเคชั่นแนวนี้แอพเดียวจบครับ

ซึ่งผมแนะนำแอพพลิเคชั่น ServiceHero  เพราะ ServiceHero เป็นแอพพลิเคชั่นที่พร้อมใช้งานในประเทศไทย รองรับภาษาไทย สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทั้งระบบ Android และ iOS ครับ

ดาวน์โหลด ServiceHero <<<

2.แอพพลิเคชั่นเรียกบริการรถแท็กซี่

การเดินทางสำหรับผู้ใช้รถรับจ้างอย่างบริการแท็กซี่เดี๋ยวนี้ก็นิยมกันที่จะใช้แอพพลิเคชั่นเรียกรถกันมากกว่าจะเดินไปโบกเรียกกันรายทาง เพราะด้วยความสะดวก ความแน่นอนที่มากกว่า รวมถึงแอพพลิเคชั่นเหล่านี้ก็มักจะมีโปรโมชั่นส่วนลดมาแจกให้ใช้กันเป็นประจำ ซึ่งบางครั้ง ทำให้ค่าบริการเรียกรถผ่านแอพถูกกว่าการเรียกรถตามปกติซะอีกครับ

ซึ่งขอแนะนำแอพพลิเคชั่น Grab Taxy, Easy Taxi และ Uber ซึ่งแล้วแต่ความชื่นชอบ มีความแตกต่างกันที่จำนวนรถที่วิ่งบริการ และชนิดรถ รวมถึงราคาและโปรโมชั่นครับ ซึ่งตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจของทาง Uber ลดราคาค่าบริการ 88 บาทให้ถึง 8 ครั้ง ลดไปเยอะมากทีเดียวครับ

ดาวน์โหลด Uber <<<

3.แอพพลิเคชั่นสิทธิประโยชน์พิเศษ

เดี๋ยวนี้เราทุกคนเป็นปุคคลสำคัญนะครับ เพราะผู้ให้บริการต่างๆ หลากหลายประเภทต่างก็มอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของเขากันแทบทั้งนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นลูกค้าของผู้ให้บริการใด ก็มักจะมีแอพพลิเคชั่นสิทธิพิเศษมากมายมามอบให้ถึงมือ โดยเฉพาะผู้ให้บริการที่ใกล้ตัวคนใช้โทรศัพท์มากที่สุด อย่างของผมเองก็ใชัสิทธิพิเศษของ True เป็นหลักครับ เพราะเป็นสิทธิประโยชน์ที่มีเยอะ เรียกใช้สะดวกดีผ่านแอพพลิเคชั่น TrueYou

TrueYou เป็นแอพพลิเคชั่นที่สามารถติดตั้งใช้งานได้ทั้งเครื่องระบบ Android รวมทั้ง iOS ออกแบบมาเพื่อให้บริการลูกค้าทรูทุกคน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าทรูที่ถือบัตร ทรูแบล็คการ์ด หรือ ทรูเรดการ์ด รวมลูกค้าทรูทั่วไป สามารถสมัครลงทะเบียนเข้าใช้ไปงานแอพพลิเคชั่น TrueYou เพื่อรับสิทธิประโยชน์ได้ทั้งหมดครับ แต่สิทธิประโยชน์ที่ได้รับ อาจจะแตกต่างกันไปเท่านั้นเอง

ภายในแอพพลิเคชั่นจะมีการรวบรวมสิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับลูกค้าทรูไว้เยอะมากครับ ทั้งร้านกิน ร้านช้อป หรือแหล่งเที่ยว มีครบครัน รวบรวมมาให้เราเห็นกันได้ง่ายๆ ทยอยอัพเดทกันเรื่อยๆ ซึ่งก็จะเป็นร้านค้าที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่ ถ้าเพื่อนๆ ได้ลองเข้าไปดู น่าจะมีร้านที่เราอุดหนุนอยู่เป็นประจำอยู่แล้วครับ

เกาะประเด็น:  เกม Fortnite เตรียมเปิดให้เล่นบน Android ฤดูร้อนนี้

มีร้านที่ตัวผมเองก็ใช้บริการบ่อยๆ เช่นร้านอาหารญี่ปุ่น KASA มีเมนูลด 50% หรือกาแฟ D’Oro อันนี้ผมดื่มประจำแทบทุกวัน เพราะอยู่ใกล้หมู่บ้าน มีส่วนลดลด 10% สำหรับเรดการ์ด และลด 15% สำหรับผู้ถือบัตรแบล็คการ์ด ประหยัดลงไปได้อีกหน่อยสำหรับค่ากาแฟในแต่ละเดือน ^^

ตอนนี้ก็มีโปรโมชั่น “อิ่ม ช้อป เพลิน รวยผ่านแอพ ครั้งที่ 2 ” รับสิทธิพิเศษต่างๆ เหล่านี้ผ่านทรูยูฯ แอพ นำรหัสที่ได้ไปใช้ แล้วเก็บใบเสร็จไว้ ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับโชครวยกันแบบง่ายๆ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ >> http://bit.ly/tyTrueYouAppGetRich2  สิทธิประโยชน์และกิจกรรมต่างๆ ดูที่ >> http://www.trueyou.co.th

ดาวน์โหลดแอพฯทรูยู >> https://is.gd/trueyouapp

4. แอพพลิเคชั่นจองคิวร้านอาหาร

จะกินข้าวเที่ยง กินข้าวเย็น ก็มักจะเป็นเวลารับประทานอาหารในช่วงเวลาเดียวกันกับคนอื่นๆ ร้านอาหารตามห้างร้านก็ย่อมจะมีคิวแน่นเป็นธรรมดา เราก็มาหาแอพพลิเคชั่นที่มาช่วยต่อคิวแทนเรากันดีกว่าครับ ไม่ต้องไปนั่งรอเป็นครึ่งชั่วโมง แถมไม่ต้องไปรับคิวที่หน้าร้าน จองที่นั่งผ่านแอพพลิเคชั่นสะดวกกว่า งายกว่า และมีเวลาทำอะไรอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะมากมาย ซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวที่ผมว่านี้คือ QueQ

QueQ เป็นแอพพลิเคชั่นของคนไทยเพื่อคนไทยครับ ร้านอาหารดังมากมายที่เข้าร่วมภายในแอพพลิเคชั่น ช่วยให้เราสามารถดูจำนวนที่นั่งว่างของร้านค้าที่เราจะไปใช้บริการ หรือใช้งานในการจองโต๊ะล่วงหน้า เมื่อเวลาใกล้ถึงคิวเรา ตัวแอพพลิเคชั่นก็จะแจ้งเตือนมาให้เรารู้ได้ทันที  ก็ค่อยเดินไปเพื่อใช้บริการร้านอาหารดังกล่าว สะดวกกว่าไปรอเข้าคิวยาวๆ หน้าร้านใช่มั้ยละครับ ^^

ดาวน์โหลด QueQ <<<

5. แอพพลิเคชั่นเพื่อการบันทึก

เป็นสิ่งที่ผมไม่อยากให้ทุกคนพลาดไป ทุกความคิด ทุกไอเดียใหม่ๆ อย่าพลาดที่จะจด บันทึก หรือเก็บมันเอาไว้ เพราะมันคือต้นทุนที่เราหามาได้ด้วยตัวเราเอง และมันสามารถต่อยอดไปกับสิ่งต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้แบบที่เราไม่รู้ตัวครับ

ฉะนั้นแอพพลิเคชั่นสำหรับการบันทึก จึงเป็นหนึ่งในประเภทแอพที่ผมอยากให้มีติดเครื่องเอาไว้ทุกคน อย่างน้อยก็สามารถใช้ในเรื่องการช่วยจำ จดกำหนดการ ทำรายการสิ่งที่ต้องทำ มันก็ช่วยเราได้มากแล้วละครับ

แอพพลิเคชั่นประเภทจดบันทึกนั้นมีหลายตัว แต่ตัวที่ผมอยากแนะนำคือ Google Keep ครับ เป็นแอพพลิเคชั่นจดบันทึกที่ใช้งานง่าย แต่เยอะด้วยความสามารถในการบันทึกในรูปแบบต่างๆ ทั้งเป็นแบบตัวอักษร ภาพ เสียง หรือรายการสิ่งที่ต้องทำ พร้อมทังยังซิงก์ข้อมูลต่างๆ ระหว่างอุปกรณ์ของเราได้ทั้งหมดผ่าน Gmail Account บันทึกเครื่องเดียว สามารถไปใช้งานได้บนอุปกรณ์อื่นๆ ด้วย รองรับทั้งระบบ Android และ iOS ครับ

เกาะประเด็น:  รู้จัก Milieu Surveys แอปที่จะเปลี่ยนประสบการณ์การทำแบบสอบถามออนไลน์ให้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ดาวน์โหลด Google Keep <<<

เหล่านี้ก็เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผมอยากแนะนำกันไว้ รับรองว่าแต่ละแอพต้องมีประโยชน์ให้คุณได้ใช้งานกันแน่นอนครับ เพราะเข้ากับชีวิตประจำวันในแต่ละวันของเรามาก ^^ ขอให้ทุกคนสนุกและมีความสุขกับสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นที่เลือกมาให้นะครับ
แสดงความคิดเห็น